Download Google Translate

Công cụ dịch của Google

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 67360 Download Google Translate - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Google Translate hay còn được gọi là Google Dịch là một trong những ứng dụng miễn phí được cung cấp bởi Google giúp bạn nhanh chóng tra cứu thông tin của một từ ở dạng ngôn ngữ bất kỳ sang ngôn ngữ mà người sử dụng muốn.
 

Google Translate là một bộ từ điển hỗ trợ người sử dụng máy tính nhanh chóng tra cứu thông tin của một từ điển ở dạng ngôn ngữ bất kỳ sang dạng ngôn ngữ mà người sử dụng muốn, Google Translate được tích hợp khá nhiều ngôn ngữ khác nhau cho người sử dụng lựa chọn, các bạn có thể chọn ngôn ngữ đầu vào chọn ngôn ngữ đầu ra, Google Translate sẽ giúp bạn dịch chính xác nhất một từ ngữ hoặc cả một đoạn văn với nghĩa nghĩa chính xác nhất.


google dich

Download Google Translate - Google dịch - Dịch ngoại ngữ nhanh trực tiếp trên máy tính


Google Translate có khả năng làm việc được trên nhiều trình web khác nhau như chrome, IE, firrefox.... các bạn chỉ cần tải phần mở rộng của tiện ích về và tiến hành cài vào trình duyệt, người sử dụng có thể dễ dàng dịch qua lại các dạng ngôn ngữ như từ điển anh anh, anh việt, việt anh, .... và hỗ trợ hàng chục ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, với cơ sở dữ liệu khác phong phú, người sử dụng có thể cập nhật thêm các từ ngữ từ trên mạng thực hiện thao tác chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói, sang dạng audio một cách đơn giản, dễ dàng. Google Translate cũng cung cấp cho người sử dụng các công cụ, các tùy chỉnh để người dùng có thể chỉnh ngôn ngữ, chọn ngôn ngữ dịch, ngôn ngữ đích, hay thực hiện thao tác chỉnh tốc độ dịch, chỉnh dịch từ động, Google Translate có thể tự động dịch các từ trên đoạn văn bản, trên các tiện ích khác như người sử dụng bôi đen các từ đó. Một điều thú vị của tiện ích Google Translate là nó hỗ trợ người sử dụng chuyển đổi qua lại các đơn vị tính, hỗ trợ tra từ điển online, tìm kiếm các thông tin trên mạng internet một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả với độ chuẩn xác cao.
Google Translate là tiện ích hỗ trợ bạn dịch thuật Offline, trực tiếp trên máy tính bằng công cụ dịch cả Google. Bên cạnh đó chương trình còn tích hợp thêm một số công cụ dịch khác để bạn so sanh và có được kết quả tốt nhất.

Nói chung, Google Translate là một bộ tiện ích thực sự cần thiết cho người sử dụng máy tính khi duyệt web, với nó các bạn có thể tìm kiếm được các từ vựng mong muốn, thực hiện thao tác chỉnh chọn ngôn ngữ dịch, chọn ngôn ngữ hiện thị một cách đơn giản. Các bạn cũng có thể sử dụng tiện ích này để chuyển đổi các đơn vị khác nhau như độ dài, cân nặng.... Google Translate cũng có các phiên bản được sử dụng trên điện thoại, cũng có tính năng tương tự như phần mềm Google Translate  các bạn có thể tham khảo một số phần mềm như Từ điển Lạc Việt mtd9 EVA, HanAnhViet, Hanosoft Tool, hay download Lingoes... và nhiều phần mềm hỗ trợ học tập, dịch ngôn ngữ khác khá mạnh mẽ.

Một số tính năng chính của tiện ích Google Translate:

- Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau
- Có khả năng tương thích trên nhiều nền tảng trình duyệt web
- Hỗ trợ người sử dụng chuyển văn bản sang giọng nói audio
- Cho phép dịch một câu trên web hoặc cả một trang web

 

 


Quỳnh Như


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Google Translate

 

Vậy Google translate làm việc ra sao?

 

Bằng cách sử dụng thành quả của những nhà nghiên cứu tại IBM phát triển từ thập kỷ 80 của thế kỷ trước, ông trùm tìm kiếm Google đã tạo ra một công cụ dịch thuật tự động độc đáo mang tên Google Translate (GT). Cái “độc đáo” của google translation là ở chỗ, nó hoạt động hoàn toàn khác với những cỗ máy dịch thuật sơ khai, vốn có nhiệm vụ giải nghĩa của một cấu trúc câu dựa trên ngữ pháp và vốn từ vựng.
 
Thực sự, nếu xét cho cùng, thì công cụ dịch thuật nổi tiếng (đôi khi cũng hết sức tai tiếng) của Google chẳng bao giờ thèm để ý tới “ý nghĩa gốc” về mặt ngữ pháp của đối tượng cần phiên dịch (những câu, từ hay thậm chí là cả đoạn văn). Thay vì sử dụng những thuật toán phiên dịch, thì Google lại sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm để tìm ra những văn bản có chứa những đối tượng kể trên chỉ trong chớp mắt. Sau đó thuật toán sẽ dựa vào những câu chữ kế tiếp (cũng như trước đó) để tìm ra cách hành văn cũng như ngữ điệu của đoạn văn đó.
 
 
Như vậy, dựa vào phương pháp “đối chiếu” giữa hàng triệu văn bản dưới hàng chục ngôn ngữ tồn tại trên mạng internet, google translation, google translater, google language translator sẽ hiển thị bản dịch phù hợp nhất cho người sử dụng. Ở đây, có thể thấy những cuốn tiểu thuyết, những cuốn sách nổi tiếng hàng ngàn từ được biên dịch sang nhiều thứ tiếng đóng một vai trò quan trọng giúp google translation, google translater, google language translator làm việc hiệu quả. Nói một cách khác, nó chính là kho dữ liệu để công cụ này sử dụng.
 
Phần lớn thời gian (xin nhấn mạnh “phần lớn”), nó hoàn thành khá tốt nhiệm vụ đặt ra. GT, theo một cách nào đó, đã trở thành một niềm hy vọng của các kỹ sư CNTT về việc tạo ra một công cụ dịch thuật tự động đáng tin cậy. Và dĩ nhiên, Google Translate sẽ chẳng bao giờ có thể tạo ra một cú “hit” trong ngành dịch thuật nếu như không có sự đóng góp hàng triệu giờ đồng hồ lao động của những dịch giả trên toàn thế giới. Nhờ có họ mà thư viện bản dịch của GT đã vàng đang ngày một lớn dần lên.
 
 
Ở thời điểm hiện tại, công cụ của Google có khả năng phiên dịch chéo giữa 58 ngôn ngữ khác nhau, có nghĩa là tồn tại đến… 3.306 lệnh biên dịch khác nhau. Khá nhiều trong số đó chưa từng xuất hiện trong các văn bản hay các từ điển chính thống, ví dụ như việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Iceland chẳng hạn. Tuy nhiên chất lượng của các bản dịch được tạo ra bởi Google Translate không thể nào đồng nhất mà còn phụ thuộc nhiều vào các ngôn ngữ được sử dụng. Với những ngôn ngữ ít được sử dụng, GT có thể sử dụng một ngôn ngữ trung gian (ví dụ Tiếng Anh) để biên dịch. Tuy nhiên, khi phải dịch qua ngôn ngữ trung gian thì tính chính xác của kết quả hẳn không còn nhiều.
 
Một trong những vấn đề vẫn còn đang tồn tại đó là việc Google Translate, cũng như chúng ta, đang bị ảnh hưởng khá mạnh do tác động của quá trình toàn cầu hóa. Hệ thống được giới chuyên môn đánh giá cao này rốt cuộc cũng chỉ có khả năng thực hiện hơn 3 nghìn lệnh dịch theo ngôn ngữ. Lý do có vẻ khá đơn giản: việc sử dụng các ngôn ngữ trên thế giới không hề giống nhau. Có những ngôn ngữ được sử dụng bởi hàng tỉ người trên thế giới, nhưng cũng có những thứ tiếng chỉ được sử dụng bởi vài triệu người. Vì vậy, độ chính xác của bản dịch đôi khi cũng phụ thuộc khá nhiều vào mức độ phổ biến của loại ngôn ngữ có liên quan.
 
 
GT là một công cụ được đánh giá cao, không có nghĩa là nó không bao giờ tạo ra những lỗi sai ngữ pháp ngớ ngẩn. Nhưng may mắn thay, những lỗi sai này không “nguy hiểm” như những lỗi ngữ pháp được tạo ra bởi con người. Chính vì sự “ngớ ngẩn” mà người sử dụng có thể dễ dàng nhận ra kết quả của tác vụ dịch thuật không hề có nghĩa, và có thể bỏ kết quả đó đi bất cứ lúc nào (Một lời khuyên từ các chuyên gia, đó là đừng bao giờ sử dụng Google Translate để dịch những thứ tiếng mà bạn không biết rõ. Bạn chỉ nên sử dụng Google Translate để tiến hành dịch thuật những thứ tiếng mà bạn có thể nhận ra các lỗi ngữ pháp có thể phát sinh).
 
Ở một khía cạnh khác, chúng ta xét đến những phiên dịch viên (cũng như thông dịch viên) chuyên nghiệp. Những con người được đào tạo bài bản này có khả năng biên dịch hết sức trôi chảy, cũng như mang đầy đủ ngữ nghĩa của một đoạn văn bản. Không chỉ có vậy, họ còn sở hữu những kỹ năng “độc quyền”, giúp công việc của họ trở nên “dễ thở” hơn.
 
 
Ví dụ, một thông dịch viên (những người thường ngồi ở các cabin tại các hội nghị cấp cao, làm nhiệm vụ phiên dịch những bài diễn văn ra các ngôn ngữ khác nhau) có khả năng “đoán trước” những gì một diễn giả sắp sửa nói. Khả năng của họ có được chính là nhờ vào kinh nghiệm. Các chính khách thường có thói quen “tái sử dụng” những ngữ điệu trong bài nói của mình.
 
Thoáng một chút, thì cách làm việc của những dịch giả cũng như thông dịch viên ngày nay không khác nhiều so với… Google Translate! Đó là tìm lại những cụm từ tương tự có trong trí nhớ của họ để tìm ra cách dịch ổn thỏa nhất. Tuy nhiên, tốc độ “lục tìm” lại trí nhớ của một dịch giả nếu so với tốc độ tìm kiếm của Google thì có vẻ hơi khập khiễng.
 
Cách google language translator, google dịch “xử trí” với những câu chữ có thể là rất kỳ lạ, tuy nhiên không thể phủ nhận khả năng (cũng như tiềm năng) của dịch vụ dịch thuật trực tuyến này.  Một điều rất đáng khen ngợi đội ngũ phát triển tại Google, đó là cách họ “đối xử” với từng thứ ngôn ngữ đều ngang bằng nhau, bất kể chúng có phổ biến hay không.

 

 

Tổng Hợp

 

 

Download Google Translate có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Download Google Translate cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Google Translate để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Download Google Translate chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Google Translate đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • Luyện dịch Việt

  Luyện dịch Việt - Anh sẽ giup bạn rèn luyện kỹ năng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sao cho câu từ và ý nghĩa chuẩn xác nhất.

 • Google Translate NDT for Mobile

  Google Translate NDT for Mobile giúp dịch, phát âm cả đoạn văn bản. Hỗ dịch tới 57 ngôn ngữ khác nhau. Ứng dụng giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài, luyên nghe ngoại ngữ.

 • Ebook

  Giáo trình Translation 1và 2 chủ yếu sử dụng để dạy cho sinh viên ngành Tiếng Anh, chuyên ngành Biên phiên dịch.

 • Ebook đọc và viết thư bằng tiếng Anh

  Cuốn sách này xoay quanh những mẫu thư thương mại, cám ơn, đặt phòng ở khách sạn, hẹn gặp, hoãn lại và huỷ bỏ cuộc hẹn… nhằm giúp các bạn có trong tay một cuốn sách mẫu quý giá để tham khảo và tự tin hơn khi viết một lá thư trong công việc. Sau mỗi phần đều có phần từ vựng và những câu chuẩn để các bạn tham khảo.

 • Word Magic Translator

  Word Magic Translator phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp từ tiếng anh sang tiếng Tây Ban Nha. Phần mềm là một công cụ được tích hợp cùng với bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office bao gồm: Microsoft word, -Excel, outlook

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • Thủ thuật trên Google Translate

  Google Translate hiện đang là 1 trong những dịch vụ trực tuyến tốt nhất trong việc biên dịch, chuyển đổi ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới. Dưới đây là một số thủ thuật giúp bạn sử dụng ứng dụng này tốt nhât.

 • Google Translate liên tục được nâng cấp

  Google Translate lại được nâng cấp: dịch thuật ngược, sắp xếp theo tần suất, liệt kê từ đồng nghĩa. Với những cải tiến này, người dùng sẽ được sử dụng nhiều hơn những dịch vụ của Google.

 • Google Translate cho phép dịch trực tiếp từ camera

  Google Translate hiện đang là 1 trong những dịch vụ trực tuyến tốt nhất trong việc biên dịch, chuyển đổi ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới. Với việc phát hành bản cập nhật, bạn có thể sử dụng nhiều hơn nữa những ứng dụng của

 • Google Translate dịch được file tải lên web

  Google Translate hiện đang là 1 trong những dịch vụ trực tuyến tốt nhất trong việc biên dịch, chuyển đổi ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới. Bằng những cải tiến mới nhất, Google Translate đã có thể dịch được toàn bộ file tải lên

 • Google Translate dịch 14 ngôn ngữ cho Android

  Google Translate hiện đang là 1 trong những dịch vụ trực tuyến tốt nhất trong việc biên dịch, chuyển đổi ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, Google dịch đã dịch 14 ngôn ngữ cho Android trong thời gian thực.

 • Google Translate ra mắt phiên bản cho iPhone

  Giống như phiên bản web thông dụng, phiên bản Google Translate cho iPhone dịch văn bản từ ngôn ngữ gốc đến một ngôn ngữ khác và ngược lại. Bạn có thể sử dụng Google Translate cho chiếc iPhone của mình trong những trường hợp cần thiết.

 • Hướng dẫn google dịch nhiều trang trên thanh bookmark

  bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng google dich để dich nhiều trang web thành nhiều loại ngôn ngữ khác nhau ngay trên trang

 • Phần mềm đọc văn bản tiếng anh thông dụng

  Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình mà không có điều kiện theo đuổi một lớp học chính thức. Hãy thử sử dụng những phần mềm đọc văn bản tiếng anh thông dụng dưới đây để tự mình nâng cao trình độ của

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT