Download Game ePSXe 1.6

Trình giả lập Playstation I

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 105986 Download Game ePSXe 1.6 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Phần mềm Game ePSXe 1.6 Có rất nhiều trình giả lập cho hệ thống PlayStation I, tuy nhiên trình miễn phí và tốt nhất chỉ có thể là ePSXe
 

 

 

Sau khi cho ra mắt hệ SNES vào năm 1991, Nitendo bắt đầu nghĩ đến việc cho ra đời các series games trên CD-ROM thay cho dạng đĩa mềm lỗi thời! Vì dứng trong thế tiến thoái lưỡng nan của dòng games NES trước các hệ console khác(SEGA,NEC) Nitendo đã hợp tác cùng Sony cho ra đời Playstation 1, 1 hệ máy sử dụng ổ CD-ROM đầu tiên! các tựa games tung ra liên tục và tiêu thụ hơn 680 games trong thời gian đầu ra mắt, nhưng tệ thay! Nitendo đã nhận ra rằng Sony đã quá khéo léo khi chấp nhận chuyển tất cả các games NES sang PS1, kết quả là NES gần như mất ưu thế do hóa thành PS1 (NES collection trên PS1)


Không muốn bị lệ thuộc, Sony đã làm việc tích cực để hoàn thiện và phát triển cho PS1, từ những game 16 bit đơn giản của kĩ nguyên 3D đầu tiên! họ đã cho ra lò những tựa games hỗ trợ 32 bit, tạo 1 khoảng cách xa với dòng NES 2D. Sự nỗ nực nhiều năm đã cho thành quả xứng đáng, mức độ ảnh hưởng và tiêu thụ về lượng máy và games vượt qua cả Saturn của SEGA lúc bấy giờ! (giá 1 máy là 100 $ trong thời điểm đó)


PS1 ra mắt tính cột mốc từ năm 1994, và gần như hoàn thiện! Nó thu hút hàng trăm nhà đầu tư, để lại nhiều tựa games nổi tiếng! như Konami, Capcom, Nasume …. Cùng thời điểm ấy! có nhiều hệ máy khác cạnh tranh khốc liệt như N64, Dreamcast, và vẫn là Saturn nhưng PS1 ko hề lung lây trong lòng người mộ điệu! Nếu đem so với các games hiên nay! PS1 có thể liệt vào hạng games “khá là xấu” nhưng do ấn tượng đẹp ko hề lưu mờ như series FF, các games đồi kháng đình đám! hàng loạt games Platfroms Static … Mang lại trạng thái cân bằng cho PS1
Mức độ cải tiến cho dòng máy PS1 có phần nhẹ nhàng! nên các games trong khoảng 94-2002 gần như chạy tốt trên cùng 1 máy đời 97 98. Tuy vậy đến 1999 sony đã ấp ủ để cho ra đời PS2, mở ra 1 trang mới cho PS !
 

“Con quái vật” của Sony trong thế giới video game. Chính PlayStation đã đưa Sony “đánh đâu thắng đó” trên mọi khu vực địa lý của thị trường trò chơi điện tử.

Các trò chơi được xây dựng với chất lượng đồ hoạ 3D tương đối hoàn hảo được lưu trên đĩa CD. PlayStation cũng đi tiên phong trong việc đưa những đoạn phim vào video game. Có rất nhiều trình giả lập cho hệ thống này, tuy nhiên trình miễn phí và tốt nhất là ePSXe.

 

Game ePSXe 1.6

Giao diện chính chương trình Game ePSXe 1.6


Với một ổ đĩa CD và các CD game, bạn chỉ cần khoảng 1,5 MB đĩa lưu trữ ePSXe là đã có thể chơi những trò yêu thích như Final Fantasy IX, Alone in the Dark... mà nếu cài đặt bản dành cho PC phải mất hàng Gigabyte đĩa cứng.

 

Hướng dẫn giả lập  ePSXe 1.6


I: Chuẩn bị


1.Bạn giải nén cái ePSXe 1.6.0 (488KB) vào thư mục nào đấy :vd: bạn tạo thư mục đặt tên là giả lập rồi unzip cái ePSXe 1.6.0 (488KB) vào!


2.Sau đó giải nén Plugins Pack 4 MB, sẽ thấy 1 folder gồm nhiều file bên trong! copy hết mấy cái file đó vào thư mục vừa giải nén ban đầu VD: đường truyền tui làm là như sau : E:/Chương trình giả lập/ePSXe 1.6.0/Plugins Cái file Plugins trong ePSXe 1.6.0 (488KB) trống trơn ko có gì cả vì nó chỉ là cái soures thôi! bạn cần các file để kích hoạt vì thế mấy cái file trong Plugins Pack 4 MB tui kiêu bạn down về hãy copy tất vào folder Plugins trong ePSXe 1.6.0 (488KB)


3.Xong uzip cái BIOS 1001.BIN sẽ có file BIOS của PS1(file này là trung tâm đầu não để kích hoạt chương trình) , cũng như trên copy nó vào thư mục BIOS trong ePSXe 1.6.0 (488KB) : vd: E:/Các chương trình giả lập/ePSXe 1.6.0/BIOS.

Bây giờ là chỉnh video, sound, disk…. để chơi Các games

II:Configue Games

Bạn open cái biểu tương hình cái máy bâm(gamepad) ePSXe 1.6.0 màu trắng lên, chọn config :
a. video : (nó sẽ báo lỗi cứ nhấn OK) sẽ thấy hiện lên cửa sổ config video bấm vào muỗi tên ngược chọn Pete’s DX6 D3D Driver 1.62 (hoặc 1.17 ; 2.7 … tùy vào games mà bạn chọn cho thích hợp) sau đó nhấn configure nó lại hiện lên 1 bảng chi tiết nhìn sát góc trái cái bảng ấy bạn sẽ thấy Default Setting chọn NICE , sau đó nhìn dòng chữ Destop Relolution: chọn 800 * 600 (hoặc nếu khi chơi máy giật thì giảm xuống 640 * 480 ) - >nhấn OK tắt cái bảng đó -> ! Ok 1 lần nữa để save.


b. Tiếp tục chọn Config/sound chọn Pete’s MIDAS Audio Driver 1.7 rồi nhấn OK! Đánh dấu tất cả các ô trống!


c. CDROM cái này tùy vào máy mỗi người nhưng chọn config/cd-rom rồi chọn ePSXe CDR WNT/W2K core 1.5.2. tiếp tục nhấn configure bạn sẽ thấy tên các ổ đĩa hãy chọn cho thích hợp! Click OK!


d. BIOS: bạn chọn cofig/BIOS/configure sau đó sẽ hiện lên 1 cái bảng click vào Select dẫn đến cái file BIOS mà tui bảo bạn uzip lúc đầu!

III: Tiên hành:


Đối với Games dạng iso (thường là down về) thì chỉ cần chọn File/ Run iso dẫn đến nơi lưu File iso; riêng khi xài disk thì bạn phải config cái ổ đĩa ảo trước, sau đó chọn Run CD Have fun

PlayStation

Dành cho hệ máy PlayStation, có rất nhiều chương trình giả lập chất lượng tốt, như là ePSXe, Emurayden, VGS, PSX, .v.v.. nhưng vì lý do thuận tiện hướng dẫn chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng 1 loại Giả lập, và chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin cũng như sự giúp đỡ cần thiết để giải quyết vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng chương trình giả lập đó. Chương trình giả lập chuẩn được đưa ra là ePSXe, vì tính tương thích cao của nó, mức độ hòan hảo và khả năng hỗ trợ người chơi rất tốt. Phiên bản hiện nay là ePSXe 1.6.0, có thể nói là tương thích với 99% các game PlayStation, một số game sẽ cần chỉnh sửa config một chút để chạy hòan hảo, nhưng nhận xét chính xác là ePSXe là giả lập PlayStation hòan hảo và thông dụng nhất, đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên có một số trường hợp gặp phải là một số game chạy lỗi trên ePSXe 1.6.0, nhưng lại chạy tốt trên ePSXe 1.5.2. Vấn đề này đã được xử lý sau khi config plugins. Và bạn có thể yên tâm sử dụng ePSXe 1.6.0, tuy nhiên bạn nào thích vẫn có thể kiếm ePSXe 1.5.2 về để sử dụng, vì chúng có hệ thống Plugins như nhau nên bạn chỉ cần tìm file chạy mà thôi.Cách sử dụng ePSXe :

Bạn có thể sử dụng ePSXe để chạy Game bằng những cách sau :

1. Bỏ disk Game vào, Run CD.
2. Tạo File Image, Run ISO.
3. Tạo File Image, Mount Image bằng 1 chương trình Virtual Drive nào đấy, sau đó Run CD.Cách Config ePSXe :ePSXe khâu Config có thể nói là phức tạp nhất trong các loại giả lập. Và có một số game đặc biệt cần phải Config đúng cách để chạy cho hòan hảo. Dưới đây sẽ đưa ra cách Config Default [mặc định] chuẩn nhất có thể dựa trên những Plugins dành cho cấu hình máy yếu nhất có thể. Những ai muốn Config cao hơn cho đồ họa đẹp hơn, âm thanh tốt hơn .v.v. có thể sử dụng các Plugins ngon hơn, và cách config thì tự mò hoặc từ cách Default mà suy ra.

Bios : có hai loại Bios thường dùng, SCPH-1001 và SCPH-7502, 2 cái này đều như nhau, nhưng SCPH-1001 có tính tương thích cao hơn, cho nên khuyên dùng 1001.

Graphic Plugins : dùng cái có sẵn và nhẹ nhất [P.E.Os.S Soft Driver 1.16]

Với cách config trên, bạn sẽ có thể chơi game ở tốc độ chuẩn bình thường, nếu Auto-Detect ko làm cho game tự chọn được tốc độ chuẩn thì bạn chọn FPS Limit tự điền vào, và điền vào số 60 cho Games hệ NTSC, hoặc 50 cho Games hệ PAL. Nhưng phần lớn trường hợp Auto-Detect sẽ hoạt động tốt._ Lưu ý những lựa chọn trong Graphic Options :+ Full sreen Mode : bạn nên để độ phân giải đúng với độ phân giải bạn đang sử dụng. Color Depth chỉ cần 16, nếu thích thì 32 [dành cho VGA tốt].

+ Window Mode : dành cho những bạn muốn vừa chơi vừa làm chuyện khác.

+ Còn lại, nếu muốn thì bạn có thể chỉ cần đơn giản Click vào [Fast] [dành cho mày yếu muốn chạy tốc độ ổn định] hoặc [Nice] [máy mạnh muốn hiệu ứng hình ảnh cao] ở góc trái phía dưới, nó sẽ tự chọn một cấu hình chuẩn, sau đó bạn chọn lại các phần như FPS Limit, độ phân giải và Special Game Fix là xong.
+ Scanline Mode : dành cho những ai thích có những vạch ngang trên màn hình giống như TV.
+ Activate Special Game Fix : nếu một số game nào bạn chơi bị lỗi hình ảnh, hãy thử vào xem những lựa chọn trong này [bấm vào dấu ...] xem có phần sửa lỗi cho Game của bạn ko và tick vào, lưu ý là sau đó phải tick luôn cái Activate Special Game Fixes nó mới họat động được.
+ Recording Options : dành cho những ai muốn save lại 1 đọan Gameplay, sẽ hướng dẫn cụ thể sau.

Sound Plugins : có thể chỉ cần dùng cái Sound có sẵn của ePSXe, nếu vậy thì trong 4 lựa chọn của cái Plugins đấy hãy tick tất cả 3 cái trên và chừa cái cuối [SPU IRQ hack] đừng tick vào.
Hoặc sử dụng Eternal SPU Plugins. Nếu vậy thì config giống thế này, và tick vào 2 lựa chọn cuối nếu chơi Valkyrie Profiles, Star Ocean 2, Tales of Destiny, ..v.v.. như nó đã nói rõ.

CDRom : sử dụng Plugins CDRom có sẵn của ePSXe là khá an toàn, nhưng dù sao chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng chức năng Run ISO và chơi bằng Disk Image, để bảo vệ đầu đọc và disk, ngoài ra còn làm tăng tốc độ đọc và sự ổn định khi chơi. Bạn có thể tick cả 3 lựa chọn trong Plugin CDRom này hoặc ko tick cái nào cả, tùy theo bạn chơi game cần SubChannel hay ko và ổ CD của bạn. Nếu sử dụng ổ LG thì tick cả 3 cái, khi load disk sẽ hơi chậm nhưng chơi sẽ hạn chế Freeze.

Memory Card : chọn Memory Card [2 bên] bằng cách load Memory Card, bạn nên để tất cả Memory Card trong thư mực mặc định của ePSXe. Về vấn đề tạo Memory Card mới để lưu file, hay chuyển File save từ Memory Card này wa Memory Card khác. .v.v.. có 2 cách :

1. Chạy Run BIOS, vào đó và copy file save từ Memory Card như trong máy PSx [lưu ý là chỉ làm việc với 2 Memory Card gắn ở 2 bên


2. Dùng chương trình MemCard Manager, tạo, chuyển file save, .v.v. Hướng dẫn sử dụng cụ thể MemManager sẽ ở bài sau [Những vấn đề chuyên sâu về ePSXe]


3. Phần lớn người chơi cũng sẽ ít ai dùng Memory Card [trừ phi change disk trong những Game RPG dài hay là New Game+] mà họ sẽ dùng Quick Save / Quick Load. Đây là cách sử dụng : F1 để Quick Save, F3 để Quick Load. Ngoài ra bạn có đến 5 Slot để Quick Save/Load, change Slot bằng cách bấm F2. Khi Change Slot sẽ có 1 hình nhỏ góc phải phía trên màn hình cho bạn biết Slot bạn change đến là trống hay đã có Quick Save/Load [bằng cách để một screenshot nhỏ trên đấy] ở chỗ nào.

GamePad : bấm vào GamePad và chỉnh nút phù hợp bạn thích trên Keyboard hoặc Joystick. Nếu Joystick bạn có tính năng Analog thì bạn thay đổi thể loại GamePad bằng cách chọn dòng phía trên bên phải thành Digital/Analog, và nếu Joysticks của bạn có tình năng rung thì bạn chỉnh như sau để sử dụng tính năng đó

 

 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Game ePSXe 1.6

Yêu cầu hệ thống

Minimum [ePSXe sẽ chạy được với cấu hình tối thiểu này] :
Pentium 2 MMX
64Mb RAM
Graphic card Voodoo2 trở lên
16x CDRom
Win 9x
DirectX 7aePSXe sẽ chạy ổn định với cấu hình này trở lên

Pentium II 500 trở lên
256 MB of RAM
Graphic Card tốt, có hỗ trợ DirectX, như Geforce 2 chẳng hạn.
CD-Rom tốt [32x trở lên]
Windows 2000 hoặc XP
DirectX 8
 

Download Game ePSXe 1.6 có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Game ePSXe 1.6 cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Game ePSXe 1.6 để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Game ePSXe 1.6 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Game ePSXe . đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

  THỦ THUẬT LIÊN QUAN

  • Hướng dẫn sử dụng PCSX2 0.9.8

   Bài viết dưới sẽ hướng dẫn sử dụng PCSX2 0.9.8 chi tiết nhất giúp game của bạn đang chạy với tốc độ chậm chạp sẽ trở lên tốc độ và ổn định

  • Phần mềm giả lập Android trên máy tính tốt nhất hiện nay

   Bạn có muốn trải nghiệm ứng dụng và game Android trên máy tính không? Có rất nhiều phần mềm giả lập Android trên máy tính hiện nay, nhưng đơn giản nhất và hiệu quả nhất chắc chắn là Bluestacks, công cụ mà bài viết này muốn đề cập

  • Top 7 game đua xe miễn phí

   Tổng hợp top 7 game đua xe miễn phí sẽ giúp bạn có thể thỏa thích tự chọn cho mình một game có thể phù hợp sở thích cũng như cấu hình máy tính của

  • Game đua xe ô tô 3d offline

   Game đua xe ô tô 3d offline hiện là game đang được giới trẻ yêu thích hiện nay bởi có nhiều tính năng hấp dẫn cũng như lối chơi mạo hiểm tạo cảm giác

  • Xin bộ phần mềm lập trình Visual Basic? hỗ trợ lập trình tốt nhất.

   Mình đang cần phần mềm lập trình Visual Basic, vậy bạn nào có bộ phần mềm Visual Basic thì cho mình xin

  • Hướng dẫn chơi game đua xe Need For Speed MostWanted toàn tập

   Bài viết hướng dẫn chơi game đua xe Need For Speed MostWanted toàn tập sẽ giúp cho những người mới bắt đầu chơi game cũng như những game thủ có cái nhìn chi tiết hơn với những lỗi chơi

  • Nhận biết kaspersky giả và kaspersky bản quyền

   kaspersky là phần mềm diệt virus khá thông dụng và khả năng diệt virus cũng tốt, tuy nhiên vẫn có những người tung sản phần mềm giả mạo kaspersky làm cho người sử dụng hoang mang, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách phần biệt kaspersky

  • Thiết lập và tối ưu để tăng tốc Chrome

   Chrome là trình duyệt web rất phổ biến hiện nay với nhiều tính năng độc đáo cùng kho tiện ích mở rộng rất phong phú. Máy tính bạn đã sử dụng Chrome lâu ngày và có hiện tượng chậm chạp. Hãy tối ưu lại trình duyệt để duyệt web được êm mượt

  Quảng cáo và tài trợ

   

  Lên đầu trang

  Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT