Hướng dẫn cách tắt máy tính nhanh trong Windows XP


Tin download windows xp,tải win xp,tắt máy tính nhanh,cách tắt máy tính nhanh,rút ngắn thời gian tắt máy tính,hướng dẫn tắt máy tính nhanh trong windows xp.
Hướng dẫn cách tắt máy tính nhanh trong Windows XP dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian tắt máy cũng như khởi động máy tính.


 

 

Ngoài tăng tốc quá trình khởi động, bạn cũng có thể rút ngắn cả khoảng thời gian shutdown máy tính theo các bước hướng dẫn dưới đây:
 
download windows xp
Hướng dẫn cách tắt máy tính nhanh trong Windows XP
 
- Vì lý do bảo mật, mỗi lần tắt máy tính hệ điều hành Windows XP sẽ xoá thông tin lưu giữ trong pagefile.sys. Tệp tin này thường được sử dụng để lưu giữ các tệp tin và dữ liệu tạm thời khi hệ thống PC bị tắt. Một số người thường có thói quen xoá tệp tin này khi tắt máy do các thông tin nhạy cảm như mật khẩu vẫn được lưu giữ tại tệp tin này.
 
Tuy nhiên, chính việc làm này sẽ khiến cho thời gian tắt máy bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Do đó, nếu yếu tố bảo mật không được ưu tiên ở chế độ cao nhất thì bạn không nên xoá tập tin này.
 
- Để tắt máy tính mà không muốn xoá tệp tin trên, bạn kích chuột vào Start, Run, gõ lệnh regedit vào hộp thoại và vào theo đường dẫn sau:
 
tat may tinh nhanh
Hướng dẫn cách tắt máy tính nhanh trong Windows XP
 
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management
 
Khi đó, bạn hãy thay đổi giá trị của trường ClearPageFileAtShutdown bằng 0. Sau đó, đóng trình biên soạn Registry và khởi động lại máy tính. Kể từ thời điểm đó, bất kỳ khi nào bạn tắt Windows XP, nội dung trong tệp tin pagefile.sys sẽ không bị xoá và thời gian tắt máy sẽ giảm một cách đáng kể.
 
Chú ý: Nên sao lưu Registry trước khi thay đổi bất cứ thông tin nào trong chương trình này.
 
Nguồn: thuthuatpc

Xem thêm:tải win xp, tắt máy tính nhanh, cách tắt máy tính nhanh, rút ngắn thời gian tắt máy tính, hướng dẫn tắt máy tính nhanh trong windows xp


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết