Hướng dẫn cài máy in canon 1120


Tin hướng dẫn cài đặt,hướng dẫn cài đặt máy in canon 1120,cài máy in canon 1120,cài đặt máy in canon 1120,hướng dẫn sử dụng,hướng dẫn cài đặt máy in,hướng dẫn cài đặt máy in canon,cài đặt máy in canon 1120,hướng dẫn sử dụng máy in canon 1120.
Hướng dẫn cài máy in canon 1120 sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt được máy in Canon 1120 một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.


 

>> Hướng dẫn cài máy in Canon 2900
>> Hướng dẫn cài đặt máy in HP 1020
>> Hướng dẫn cài đặt máy in Canon LBP 3300


Hướng dẫn cài máy in canon 1120 sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt được máy in Canon 1120 một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.


Huong dan cai may in Canon 1120

Huong dan cai may in Canon 1120

 

Trước khi cài driver canon 1120 bạn hãy mở Control Center, nhấn vào Hardware – Setup the printer(s) để cài một số phần mềm cần thiết.

Sau khi cắm và bật máy in, xuất hiện thông báo:


Nhấn nút OK, sau một lúc xuất hiện tiếp thông báo sau:


- Thông báo cho biết, chương trình không chọn được driver và yêu cầu người dùng tự chọn trong danh sách bên dưới. Khi vào danh sách đó, chọn mục CANON cũng không thấy model LBP-1120. Vì vậy nhấn nút Cancel để kết thúc quá trình cài đặt này.


- Sở dĩ có tình trạng trên vì máy in LBP-1120 thuộc một họ máy in của CANON dùng driver riêng của CANON là CAPT (nguồn đóng) vì vậy không được cài sẵn trong Mandriva.


Nhấn vào dòng CAPTDRV160.tar.gz (hoặc bản mới hơn) để tải file đó về. Nhấn phím phải chuột vào file, chọn Extract – Extract Here, file được giải nén thành thư mục CAPTDRV160.


1. Mở thư mục đó, rồi mở tiếp thư mục doc ta thấy có file guide-capt-1.6xe.tar.gz. Nhấn chuột phải vào file rồi chọn Extract – Extract Here, file được giải nén thành thư mục guide-capt-1.6xE. Mở thư mục đó ra, nhấn chuột vào file manual_contents.html ta sẽ có một trang web hướng dẫn cài đặt. Về cơ bản các bước dưới đây làm theo hướng dẫn đó, có sửa đổi đôi chút cho dễ hơn.


Mở thư mục CAPTDRV160/driver/rpm. Nhấn vào file cndrvcups-common-1.60-1.i386.rpm để cài trước, sau đó nhấn tiếp vào file cndrvcups-capt-1.60-1.i386.rpm để cài tiếp. (Mandriva dùng dạng đóng gói file cài đặt là rpm nên ta cài các file nói trên. Với những hệ Linux dùng dạng file deb thì mở thư mục CAPTDRV160/driver/deb để cài).


2. Vào menu Menu – Tools – System Tools – KDE Control Center. Trong màn hình KDE Control Center, chọn mục Printers. Nhấn nút Administrator Mode để vào chế độ Admin. Nhấn vào menu Print Server – Restart Server để khởi động lại Print Server cho nó nhận các driver mới cài.


3. Mở Terminal, chạy lần lượt ba lệnh sau:

 

su – Enter – nhập password của root rồi Enter tiếp.


/usr/sbin/lpadmin -p LBP1120 -m CNCUPSLBP1120CAPTK.ppd -v ccp:/var/ccpd/fifo0 -E rồi Enter.


/usr/sbin/ccpdadmin -p LBP1120 -o /dev/usb/lp0 rồi Enter.


Lệnh đầu tiên chuyển sang user root. Lệnh thứ hai đăng ký máy in với trình quản lý hàng đợi (print spooler). Lệnh thứ ba đăng ký máy in với ccpd daemon.


4. Nhấn vào Menu – Run Command rồi chạy lệnh sau: kdesu kwrite /etc/rc.local (nhập password của root khi được hỏi). thêm dòng /etc/init.d/ccpd start vào cuối file rc.local rồi save và đóng kwrite lại.


5. Quay trở lại màn hình KDE Control Center, vào mục Printer để cài máy in. (CHÚ Ý: không rõ tại sao nhưng chỉ cài máy in bằng KDE Control Center mới in được. Cài máy in bằng Mandriva Linux Control Center không in được).


6. Khởi động lại máy tính.

 

Với phần hướng dẫn cài đặt máy in Canon 1120 này chúng tôi hay vọng bạn sẽ có thể cài đặt máy in Canon một cách nhanh chóng, ngoài ra bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn sử dụng máy in canon 1120 để giúp bạn có thể sử dụng máy in một cách dễ dàng.

Xem thêm:hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn cài đặt máy in canon 1120, cài máy in canon 1120, cài đặt máy in canon 1120, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cài đặt máy in, hướng dẫn cài đặt máy in canon, hướng dẫn sử dụng máy in canon 1120


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết