Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 5378 Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Windows 8 chứa một loạt tính năng mới, nổi bật là giao diện cảm ứng đa chạm Metro, giúp hiển thị thông tin quan trọng và được đánh giá là "hiện thân của sự đơn giản và năng lực kiểm soát cao", mang đến sự thoải mái như dùng chuột và bàn phím. Ngay bây giờ bạn đã có thể download windows 8, tải win8 để trải nghiệm những điều hoàn toàn mới mẻ này
 

Giới thiệu windows 8:


Microsoft đã ra mắt phiên bản của hệ điều hành Windows 8 Release Preview sau khi phiên bản Beta Windows 8 Consumer Preview được công bố trước đó. Giống như các kỳ phát hành trước đây, Microsoft luôn chuẩn bị một cách kỹ càng rất nhiều phiên bản và tất cả đều cho phép tải về và sử dụng miễn phí.

 

Download Windows 8

Giao diện Windows 8 hệ điều hành 8 hot nhất hiện nay


Hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft, win 8 chỉ yêu cầu cấu hình phần cứng thấp nhất (lowest-end PC) và sau khi người dùng bật nút, thiết bị chỉ mất 8 giây khởi động hoàn toàn.

 

Download Windows 8

Giao diện của windows 8


Trình duyệt đi kèm, Internet Explorer 10, được phát triển ngay từ đầu là một "trình duyệt cảm ứng" chứ không đơn giản chỉ là trình duyệt có thể chạy trên các thiết bị có màn hình cảm ứng.


Các ứng dụng trong Windows 8 sẽ giao tiếp và tương tác nhuần nhuyễn với nhau, chẳng hạn người dùng có thể dễ dàng chọn và gửi e-mail các hình ảnh từ những "không gian" khác nhau như Facebook, Flickr hoặc trong ổ cứng. Bên cạnh đó, OS gây ấn tượng với khả năng "roaming tức thì", tức người dùng có thể đồng bộ tất cả nội dung như hình ảnh, e-mail, lịch, danh bạ thông qua ứng dụng SkyDrive để truy cập trên bất kỳ trình duyệt nào.
Một điểm mới nữa trong Windows 8 là kho ứng dụng Windows Store, cho phép các nhà phát triển giới thiệu và kinh doanh ứng dụng trong khi người dùng sẽ tiếp cận phần mềm mới nhanh chóng hơn.


Microsoft nhấn mạnh Windows 8 khi bạn Download Windows 8 về máy và chạy trên mọi thiết bị với mọi định dạng và kích cỡ, sử dụng chipset ARM hay x86 (x32 và x64). Nói cách khác, Windows 8 hoạt động trên một dải rộng sản phẩm từ máy tính bảng và laptop 10 inch tới những hệ thống "tất cả trong một" với màn hình HD kích cỡ lớn.


Giao diện mặc định trên Windows 8 là giao diện Metro theo phong cách của Windows Phone 7, khá mởi mẻ và độc đáo. Bạn có thể sử dụng chuột để kéo con lăn bên dưới màn hình để di chuyển giao diện này, tương tự như khi dùng ngón tay để vuốt trên màn hình cảm ứng.


Windows Developer Preview là một phiên bản tiền beta của Win 8 – Windows 8 pre-beta dành cho các nhà phát triển. Phiên bản này không phải là phiên bản ổn định tức là có thể phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng.


Windows 8 Developer Preview sẽ không hoàn toàn giống với phiên bản Windows 8 Final, một số tính năng và chứng năng trong phiên bản này có thể sẽ không xuất hiện trong phiên bản Win8 chính thức. Ngoài ra, một vài chức năng & tính năng có thể yêu cầu thêm phần cứng hoặc cài đặt thêm phần mềm.


Một vài thủ thuật hay cho Windows 8


        * Khởi động thẳng vào Windows 8 không cần gõ mật khẩu
        Nếu chỉ sử dụng máy tính trong gia đình và không lo ngại về việc bị dòm ngó hay đánh cắp dữ liệu cá nhân, bạn có thể áp dụng thủ thuật dưới đây để máy khởi động vào thẳng Windows 8 Developer Preview, không phải bỏ thời gian gõ mật khẩu.
        - Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Run để mở hộp Run, gõ vào lệnh netplwiz và nhấn Enter.
       - Trên cửa sổ User Accounts xuất hiện, bạn bỏ dấu chọn ở mục Users must enter a user name and password to use this computer và bấm OK.

 

Download Windows 8

Một số thủ thuật khi Download windows về máy sử dụng


        - Ở hộp thoại Automatically Log On mở ra, bạn gõ mật khẩu đăng nhập Windows 8 Developer Preview vào hai hộp Password và Confirm Password, rồi bấm OK là xong.

        Lưu ý: Sau này, nếu có nhu cầu khôi phục giai đoạn nhập mật khẩu để vào Windows 8 Developer Preview mỗi khi khởi động máy tính, bạn cũng mở cửa sổ User Accounts theo cách như trên, đánh dấu tùy chọn Users must enter a user name and password to use this computer và bấm OK là được.


        * Kích hoạt tính năng Hibernate trong Windows 8


        Thực tế cho thấy, Windows 8 khởi động nhanh hơn đáng kể so với các phiên bản trước của Windows, kể cả Windows 7. Vì vậy trong Windows 8, bạn có thể lựa chọn ngay tùy chọn Shut down thay vì Hibernate. Nhưng nếu trong trường hợp nào đó, bạn vẫn muốn sử dụng tính năng Hibernate thì bạn có thể làm theo cách sau đây.

        Bước 1: Trong hộp thoại Run, gõ lệnh powercfg.cpl, và bấm OK để khởi động chức năng Power Options.

        Bước 2: Trong khung bên trái của cửa sổ Power Options, bạn kích vào liên kết Choose what the power buttons do để mở System Settings.
        Bước 3: Trong cửa sổ System Settings, bạn kích vào liên kết Change settings that are currently unavailable để xem các thiết lập kich hoạt tính năng Sleep, Hibernate và Lock.
        Bước 4: Bây giờ bạn di chuyển xuống phía dưới mục Power Options, rồi kích vào tuỳ chọn Show hibernate và bấm nút Save Changes để lưu lại thay đổi.
        Ngoài cách sử dụng hộp thoại Run, bạn có thể truy cập vào hộp thoại Power Options bằng cách truy cập vào màn hình Windows 8 Start, rồi kích chọn mục Control Panel để mở cửa sổ Metro style Control Panel.
        Giao diện Metro UI của Windows 8Trong Metro Control Panel, bạn di chuyển xuống phía dưới và kích chọn mục More settings để kích hoạt cửa sổ Control Panel về dạng quen thuộc.
        Tại cửa sổ Control Panel > System and Security > Power Options xuất hiện, bạn thực hiện tiếp các bước tương tự như Bước 2 ở trên cho đến hết.

        * Sử dụng Start menu quen thuộc như trong Windows 7


        Trong Windows 8, Microsoft đã thay thế Start menu quen thuộc bằng một giao diện Start menu phong cách Metro hoàn toàn mới rất trực quan, sinh động và tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng, đặc biệt là talbet. Tuy nhiên, nếu sử dụng laptop hay desktop bạn có thể cảm thấy hơi lạ lẫm và bất tiện khi sử dụng Start menu kiểu mới. Để quay trở lại với Start menu truyền thống, hãy thực theo các bước dưới đây.
        Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run, rồi gõ lệnh regedit và nhấn Enter.

        Bước 2: Trong cửa sổ Registry Editor xuất hiện, bạn duyệt đến khoá:HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer, kích đúp chuột vào mụcRPEnabled trong khung bên phải và đổi giá trị từ 1 thành 0 trong khung Value data. Bấm nút OK, đóng cửa sổ Registry Editor lại và khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

        * Tự động ẩn menu Ribbon của Windows Explorer


        Trong Windows 8 Developer Preview, bạn sẽ thấy menu Ribbon tương tự như trong Office 2007, 2010 đã được thêm vào Windows Explorer khi bạn truy cập bất cứ thư mục nào trong máy. Tuy nhiên, menu Ribbon chiếm khá nhiều diện tích màn hình và đặc biệt gây bất tiện nếu bạn sở hữu màn hình kích thước nhỏ khoảng 10" đến 13" như các netbook.
        Để ẩn menu Ribbon, mặc định khi truy cập một thưc mục nào đó, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+F1 (hoặc bấm biểu tượng chữ V ngược phía trên góc phải) Khi cần làm xuất hiện lại menu Ribbon, bạn chỉ việc nhấn lại tổ hợp phím Ctrl+ F1 lần nữa, hoặc bấm vào biểu tượng chữ "V" này.
        Nhưng nếu bạn muốn tự động ẩn menu Ribbon trong Windows Explorer mà không cần phải thao tác thủ công như trên thì hãy thực hiện theo cách sau:

        Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+R để kích hoạt hộp thoại Run, rồi gõ lệnh "gpedit.msc" và nhấn Enter.

        Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn duyệt đến mục Computer Configuration>Administrative Templates>Windows Components>Windows Explorer ở khung bên trái, rồi nhấp đôi vào mục Start Windows Explorer with Ribbon minimized trong khung bên phải.

        Bước 3: Trong hộp thoại mới xuất hiện, bạn kích vào tuỳ chọn Enabled rồi bấm nút OK và đóng hộp thoại Local Group Policy Editor để áp dụng thay đổi.


        * Tạo shortcut Hibernate, Shutdown, Restart từ desktop


        Thay vì phải mất thời gian truy cập vào menu Start của Windows 8 Developer Preview để thực hiện các lệnh Hibernate, Shutdown, Sleep và Restart thì cách sau sẽ giúp bạn tạo các phím tắt để thực hiện các chức năng trên chỉ với một cú kích chuột.

        Bước1 : Bạn bấm chuột phải vào desktop và chọn New > Shortcut
        Bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, bạn gõ lệnh Shutdown.exe -s -t 00 vào khung Type the location of the itemđể tạo shortcut Shutdown trên desktop, rồi bấm Next.
        Bước 3: Tiếp theo bạn đặt tên cho shortcut này sao cho dễ nhớ và bấm nút Finish là hoàn tất.
        Hoàn toàn tương tự nếu bạn muốn tạo shortcut cho các chức năng Restart, Hibernate, Sleep trên desktop thì chỉ cần thay bằng các lệnh sau:
        · Với Restart ,gõ: Shutdown.exe -r -t 00
        · Với Lock, gõ: Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation
        · Với Hibernate, gõ: rundll32.exe PowrProf.dll,SetSuspendState
        · Với Sleep, gõ: rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0
        Các shortcut tạo ra trên desktop mặc định sẽ khá đơn điệu, nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng cho các chức năng này thì bấm phải chuột vào từng shortcut và chọn Properties, rồi bấm nút Change Icon > OK (với Shutdown và Restart), hoặc Change Icon > Browse (với Hibernate và Sleep) rồi chọn lấy một icon ưa thích.


        * Những phím tắt hữu dụng của Windows 8


        Nếu bạn là người đã quen thuộc với các phím tắt khi sử dụng Windows thì những phím tắt dưới đây của Windows 8 sẽ giúp bạn sử dụng các tính năng trong HĐH mới nhất của Microsoft một cách vô cùng thuận tiện và nhanh chóng:

        • WIN + Q - Mở cửa sổ tìm kiếm.
        • Win + Z - Lật mở các ứng dụng.
        • Win + Spacebar -Thay đổi ngôn ngữ của bàn phím.
        • Win + Y – Hiển thị thời gian trên desktop.
        • WIN + W - Tìm kiếm trên các thông số của hệ thống.
        • WIN + F - Tìm kiếm các tập tin.
        • WIN + I - Mở bảng Settings ở bên phải màn hình.
        • WIN + K – Mở bảng Connections
        • WIN + O - Vô hiệu hóa xoay màn hình (tắt cảm ứng con quay hồi chuyển)
        • WIN + C - Hiện Start menu mới và đồng hồ Metro màu đen (hay gọi chung là thanh Charms).
        • WIN + V - chuyển đổi giữa các thông báo.
        • WIN + Shift + V - chuyển đổi giữa các thông báo theo thứ tự ngược.
        • WIN + Enter - Chạy tiện ích Narrator, đọc to các tiêu đề và nội dung của tất cả các cửa sổ mở ra.
        • WIN + PageUp - Di chuyển tiêu đề về bên trái.
        • WIN + PgDown - Di chuyển tiêu đề về bên phải.
        • WIN + Shift +. - Di chuyển các dấu phân cách [màn hình] ở phía trái.
        • WIN +. - Di chuyển các dấu phân cách [màn hình] ở bên phải.

        * Tự đổi màu Aero theo ảnh nền desktop Windows 8

        Không cần nhờ sự trợ giúp của phần mềm chuyên dụng như Windows 7, Windows 8 đã tích hợp sẵn tính năng tự động đổi màu sắc giao diện gương Aero theo ảnh nền desktop.
        Muốn kích hoạt tính năng này, trước tiên bạn bấm phải chuột vào desktop và chọn lệnh Personalize.
        Trên cửa sổ Personalization mở ra, bạn nhấp chọn một trong hai kiểu theme có sẵn dưới trường Aero Themes (hoặc chọn theme khác từng cài trước đó) để áp dụng cho Windows 8 Developer Preview.
        Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Windows Color phía dưới, nhấp chọn ô màu Automactic [IMG] phía trên góc trái, giữ nguyên tùy chọn Enable transparency, rồi bấm Save changes để thay đổi có hiệu lực.

        Mặc định, hai theme Aero có sẵn của Windows 8 Developer Preview chỉ chứa một ảnh nền desktop. Do đó, để thấy màu giao diện gương Aero thay đổi theo ảnh nền desktop, bạn cần bổ sung thêm thư mục ảnh khác cho hai theme này.
        Cũng trong cửa sổ Personalization, bạn nhấp vào mục Desktop Background phía dưới, bấm nút Browsebên phải hộp Picture location và tìm chọn thư mục chứa những hình ảnh ưa thích. Kế đến, bạn bấm vào hộpChange picture every và chọn khoảng thời gian đổi ảnh nền desktop một lần, đánh dấu luôn ô Shuffle nếu muốn thay đổi các ảnh trong thư mục một cách ngẫu nhiên. Xong, bấm Save changes để lưu lại là được.

        Nếu nóng lòng muốn xem luôn kết quả, bạn chỉ việc bấm phải chuột vào desktop và chọn Next desktop background để chuyển sang ảnh nền khác. Ngay lập tức, giao diện gương Aero sẽ sử dụng tông màu giống ảnh nền desktop đó.        Cách cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8

        Ngoài việc Download Windows 8 đăng nhập bằng mật khẩu theo cách thông thường thì Windows 8 còn được trang bị một hình thức đăng nhập hoàn toàn mới lạ là đăng nhập máy tính thông qua hình ảnh. Điều này cho phép người dùng khóa và mở khóa máy bằng cách vẽ một mô hình độc đáo trên màn hình. Để thực hiện, bạn cần tiến hành như sau:

        Bước 1: Trong màn hình Metro của Windows 8, bạn kích chọn mục Control Panel. Trong cửa sổ Control Panelxuất hiện, bạn kích chuột vào User, sau đó bấm nút Create a picture password

        Bước 2: Trong mục Welcome to picture password bạn bấm tiếp nút Choose Picture để chọn file ảnh trên máy tính mà bạn yêu thích
        [IMG]
        Bước 3: Kích chọn tên file ảnh mà bạn thích và bấm nút Open để chọn

        Bước 4: Bấm tiếp nút Use this picture để xác nhận việc sử dụng file ảnh đó
        Buớc 5: Đây là bước rất quan trọng và bạn cần thực hiện thật cẩn thận. Trong mục Setup your gestures bạn sẽ phải vẽ 3 ký hiệu lên bức ảnh đã chọn. Windows 8 cho phép bạn sử dụng các ký hiệu như vòng tròn, đường thẳng hoặc bạn cũng có thể nháy chuột (hay chạm nhẹ lên màn hình nếu sử dụng màn hình cảm ứng) và các kí hiệu này sẽ tạo nên mật khẩu của bạn.
        Lưu ý: bạn bắt buộc phải nhớ kích thước, vị trí, hướng vẽ và cả thứ tự của các hình mà bạn đã vẽ. Ví dụ: với bức ảnh trên, bạn có thể click chuột vào tâm, đỉnh và đáy của cuộn rơm. Sau khi click xong lần 1, bạn sẽ phải lặp lại chính xác thao tác này một lần nữa để Windows 8 ghi nhớ và tạo mật khẩu.

        Trong mục Setup your gestures bạn sẽ phải 3 ký hiệu lên bức ảnh đã chọn

        Những lần sau nếu bạn muốn đăng nhập vào Windows 8, bạn sẽ sử dụng những cử chỉ vừa thực hiện để đăng nhập vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu lỡ quên mất cách đăng nhập này bạn vẫn có thể trở lại cách đăng nhập thông thường là điền các ký tự bằng cách bấm vào mục Switch to password .

        Bạn cần phải lặp lại chính xác 3 thao tác đã thực hiện trên bức ảnh để đăng nhập Windows

        Sao lưu dữ liệu tự động trong Windows 8

        Tính năng File History trong Windows 8 Developer Preview cho phép tự động sao lưu dữ liệu trong các thư mục quan trọng như Desktop, Contacts (danh bạ của tài khoản email từng khai báo lúc cài đặt), Favourites (các trang web ưa thích trong Internet Explorer 10) và Libraries (gồm Documents, Music, Pictures, Videos) vào ổ USB theo khoảng thời gian xác định.
        Đầu tiên, bạn bạn kết nối USB của mình với máy tính, tiếp đó mở Control Panel trên màn hình Start và chọn More settings, chuyển sang chế độ All Control Panel Items và bấm biểu tượng File History.

        Kết nối USB của mình với máy tính > mở Control Panel > More settings > All Control Panel Items > File History
        Trong cửa sổ File History xuất hiện, bạn bấm chọn liên kết Advanced settings ở phía bên trái. Mục Keep saved verisons là tuỳ chọn thời gian để lưu trữ các bản sao dữ liệu trong thư mục Desktop, Contacts, Favourites, Libraries. Theo mặc định, thời gian này là mãi mãi (Forever), tuy nhiên nếu muốn bạn có thể thay đổi thành 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm, hoặc 2 năm

        Mục Keep saved verisons là tuỳ chọn thời gian để lưu trữ các bản sao dữ liệu
        Mục Save copies of the files để bạn chọn thời gian tự động sao lưu dữ liệu vào ổ USB và ổ cứng. Mặc định, tùy chọn này là mỗi giờ (Every hour) nhưng bạn có thể thay đổi tuỳ chọn sao lưu theo nhiều khoảng thời gian khác nhau, tuỳ vào sở thích và tính chất quan trọng của dữ liệu. Sau đó, bạn bấm Save changes để lưu lại.
        Trở về cửa sổ ban đầu khi Download Windows 8, bạn bấm liên kết Exclude folders nếu không cần sao lưu dữ liệu trong thư mục nào đó, bấm tiếp liên kết Choose a folder và duyện đến thư mục này (chẳng hạn Music trong Libraries), rồi bấmSave changes.

        Tính năng File History sẽ tự động phát hiện các thiết bị lưu trữ bên ngoài
        Tính năng File History sẽ tự động phát hiện các thiết bị lưu trữ bên ngoài khi được kết nối đến máy tính. Và nếu bạn muốn chọn vị trí khác để chứa dữ liệu sao lưu, bạn bấm vào dòng Change drive bên trái. Bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu tại bất kỳ vị trí nào từ các phân vùng ổ cứng cho đến các máy tính khác trong mạng LAN. Sau đó, bấm nút OK để áp dụng.

        Cuối cùng, bạn bấm nút Turn on bên phải mục Keep your history of your files để File History sao lưu dữ liệu. Nếu bạn thiết lập để tính năng File History sao lưu tự động vào những khoảng thời gian nhất định thì cứ đến khoảng thời gian định trước, File History sẽ tự động sao lưu dữ liệu một lần (mặc định là mỗi giờ như đã nhắc đến ở trên).

        Khôi phục dữ liệu với File History

        - Khi cần khôi phục dữ liệu với File History, bạn quan sát phía dưới góc trái cửa sổ chính có dòng Restore personal files để bạn xem bản sao dữ liệu gần nhất được lưu giữ trong Windows 8.
        - Nếu bạn xóa nhầm bất kỳ file/thư mục con nào trong các thư mục sao lưu mà bạn đã thiết lập ở trên, bạn chỉ cần kích chọn thư mục tương ứng có dữ liệu cần khôi phục, đánh dấu file/thư mục con đó, rồi bấm nútRestore (nút mũi tên xanh chính giữa) để khôi phục nó về vị trí cũ (hoặc bấm phải chuột và chọn Restore).
        - Bạn có thể bấm vào các nút mũi tên trái, phải để xem các bản sao dữ liệu khác được tạo ra ở các thời điểm về trước và ngược lại. Ngoài ra nếu có nhiều dữ liệu cần khôi phục mà bạn không nhớ, hãy sử dụng thanh công cụ tìm kiếm nhanh theo từ khóa ở góc bên phải. Đồng thời, bạn có thể thay đổi cách hiển thị danh sách file/thư mục con bằng cách kích chọn các biểu tượng bên dưới góc phải.

        Đăng nhập vào Windows 8 bằng mã PIN

        - Bên cạnh việc đăng nhập vào Windows 8 thông qua Account trên máy tính thì Windows 8 còn cung cấp cả tuỳ chọn cho phép bạn tạo một mã số PIN làm mật mã đăng nhập Windows. Người dùng có thể tạo ra các mã PIN để đăng nhập vào Windows sử dụng Windows Live account username và password hoặc PIN code.
        - Để có thể tạo được mã PIN, bạn truy cập vào Start menu và chọn Control Panel. Tiếp theo chọn mục Usersở cột bên trái, tiếp theo bấm nút Create a PIN ở khung bên phải.

        - Vào Start menu > Control Panel > Users > Create a PIN để tạo mã PIN
        - Sang hộp thoại mới, bạn phải nhập mật khẩu của mình. Trong trường hợp bạn kết nối account Windows Live với account Windows 8 thì ứng dụng sẽ hỏi bạn mật khẩu Windows Live.
        - Nhập mật khẩu ở cửa sổ hộp thoại mới
        - Kế đến bạn nhập vào 4 số của mã PIN vào khung Enter PIN và Confirm PIN. Xin lưu ý rằng vì đây là mã PIN nên chỉ được nhập số. Sau khi nhập xong bạn bấm nút Finish.
        - Nhập 4 số của mã PIN vào khung Enter PIN và Confirm PIN
        - Đăng nhập hệ thống bằng mã PIN
        - Quay trở về màn hình Control Panel. Lúc này bạn cũng sẽ thấy tùy chọn sửa hoặc xóa mã PIN. Đồng thời trong phần tùy chọn đăng nhập, sẽ có thêm tùy chọn PIN Logon Credential Provider để bạn đăng nhập vào hệ thống bằng mã PIN cùng với các tuỳ chọn đăng nhập khác.
        Vậy là, chỉ với một vài thủ thuật đơn giản, bạn đã biết thêm những tính năng rất thú vị trong hệ điều hành mới nhất của Micrsoft. Chắc chắn trong thời gian tới, Download Windows 8 sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn để bạn có thể thỏa sức khám phá và tìm hiểu.


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit

Windows Developer Preview hoạt động tốt trên các máy tính có cầu hình chạy được Windows Vista và Windows 7:

 • Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz)+ 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64)
 • 1 gigabyte (GB) RAM (32-bit) hoặc 2 GB RAM (64-bit)
 • 16 GB dung lượng ổ cứng trống (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit)
 • Thiết bộ đồ họa DirectX 9 với driver WDDM 1.0+

Windows 8 cũng tương thích với thiết bị và chương trình đang hoạt động trên Windows 7 mà không cần điều chỉnh và đạt hiệu suất như người dùng mong đợi từ một chiếc máy tính

 

Hướng dẫn cài đặt Windows 8


Để “tiếp thêm nhiệt” cho bầu không khí đang “sôi sùng sục” sau khi gã khổng lồ phần mềm Microsoft chính thức cho phát hành phiên bản Windows 8 tiền Beta, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn bài viết Hướng dẫn cài đặt Windows 8

Bạn có thể Download Windows 8 pre-Beta tại đây : Download Windows 8


Cách cài đặt Windows 8


Sau khi “nhét” đĩa cài đặt Windows 8 vào ổ đĩa CD/DVD, thuật sĩ Download Windows 8 cài đặt Windows 8 sẽ được hiện lên.

Tại cửa sổ giao diện thuật sĩ cài đặt Windows 8, các bạn hãy chọn ngôn ngữ cài đặt (Language to install), định dạng thời gian (Time and currency format) và phương thức nhập bàn phím (Keyboard and input method) rồi sau đó Nhấn Next để tiếp tục.Download Windows 8Tiếp theo, các bạn hãy nhấn nút Install Now rồi sau đó đánh dấu đồng ý vào trường “Accept the license terms (I’m sure you wont read that document)” và nhấn Next để tiếp tục

Ở bước tiếp theo thuật sĩ cài đặt Win8 sẽ đưa ra cho bạn 2 tùy chọn cài đặt: Upgrade – Nâng cấp và Custom – Tùy chọn. Nếu bạn muốn nâng cấp trực tiếp từ phiên bản Windows đang sử dụng lên Windows 8, hãy chọn Upgrade. Ở bài viết này mình sẽ chọn Custom (advanced).

Do tùy chọn cài đặt là Custom nên ở bước tiếp theo thuật sĩ cài đặt Win 8 sẽ yêu cầu các bạn chọn phân vùng để cài đặt Windows 8, hãy chọn một phân vùng trống không chứa bất kỳ dữ liệu nào và có dung lượng trống tối thiểu là 20 GB để cài đặt. Lưu ý là không được chọn phân vùng đang được sử dụng để lưu hệ điều hành mà bạn đang dùng. Các bạn có thể sử dụng EaseUS Partition Master 9 để phân vùng ổ đĩa miễn phí. Sau khi chọn xong, nhấn Next để tiếp tục.

Sau khi quá trình Download Windows 8 và cài đặt kết thúc, máy tính của bạn sẽ được tự khởi động lại.

Sau khi hoàn tất quá trình khởi động lại, giao diện thiết lập (cá nhân hóa) Win8 được hiện ra, hãy điền tên máy tính mà bạn muốn vào trường Name rồi sau đó nhấp chuột vào nút NextDownload Windows 8Nếu bạn không phải là một chuyên gia máy tính hay là một người dùng có kinh nghiệm về Windows, hãy nhấn vào “Use express settings” ở bước thiết lập tiếp theo để chọn sử dụng các thiết lập mặc định của Windows 8

Tiếp theo, Windows 8 sẽ yêu cầu bạn đặng nhập vào tài khoản Windows Live ID của bạn để sử dụng. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, hãy nhấn vào mục “Don’t want to log on with a Windows Live ID” rồi sau đó chọn Local Account ở hộp thoại hiện ra sau đó.

Nếu bạn chọn Local Account, một hộp thoại yêu cầu bạn khai báo tên và mật khẩu để tạo tài khoản đăng nhập vào Win 8 được hiện lên, hãy điền điền đủ thông tin vào các trường trong khung đăng ký rồi sau đó nhấn Next.Download Windows 8 Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước cài đặt download Windows 8 rồi đó. Chúc các bạn “vọc” Windows 8 vui vẻ.

 

Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Download Windows 8, win 8 full 32 bit 64 bit chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Windows , win full bit bit đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • Norton Ghost

  Norton ghost là một trong số những phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho việc sao lưu và phục hồi dữ liệu cho các thiết bị chuyên nghiệp nhất. Norton ghost được thiết kế đơn giản với rất nhiều những tính năng hữu ích, có tốc độ thực hiện công việc nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao, đảm bảo những dữ liệu được phục hồi cũng như xử lý dễ dàng nhất. Bạn hãy cùng tham khảo chi tiết hơn về những phần mềm này để có thể sử dụng dễ dàng cũng như nắm bắt được tất cả những ưu điểm hay hạn chế c

 • Viber for Windows 5.2.2

  Viber for Windows 5.2.2 là phiên bản ứng dụng chat dành cho Windows với các chức năng cơ bản như trên di động như chat, nhắn tin, gọi điện hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể trao đổi các dữ liệu,đồng bộ danh bạ, tin nhắn và lịch sử cuộc gọi trên điện thoại di động có sử dụng viber. Ngoài ra, bạn có thể tạo các nhóm trò chuyện với bạn bè của mình.

 • Zalo

  Zalo là một trong số những phần mềm chat được sử dụng khá phổ biến hiện nay, đây được coi là mạng xã hội có sự thân thiện với người dùng, giúp trao đổi thông tin, giao lưu kết bạn cũng như thực hiện công việc cũng tương đối hiệu quả. Phần mềm zalo được sử dụng khá phổ biến không phải chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới, đây cũng được coi là phần mềm kết nối yêu thương được nhiều người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết phần mềm này và ứng dụng cho mình phù hợp nhất.

 • Bluestacks

  BlueStacks là một trong số những phần mềm giả lập hệ điều hành Android được đánh giá và sử dụng tốt nhất hiện nay. Phần mềm này được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng phổ biến cho máy tính cũng như những thiết bị sử dụng hệ điều hành windows. BlueStacks hỗ trợ bạn chơi tất cả những trò chơi trên PC chính vì thế bạn hãy cùng tìm hiểu và sử dụng để có những trải nghiệm mới mể cũng như thú vị nhất với phần mềm này.

 • UniKeyNT

  UniKeyNT là bộ gõ tiếng Việt hoạt động trên Windows NT/2000/XP. UniKeyNT sử dụng phông chữ chuẩn của Windows làm giao diện nên không cần phông tiếng Việt riêng. Các tính năng cơ bản gồm: gõ tiếng Việt, gõ tắt, kiểm tra chính tả tự động, chuyển đổi văn bản...

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • 5 mẹo hay dành cho hệ điều hành Windows 8

  5 mẹo hay dành cho hệ điều hành Windows 8 dưới đây tương đối lạ và không phải hữu ích với đại đa số người dùng, tuy nhiên sẽ rất hữu ích với người mới trong việc khám phá Windows

 • 6 ưu điểm giúp Windows 8 trở nên an toàn hơn Windows 7

  Một công cụ chống virus và các ứng dụng tích hợp danh tiếng của hệ thống, cùng với các ứng dụng chỉ có duy nhất trên Windows Store thay thế các phần mềm từ khắp các trang web trên Internet như các phiên bản của Windows trước đây, đó là

 • 4 cách vào Control Panel trên Windows 8 nhanh chóng

  Trong Windows 7, bạn có thể dễ dàng mở bảng điều khiển từ trình đơn Start, nhưng trên Windows 8 theo mặc định bạn sẽ không thấy các tính năng đó. Vì vậy bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn 4 cách nhanh chóng để truy cập Control

 • Thay đổi tiện ích xem video và ảnh mặc định trong Windows 8

  Hệ điều hành Windows 8 có nhiều tiện ích hay mà người sử dụng chưa khai thác hết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tiện ích xem video và ảnh mặc định trong Windows 8 một cách nhanh

 • Khôi phục chế độ Hibernate (ngủ đông) trong Windows 8

  Nếu đang sử dụng Windows 8, bạn có thể nhận thấy hệ điều hành mới của Microsoft đã gỡ bỏ đi chế độ “Hibernate” mà chỉ cung cấp chế độ Sleep, Shut down và Restart. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khôi phục chế độ Hibernate (ngủ đông)

 • Windows 8 tự động lấy key từ BIOS

  Với Windows 8, sẽ loại bỏ cách in key vào tem trước đây mà sẽ nhúng thẳng vào BIOS. Trong PC, BIOS là thành phần đầu tiên mà PC “đọc” khi khởi

 • 5 tổ hợp phím tắt quan trọng nhất trong Windows 8

  Các tác vụ cơ bản như tắt máy, tìm kiếm hay điều chỉnh trên Windows 8 khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi. Tuy nhiên, Microsoft vẫn duy trì những tổ hợp phím tắt quan trọng hỗ trợ người dùng truyền

 • Microsoft bổ sung thông tin về vòng đời hỗ trợ của Windows 8

  Hỗ trợ chủ đạo cho Windows 8 kết thúc vào năm 2018, trong khi hỗ trợ mở rộng sẽ cung cấp các bản vá bảo mật cho hệ điều hành thêm 5 năm nữa. Đây là khung thời gian dự kiến tương tự như với những phiên bản Windows

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT