UniKey 4.2 RC4 Build 140823

Hỗ trợ gõ tiếng Việt hiệu quả

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 13590097 Download UniKey 4.2 RC4 Build 140823 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

UniKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt có tuổi thọ lâu đời nhất hiện nay với những tính năng gõ tiếng Việt được đánh giá rất cao từ người dùng. Chương trình tích hợp nhiều bảng mã tiếng Việt để lựa chọn, hỗ trợ gõ tắt gõ có dấu, chuyển đổi văn bản, tự động kiểm tra lỗi chính tả,... Phiên bản mới nhất hỗ trợ trên cả windows 8 và 8.1 với một số lỗi đã được khắc phục, đồng thời phát huy triệt để hiệu quả cho các phím tắt. Có thể nói đây là công cụ gõ tiếng Việt không thể thiếu dành cho người dùng
 
UniKey tích hợp phong phú các loại bảng mã Tiếng việt như : Unicode, TCVN3 (ABC), VNI Windows, VIQR, Vietnamese locale CP 1258, Unicode tổ hợp, UTP-8 Literal, NCR Decimal,... để bạn lựa chọn khi sử dụng kết hợp với những chương trình khác nhau.  Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng 5 kiểu gõ khác nhau: Telex, VNI, VIQR, Microsoft và kiểu Tự định nghĩa.
 
UniKey cho phép người dùng sử dụng những kiểu chữ tiếng Việt khác nhau khi thực hiện đánh máy như gõ chữ cái có dấu, gõ tắt, viết chữ hoa… Phần mềm có khả năng kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ những văn bản dài, kết hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điều này đặc biệt có ích vì bạn không thể rà soạt lại từng chữ với những tài liệu dài hàng trăm, thậm chí hàng nghìn trang.
 
Công cụ này cũng có khả năng chuyển đổi văn bản giữa chữ thường và chữ hoa, giữa không dấu và có dấu, khi sử dụng trong các công việc khác nhau hay để giảm kích thước tài liệu. Bạn cũng được phép gõ tắt, chuyển đổi giữa các nhóm font chữ khác nhau.
 
 

download unikey


Bảng điều khiển của phần mềm unikey khi chạy
trong Windows Vista 32-bit

 

 
UniKey 4.2 RC4 hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng trên 2 phiên bản hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 8 và Windows 8.1, kể cả bản riêng 32 bit và 64 bit. Trong quá trình soạn thảo văn bản, người dùng có thể chuyển đổi liên tục giữa các kiểu gõ tiếng Anh với tiếng Việt kèm theo các thông báo. Phần mềm kết hợp với các phím nóng và phương pháp gõ thông minh giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian soạn thảo tài liệu.
 
 
UniKey có khả năng khởi động cùng Windows, chạy nhanh và có tính ổn định tương đối cao. Bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng này để không phải mất công bật mỗi khi cần sử dụng. UniKey khá nhỏ gọn, giao diện trực quan và các tùy chọn được sắp xếp khoa học, kèm theo các hướng dẫn sử dụng, tương thích với hầu hết các hệ điều hành.
 
Bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng thú vị khác của phần mềm như gõ tự do, đặt dấu vào bất cứ vị trí nào trong một từ, tự động khôi phục phím với từ sai, cùng nhiều tùy chọn gõ tắt linh hoạt.
 
 
Các tính năng chính của UniKey:
 
- Hỗ trợ gõ tiếng Việt dễ dàng
- Hỗ trợ nhiều bảng tiếng Việt thông dụng
- Chuyển đổi văn bản giữa không dấu và có dấu, chữ thường và chữ hoa
- Tự động sửa lỗi chính tả khi gõ tiếng Việt
- Cho phép gõ tắt và gõ không dấu, có dấu
- Khởi động cùng Windows
- Hỗ trợ tốt cho tất cả các hệ điều hành

Hướng dẫn kỹ thuật

Download UniKey 4.2 RC4 Build 140823

Gõ tắt trong Unikey
 

Bạn thường xuyên gõ đi gõ lại một từ, cụm từ ? Tính năng hỗ trợ gõ tắt của Unikey sẽ giúp bạn gõ nhanh các từ, cụm từ đó. Thí dụ bạn thường xuyên gõ cụm từ Vì Sao Nhỏ, bạn chỉ cần gõ Vsn, Unikey sẽ tự động điền cụm từ Vì Sao Nhỏ cho bạn.

 

Su dung tinh nang go tat trong Unikey

Gõ tắt trong unikey

Thiết lập chế độ gõ tắt:

- Click chuột phải vào icon Unikey trên taskbar và chọn Bảng điều khiển…[CS+F5] (hoặc double-click vào icon Unikey trên taskbar):

- Bảng điều khiển hiện ra, bạn click vào nút Mở rộng:

Tại khung Tùy chọn gõ tắt, bạn đánh dấu chọn vào ô trước dòng Cho phép gõ tắt:

- Tiếp theo bạn click vào nút Bảng gõ tắt, một cửa sổ xuất hiện:

Cột bên trái cho phép bạn nhập dãy gõ tắt, cột bên phải dành để nhập cụm từ thay thế tương ứng với dãy gõ tắt. Bạn có thể thêm, xóa, sửa các định nghĩa gõ tắt. Cuối nhớ click nút Lưu để lưu lại các thay đổi.

Các chú ý:

- Dãy gõ tắt dài tối đa 15 ký tự, chỉ chứa các chữ không dấu hoặc số.

- Dãy gõ tắt có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Thí dụ bạn định nghĩa ds là Dawn Sunlight, khi bạn gõ ds, Unikey sẽ điền dawn sunlight, khi bạn gõ Ds Unikey sẽ điền Dawn Sunlight và khi bạn gõ DS Unikey sẽ điền DAWN SUNLIGHT.

- Bạn có thể định nghĩa lên tới 1024 mục gõ tắt, mỗi cụm từ thay thế có thể dài tối đa là 512 ký tự tiếng Việt, tổng dung lượng tối đa của bảng gõ tắt là 64 KB. Các giới hạn này nói chung là đủ đảm bảo yêu cầu cho hầu hết người dùng.

- Nếu bạn không muốn một cụm từ đã định nghĩa gõ tắt (Thí dụ ds=dawn sunlight) bị UniKey chuyển đổi, sau khi gõ cụm gõ tắt (ds), hãy gõ phím Pause/Break. Trường hợp bạn muốn gõ một dấu trắng sau cụm gõ tắt (ds) mà không muốn ds bị đổi thì có thể giữ phím SHIFT khi gõ dấu trắng.

 

Chuyển mã văn bản bằng Unikey

 

Nếu bạn đã từng gặp trường hợp một file văn bản Word có font chữ toàn bộ là .VnTime, bạn lại muốn copy một đoạn trong văn bản này sang một văn bản khác có font chữ là VNI-Times hoặc font Unicode thì bạn sẽ gặp rắc rối do sự không đồng nhất giữa các mã văn bản.

hướng dẫn sử dụng unikey

Hướng dẫn sử dụng Unikey


Vấn đề này rất hay gặp trong thực tế, người sử dụng thường phải mất rất nhiều thời gian và gặp rất nhiều khó khăn để chỉnh sửa. Bài viết này nêu rõ từng bước cách thức thực hiện việc chuyển mã văn bản vì cũng có nhiều bạn biết tính năng của phần mềm Unikey nhưng chưa thực hiện thành công. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể dùng phần mềm Unikey 3.55 trở lên và thực hiện như sau:

Cách 1: Chuyển font chữ của cả file văn bản

Chạy Unikey, bấm tổ hợp ba phím Ctrl + Shift + F6. Bạn mở file cần chuyển đổi, chọn File> Save As..., chọn phần mở rộng là Rich Text Format để lưu lại với định dạng +.rtf. Sau đó, bạn vào phần cửa sổ Unikey, chọn Bảng mã nguồn là TCVN3 (ABC) tương ứng với file văn bản ban đầu có mã là .VnTime. Bảng mã đích bạn chọn là VNI Windows để chuyển thành văn bản có mã là VNI-Times, chọn Unicode để chuyển thành văn bản có mã là Times New Roman. Sau đó, bạn chọn file nguồn và nơi đặt file đích. Chú ý quan trọng là bạn phải thêm .rtf để file đích phải có phần mở rộng +.rtf. Cuối cùng bạn bấm Chuyển mã, quá trình thực hiện việc chuyển đổi diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng vài giây là xong. Sau đó, bạn thực hiện lưu lại file cần chuyển ở dạng thông dụng +.doc mặc định của Word.

chuyển mã với Unikey

Hướng dẫn chuyển mã với Unikey


Cách 2: Chuyển font chữ của một đoạn văn bản thông qua bộ nhớ đệm Clipboard của Windows

Thực chất của cách này cũng hoàn toàn tương tự như cách 1 nhưng thường áp dụng để chuyển mã một đoạn văn bản nhằm tiết kiệm thời gian vì không phải thông qua định dạng file RTF. Bạn mở file văn bản lên, chọn một đoạn cần chuyển rồi ấn Ctrl + C để copy vào Clipboard và chọn tương ứng với bảng mã nguồn trên Unikey. Trên Unikey, chọn phần bảng mã đích tương ứng với font mong muốn, sau đó đánh dấu kiểm vào mục Chuyển mã clipboard trên Unikey, rồi ấn Chuyển mã. Sau đó, bạn ấn Ctrl + V vào phần văn bản của bạn, cuối cùng bạn sẽ có được đoạn mã văn bản thích hợp như mong muốn.

 

Độ an toàn của UniKey 4.2 RC4 Build 140823

Chúng tôi đã phân tích phiên bản UniKey 4.2 RC4 Build 140823 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download UniKey 4.2 RC4 Build 140823 để sử dụng.

 1. phan tuấn bình luận:

  đúng là cảm ơn anh long tài ba hơn người !
  Chúc anh luôn phong độ đỉnh cao !!!hèhè

 2. phan tuấn bình luận:

  đúng là cảm ơn anh long tài ba thật nhiều.
  Chúc anh luôn phong độ đỉnh cao !!!!hèhè

 3. NGUYEN the son bình luận:

  sao minh cung ko dao dc

 4. hungvi bình luận:

  tu ngay co unikey go thich hon vietkey nhieu, viet key hai bi treo ma chuc nang lai it, hoi dau con bat mua ban quyen chu ko mien phi nhu unikey, cam on a long nha

 5. hungvi bình luận:

  link chuan download nhanh ma, chi viec click vao link la no tai ve thoi ma, co gi dau nhi?

 6. Vũ Anh bình luận:

  sao không down được?? nháy chuột vào link là IDM tự tải về thôi!!!

 7. lenam bình luận:

  minh cung ko download unikey duoc, chan ge

 8. vo yen nhi bình luận:

  co the chi cho minh cach vao de download ko vay?sao minh vao mai ma ko dc vay?

 9. lyta bình luận:

  Phần mềm Unikey bản 64 bit sao mình download unikey mãi mà không được nhỉ

 •  

  5362 Download

   

  Unikey là công cụ gõ tiếng Việt thông minh và tiện dụng trên máy tính và cả di động. Ứng dụng này giúp bạn gõ tắt linh hoạt, chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu, kiểm tra chính tả tự động trong các văn bản...

  374.88KB

  Download

 •  

  4186 Download

   

  Unikey cho phép người dùng gõ tiếng Việt hiệu quả trên máy tính, sử dụng khi soạn thảo văn bản, chat với bạn bè. Ứng dụng cung cấp nhiều kiểu gõ, bảng mã, cho phép gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả, chuyển đổi văn bản có dấu sang không dấu, chữ hoa sang chữ thường và ngược lại...

  609 KB

  Download

 •  

  484015 Download

   

  UniKey Vista 2.0 với giao diện rất dễ thương, dễ sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt, nhớ Uninstall các phiên bản khác trước khi cài đặt

  703.25 K

  Download

 •  

  4123 Download

   

  UniKeyNT chỉ chạy trên Windows NT/2000/XP. Điểm khác nhau duy nhất: UniKeyNT sử dụng phông chữ chuẩn của Windows làm giao diện nên không cần phông tiếng Việt riêng.

  255KB

  Download

 •  

  12960 Download

   

  GoTiengVietCF là ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt nhanh và hiệu quả trên Windows Mobile. Tiên ích này cung cấp nhiều bảng mã, nhiều kiểu gõ, cho phép gõ tắt, gợi ý từ, chuyển đổi các phụ âm, bảng mã...

  82.66 KB

  Download

 •  

  10328 Download

   

  BVKey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt của tác giả Bùi Văn Kim giúp bạn gõ các văn bản dễ dàng và thuận tiện hơn. Ứng dụng tích hợp thêm rất nhiều kiểu gõ và bảng mã cho người sử dụng lựa chọn.

  1.67 MB

  Download

 •  

  1831 Download

   

  UniKey 3.61 là phần mềm miễn phí cho người Việt Nam, hỗ trợ cho người dùng có thể gõ tiếng việt trên Window một cách dễ dàng và thuận tiện. Bạn có thể download UniKey 3.61để dẽ dàng gõ tiếng việt trên máy tính.

  197 KB

  Download

 •  

  1574482 Download

   

  VietKey cho phép bạn gõ tiếng Việt trên máy tính ở các trình soạn thảo văn bản, chat, tìm kiếm trên Internet.... Chương trình hỗ trợ nhiều kiểu gõ và bảng mã, gõ tắt, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường, tự động kiểm tra lỗi chính tả...

  557 KB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản UniKey 4.2 RC4 Build 140823 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download UniKey 4.2 RC4 Build 140823 đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

IDM FireFox Winrar Avira Ultrasurf Garena plus Sopcast Kemulater Cách vào facebook ahay.in tubemate

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT