Sử dụng Format Factory để đổi đuôi video từ DVD/VCD sang điện thoại di động


Tin đổi đuôi video,chuyển đổi video từ dvd sang điện thoại,đổi đuôi video từ vcd sang điện thoại,phần mềm đổi đuôi video,format factory,sử dụng format factory .
Format Factory là phần mềm chuyển đổi định dạng đa năng, các tính năng chuyển đổi định dạng của Format Factory hoàn toàn không thua kém bất cứ chương trình chuyển đổi nào trả phí. Dưới đây là cách sử dụng phần mềm này để chuyển đổi video từ DVD/VCD sang điện thoại di động


 

 

Format Factory là một phần mềm chuyển đổi định dạng các tệp tin media rất mạnh mẽ, có khả năng chuyển đổi qua lại rất nhiều các định dạng cho nhiều thiết bị như điện thoại, máy nghe nhạc, máy xem phim, thiết bị android, …. Phần mềm có hỗ trợ tiếng Việt và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.
Để sử dụng phần mềm này, bạn download format factory về máy và cài đặt theo hướng dẫn

Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi video từ DVD/VCD sang điện thoại di động

1. Với DVD

Việc đầu tiên là bạn phải bỏ đĩa DVD cần chuyển đổi vào ổ đĩa.

Mở Format Factory lên, bạn sẽ thấy giao diện chính của chương trình như sau:

hướng dẫn đổi đuôi video


Trong hình mình đã đánh dấu 2 vùng quan trọng. Dưới đây là chức năng của các nút hay dùng:

    Remove: Xóa bỏ phần công việc được chọn
    Clear List: Xóa bỏ toàn bộ danh sách công việc
    Stop/Start: Dừng chuyển đổi/ Bắt đầu chuyển đổi
    Options: Các tùy chỉnh của chương trình
    Output Folder: Truy xuất nhanh đến thư mục chứa các file multimedia đã được chuyển đổi

Đầu tiên các bạn chọn kiểu chuyển đổi là ROM Devices\DVD\CD\ISO -> DVD to Video File như hình dưới đây:

Đổi đuôi video

Hướng dẫn doi duoi video


Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ DVD to Video File như thế này, mình đã đánh dấu và chức năng của các nút, làm lần lượt từ 1 đến 4 nhé:

Hướng dẫn đổi đuôi video


Lưu ý:
Vị trí số 3 ở đây mình chọn định dạng 3GP với lý do nó là định dạng phổ biến nhất mà bất kỳ điện thoại nào có chức năng chơi video đều có thể chơi loại này. Các điện thoại hiện đại hơn hỗ trợ định dạng MP4 cho chất lượng hình ảnh tốt hơn … bạn tự tìm hiểu nhé.
 Vị trí số 4 để tùy chỉnh các thống số của Video như kích thước, chất lượng âm thanh, tùy chỉnh mục này sẽ giúp video phát tốt hơn trên điện thoại của bạn.

Đây là hướng dẫn cho mục số 4 ở hình trên. Khi bấm vào, bảng tùy chỉnh thông số sẽ hiện ra như  sau:

Hướng dẫn đổi đuôi video

Hướng dẫn sử dụng Format Factory


Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn chỉnh tới thông số về kích thước video vì đây là thông số tối thiểu phải chỉnh để phù hợp với điện thoại của bạn. Để chỉnh kích thước, bạn bấm chuột vào dòng soạn thảo như trong hình trên đã đánh dấu, sau đó “tự gõ” kích thước màn hình điện thoại của bạn vào. Ví dụ màn hình điện thoại của mình có kích thước chiều rộng là 240 và chiều dài là 320 thì mình sẽ gõ vào đó là: “240×320″ (có thể là ngược lại). Chỉnh xong thì bấm OK để quay về cửa sổ  DVD to Video File phía trên.

Chỉnh xong xuôi tất cả rồi bấm nút Convert  (phía trên được đánh dấu: Bắt đầu chuyển … cái này chót viết sai vì bấm vào đây thì chưa chuyển để quay về cửa sổ chính.

Quay về cửa sổ chính bấm nút Start như trong hình dưới đây để chính thức “Bắt đầu quá trình chuyển đổi”.

Hướng dẫn đổi đuôi video


Công việc cuối cùng là  chờ cho chương trình chuyen doi xong và copy file đã chuyển đổi vào máy điện thoại và tận hưởng thành quá của mình thôi.

Các file sau khi được chuyển đổi mặc định sẽ được tạo ra ở thư mục “My Documents\FFOutput”. Để mở nhanh thư mục này, bấm nút “Output Folder” trên cửa sổ chính (nút số 5 ở phía trên đã đánh dấu).

 
2. Với VCD

Thao tác đầu tiên bạn phải làm vẫn là bỏ đĩa VCD vào ổ đĩa.

Tiếp theo, mở Format Factory lên, chọn vào thẻ “Video”, rồi chọn định dạng mình cần (ở đây mình chọn 3GP … lý do phía trên đã nói

Đổi đuôi video


Cửa sổ tiếp theo mở ra:

Đổi đuôi video


Đầu tiên bạn hãy chọn mục “Add file” (Mục số 1), chọn những file bạn cần (có  đuôi .DAT, đây là đuôi của video trong VCD) trong thư mục “MPEGAV” trên ổ đĩa VCD. Hoặc nếu bạn muốn chuyển đổi tất các bài trong đĩa thì chọn “Add Folder” để đưa nguyên thư mục “MPEGAV” vào chương trình

Hướng dẫn sử dụng Format Factory

Hướng dẫn doi duoi


Tiếp theo, chọn mục “Output Setting” để tùy chỉnh thông số Video, cách tùy chỉnh bạn tham khảo trong bài viết về DVD ở phía trên, các thao tác là như nhau. Xong việc, nhấn “Ok” để trở lại giao diện chính của chương trình, và nhấn “Start” để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau cùng là nơi mà các file được chuyển đổi sẽ xuất hiện … cũng xem ở trên với đĩa DVD.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:đổi đuôi video, chuyển đổi video từ dvd sang điện thoại, đổi đuôi video từ vcd sang điện thoại, phần mềm đổi đuôi video, format factory, sử dụng format factory


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết