UniKey

Công cụ gõ tiếng Việt truyền thống

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 10453921 Download UniKey - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

UniKey là công cụ gõ tiếng Việt truyền thống và được hầu hết người dùng máy tính tin dùng hiện nay với sự hỗ trợ đầy đủ cách gõ các ký tự tiếng Việt. Phiên bản mới nhất 4.2 RC4 tương thích tốt với các ứng dụng trên Windows 8 và Windows 8.1, kể cả các ứng dụng metro UI và có hai phiên bản dành cho hệ điều hành 32 bit và 64 bit trong một file .exe duy nhất.
 
UniKey cho phép người dùng sử dụng những kiểu chữ tiếng Việt khác nhau khi thực hiện đánh máy như gõ chữ cái có dấu, gõ tắt, viết chữ hoa… Đối với hầu hết người dùng Việt, UniKey đã, đang và sẽ luôn là ứng dụng vô cùng cần thiết cho việc thực hiện gõ tiết Việt trên hầu hết các chương trình của máy tính. Ưu điểm của công cụ này là cung cấp nhiều bảng mã, kiểu gõ tiếng Việt, hỗ trợ gõ tắt, sửa lỗi chính tả, hỗ trợ tốt cho phím nóng và thực hiện chuyển đổi Font chữ khá dễ dàng.
 
 

download unikey


Bảng điều khiển của phần mềm unikey khi chạy
trong Windows Vista 32-bit

 

Với UniKey, người dùng có thể lựa chọn nhiều phương pháp gõ phổ biến như TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa. Ứng dụng này thực hiện chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF. Trong quá trình gõ văn bản, bạn có thể gõ tắt và thêm các cụm từ gõ tắt rất nhanh chóng và giúp tiết kiệm đáng kể thời gian. Bạn cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi font chữ dễ dàng và tiện lợi trực tiếp trên Unikey.
 
UniKey 4.2 RC4 hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng trên 2 phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 8 và Windows 8.1, kể cả bản riêng 32 bit và 64 bit. Người dùng cũng sẽ nhận được các thông báo khi chuyển giữa việc gõ tiếng Anh với tiếng Việt. Một ưu điểm của UniKey là tự động sửa lỗi chính tả khi gõ tiếng Việt giúp bạn không phải mất công soát lại các văn bản từ đầu.
 
UniKey cũng là một trong những ứng dụng gọn nhẹ và các thao tác, thiết lập, chuyển dổi chỉ hoạt động chủ yếu trên một cửa sổ chính của chương trình. Ngoài ra, UniKey còn giúp loại bỏ dấu trong một đoạn văn bản, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại, giúp chuyển đổi giữa các nhóm font chữ khác nhau... Tải ngay UniKey bản mới để được tận hưởng những tính năng tuyệt vời nhất.
 
Các tính năng chính của UniKey:
 
- Hỗ trợ gõ tiếng Việt dễ dàng và hiệu quả 
- Hỗ trợ nhiều bảng tiếng Việt thông dụng
- Cung cấp nhiều phương pháp gõ thông dụng
- Tự động sửa lỗi chính tả khi gõ tiếng Việt
- Cho phép gõ tắt và gõ không dấu, có dấu
- Giao diện đơn giản, tiện dụng, gọn nhẹ

Hướng dẫn kỹ thuật

Download UniKey

Gõ tắt trong Unikey
 

Bạn thường xuyên gõ đi gõ lại một từ, cụm từ ? Tính năng hỗ trợ gõ tắt của Unikey sẽ giúp bạn gõ nhanh các từ, cụm từ đó. Thí dụ bạn thường xuyên gõ cụm từ Vì Sao Nhỏ, bạn chỉ cần gõ Vsn, Unikey sẽ tự động điền cụm từ Vì Sao Nhỏ cho bạn.

 

Su dung tinh nang go tat trong Unikey

Gõ tắt trong unikey

Thiết lập chế độ gõ tắt:

- Click chuột phải vào icon Unikey trên taskbar và chọn Bảng điều khiển…[CS+F5] (hoặc double-click vào icon Unikey trên taskbar):

- Bảng điều khiển hiện ra, bạn click vào nút Mở rộng:

Tại khung Tùy chọn gõ tắt, bạn đánh dấu chọn vào ô trước dòng Cho phép gõ tắt:

- Tiếp theo bạn click vào nút Bảng gõ tắt, một cửa sổ xuất hiện:

Cột bên trái cho phép bạn nhập dãy gõ tắt, cột bên phải dành để nhập cụm từ thay thế tương ứng với dãy gõ tắt. Bạn có thể thêm, xóa, sửa các định nghĩa gõ tắt. Cuối nhớ click nút Lưu để lưu lại các thay đổi.

Các chú ý:

- Dãy gõ tắt dài tối đa 15 ký tự, chỉ chứa các chữ không dấu hoặc số.

- Dãy gõ tắt có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Thí dụ bạn định nghĩa ds là Dawn Sunlight, khi bạn gõ ds, Unikey sẽ điền dawn sunlight, khi bạn gõ Ds Unikey sẽ điền Dawn Sunlight và khi bạn gõ DS Unikey sẽ điền DAWN SUNLIGHT.

- Bạn có thể định nghĩa lên tới 1024 mục gõ tắt, mỗi cụm từ thay thế có thể dài tối đa là 512 ký tự tiếng Việt, tổng dung lượng tối đa của bảng gõ tắt là 64 KB. Các giới hạn này nói chung là đủ đảm bảo yêu cầu cho hầu hết người dùng.

- Nếu bạn không muốn một cụm từ đã định nghĩa gõ tắt (Thí dụ ds=dawn sunlight) bị UniKey chuyển đổi, sau khi gõ cụm gõ tắt (ds), hãy gõ phím Pause/Break. Trường hợp bạn muốn gõ một dấu trắng sau cụm gõ tắt (ds) mà không muốn ds bị đổi thì có thể giữ phím SHIFT khi gõ dấu trắng.

 

Chuyển mã văn bản bằng Unikey

 

Nếu bạn đã từng gặp trường hợp một file văn bản Word có font chữ toàn bộ là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bản này sang một văn bản khác có font chữ là VNI-Times hoặc font Unicode thì bạn sẽ gặp rắc rối do sự không đồng nhất giữa các mã văn bản.

hướng dẫn sử dụng unikey

Hướng dẫn sử dụng Unikey


Vấn đề này rất hay gặp trong thực tế, người sử dụng thường phải mất rất nhiều thời gian và gặp rất nhiều khó khăn để chỉnh sửa. Bài viết này nêu rõ từng bước cách thức thực hiện việc chuyển mã văn bản vì cũng có nhiều bạn biết tính năng của phần mềm Unikey nhưng chưa thực hiện thành công. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể dùng phần mềm Unikey 3.55 trở lên và thực hiện như sau:

Cách 1: Chuyển font chữ của cả file văn bản

Chạy Unikey, bấm tổ hợp ba phím Ctrl + Shift + F6. Bạn mở file cần chuyển đổi, chọn File> Save As..., chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định dạng +.rtf. Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, chọn Bảng mã nguồn là TCVN3 (ABC) tương ứng với file văn bản ban đầu có mã là .VnTime. Bảng mã đích bạn chọn là VNI Windows để chuyển thành văn bản có mã là VNI-Times, chọn Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Times New Roman. Sau đó, bạn chọn file nguồn và nơi đặt file đích. Chú ý quan trọng là bạn phải thêm .rtf để file đích phải có phần mở rộng +.rtf. Cuối cùng bạn bấm Chuyển mã, quá trình thực hiện việc chuyển đổi diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng vài giây là xong. Sau đó, bạn thực hiện lưu lại file cần chuyển ở dạng thông dụng +.doc mặc định của Word.

chuyển mã với Unikey

Hướng dẫn chuyển mã với Unikey


Cách 2: Chuyển font chữ của một đoạn văn bản thông qua bộ nhớ đệm Clipboard của Windows

Thực chất của cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách 1 nhưng thường áp dụng để chuyển mã một đoạn văn bản nhằm tiết kiệm thời gian vì không phải thông qua định dạng file RTF. Bạn mở file văn bản lên, chọn một đoạn cần chuyển rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn trên Unikey. Trên Unikey, chọn phần bảng mã đích tương ứng với font mong muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục Chuyển mã clipboard trên Unikey, rồi ấn Chuyển mã. Sau đó, bạn ấn Ctrl + V vào phần văn bản của bạn, cuối cùng bạn sẽ có được đoạn mã văn bản thích hợp như mong muốn.

 

Độ an toàn của UniKey

Chúng tôi đã phân tích phiên bản UniKey mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download UniKey để sử dụng.

 1. phan tuấn bình luận:

  đúng là cảm ơn anh long tài ba hơn người !
  Chúc anh luôn phong độ đỉnh cao !!!hèhè

 2. phan tuấn bình luận:

  đúng là cảm ơn anh long tài ba thật nhiều.
  Chúc anh luôn phong độ đỉnh cao !!!!hèhè

 3. NGUYEN the son bình luận:

  sao minh cung ko dao dc

 4. hungvi bình luận:

  tu ngay co unikey go thich hon vietkey nhieu, viet key hai bi treo ma chuc nang lai it, hoi dau con bat mua ban quyen chu ko mien phi nhu unikey, cam on a long nha

 5. hungvi bình luận:

  link chuan download nhanh ma, chi viec click vao link la no tai ve thoi ma, co gi dau nhi?

 6. Vũ Anh bình luận:

  sao không down được?? nháy chuột vào link là IDM tự tải về thôi!!!

 7. lenam bình luận:

  minh cung ko download unikey duoc, chan ge

 8. vo yen nhi bình luận:

  co the chi cho minh cach vao de download ko vay?sao minh vao mai ma ko dc vay?

 9. lyta bình luận:

  Phần mềm Unikey bản 64 bit sao mình download unikey mãi mà không được nhỉ

 •  

  1507 Download

   

  Unikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam , nó còn cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel, ... Ngoài ra, UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License .

  197 KB

  Download

 •  

  4123 Download

   

  UniKeyNT chỉ chạy trên Windows NT/2000/XP. Điểm khác nhau duy nhất: UniKeyNT sử dụng phông chữ chuẩn của Windows làm giao diện nên không cần phông tiếng Việt riêng.

  255KB

  Download

 •  

  484015 Download

   

  UniKey Vista 2.0 với giao diện rất dễ thương, dễ sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt, nhớ Uninstall các phiên bản khác trước khi cài đặt

  703.25 K

  Download

 •  

  1211140 Download

   

  VietKey là bộ gõ tiếng việt với dụng lượng nhỏ gọn, không làm ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ và tốc độ máy tính. download VietKey để có bộ gõ tốt cho máy tính của bạn

  557 KB

  Download

 •  

  3220 Download

   

  Unikey 4.8 là ứng dụng văn phòng phổ biến nhất tại Việt Nam, đây là phiên bản mới ra với những tiện ích bất ngờ hơn khi sử dụng trong soạn thảo văn bản và một số công việc khác, download Unikey 4.8 về máy của mình để khám phá những tính năng đặc biệt này

  609 KB

  Download

 •  

  12960 Download

   

  GoTiengVietCF là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt nhanh và hiệu quả trên Windows Mobile. Tiên ích này cung cấp nhiều bảng mã, nhiều kiểu gõ, cho phép gõ tắt, gợi ý từ, chuyển đổi các phụ âm, bảng mã...

  82.66 KB

  Download

 •  

  1831 Download

   

  UniKey 3.61 là phần mềm miễn phí cho người Việt Nam, hỗ trợ cho người dùng có thể gõ tiếng việt trên Window một cách dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể download UniKey 3.61để dẽ dàng gõ tiếng việt trên máy tính.

  197 KB

  Download

 •  

  4128 Download

   

  Vietkey 2007 bộ gõ tiếng việt này có kích thước rất nhỏ gọn, chỉ cần 2 file VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL là đủ để chạy, VietKey chiếm rất ít bộ nhớ và resource của hệ thống nên không làm ảnh hưởng đến các chương trình khác.

  557K

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản UniKey chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download UniKey đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

talking tom IDM FireFox Winrar Avira Ultrasurf Garena plus Sopcast Kemulater Cách vào facebook ahay.in taiapk.me zalo tubemate

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT