Download Directx 9.0C

Hỗ trợ chạy các phần mềm đồ họa, giải trí đa phương tiện

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 904859 Download Directx 9.0C - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

DirectX là tập hợp các ứng dụng như Direct3D, DirectDraw, DirectMusic, DirectPlay, DirectSound giúp hỗ trợ người dùng trong khi chơi game, sử dụng các phần mềm đồ họa, nghe nhạc, xem video...mang tới cho người dùng âm thanh sinh động, hình ảnh chân thực sắc nét đồng thời duy trì hiệu suất làm việc của máy tính.
 

 

Directx bao gồm các  ứng dụng (API) như Direct3D , DirectDraw , DirectMusic , DirectPlay , DirectSound là những công cụ và phương tiện cần thiết giúp cho máy tính của bạn tương tác tốt hơn với các phần mềm yêu cầu cao đồ họa, âm thanh, hình ảnh.  Do vậy, nếu máy tính đã cài đặt Directx, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chơi game, sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh hay xem phim, nghe nhạc. Điều này thực sự cần thiết bởi thực tế có rất nhiều máy tính cấu hình kém hoặc thiếu các hỗ trợ đi kèm khiến cho việc chạy các phần mềm gặp rất nhiều trở ngại, thậm chí liên tục xảy ra tình trạng chậm chạp, đơ chuột hoặc treo máy.

download directx 9

Giao diện phần mềm tải directx 9.0c

Directx được biết đến như một "cứu tinh" cho những người nghiện game trên máy tính với khả năng chơi hầu hết được các loại game nặng, trên cả những hệ thống có cấu hình yếu. Tiện ích này tích hợp sẵn card đồ họa với khả năng hoạt động tốt, tính ổn định cao và hiệu suất không thua kém gì các loại card đồ họa rời từ nhiều nhà sản xuất nổi tiếng.  Chính vì thế, khi chơi game hay xem các video, bạn sẽ thấy các hình ảnh 3D hiển thị rõ nét, không bị các lỗi mờ hình hay giật tiếng.

DirectX là tập hợp các ứng dụng cho người dùng máy tính dễ dàng hơn trong việc chơi game, chạy phần mềm đồ họa, nghe nhạc, xem phim...Ứng dụng này luôn được coi là hỗ trợ tốt nhất cho nhiều sản phầm đồ họa từ các nhà phát hành, sản xuất lớn trên thế giới. Không chỉ giúp cho các hình ảnh hiển thị một cách chân thực nhất, âm thanh luôn sắc nhạy mà Directx còn mang đến sự ổn định lâu dài và hiệu suất tốt nhất cho máy tính của bạn.

Directx cung cấp nền tảng đồ họa chính dành cho máy chơi game Xbox, Xbox360 và mới nhất là Xbox One do Microsoft phát triển.  Đây là những loại máy chơi game hiện đại, có khả năng hỗ trợ nhiều loại game hot trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt khi sử dụng các loại máy chơi game có sự tích hợp Directx. Không những thế, hầu hết các sản phẩm card màn hình chơi game của các hãng sản xuất linh kiện máy tính thế giới đều coi Direct X là công cụ hỗ trợ cho sản phẩm của họ.

Directx tương thích với hầu hết các phiên bản Windows từ những phiên bản Windows như Windows 95-98 đến các phiên bản mới nhất hiện nay. Điều quan trọng là công cụ này không chỉ đơn thuần là việc hỗ trợ chạy phần mềm, chơi game mà còn bảo vệ hệ điều hành của bạn, giúp máy tính đạt được sự ổn định cần thiết.  Ứng dụng này không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên RAM và CPU nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến các hoạt động khác trên máy tính của bạn.

Các tính năng chính của Directx:

- Hỗ trợ ứng dụng đồ họa, nghe nhạc xem phim
- Là nền tảng đồ họa cho các máy chơi game
- Hỗ trợ cho sản phẩm card màn hình chơi game
- Giúp máy tính đạt được tính ổn định, hiệu suất cao trong hoạt động
- Tương thích với hầu hết các phiên bản Windows

- Download directx 10: directx 10 for windows 7 32 bit

- Download directx 11: directx 11 for windows 7 32 bit

- Download directx 12: directx 12 for windows 7 32 bit

Hướng dẫn nâng cấp & cài đặt DirectX 9.0c !!!

- Để Download directx 9 các bạn hãy nhấn vào đây.
- Ngoài ra chương trình DirectX Happy Uninstall có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các bạn trong việc cài mới hoặc gỡ bỏ các phiên bản DirectX.
- Các bạn có thể Tai directx 9 về chương trình DirectX Happy Uninstall
- Giải nén với Winrar & cài đặt chương trình, sau khi cài đặt các bạn hãy mở file Serial.txt trong bộ cài và đăng ký sử dụng chương trình tai directx 9.0c. Sau khi đăng ký các bạn có thể sử dụng hết các chức năng của phần mềm Download directx 9 .

download directx 9

down directx về máy để dễ dàng sử dụng

-Với những máy tính mới cài WinXp thì việc down directx hay cài đặt DirectX 9.0c khá dễ dàng, bạn chỉ cần vào phần Backup/Repair chọn hàng đầu tiên Install DirectX 9.0c to your Windows XP SP2, tìm đến file Dxsetup.exe trong bộ cài DirectX 9.0c, sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ tự động khởi động lại máy tính hoàn tất việc nâng cấp DirectX 9.0c
-Cho đĩa cài WinXP vào ổ CD và chờ chương trình tự động cài đặt cho đến khi kết thúc
-Đối với những máy tính mà bạn không thể dùng cách trên để cài đặt DirectX 9.0c, bạn cần phải gỡ bỏ DirectX hiện có trên máy tính của bạn để có thể tiếp tục việc cài đặt khi Download directx 9

Chạy chương trình, các bạn nhấn vào nút Backup/Repair, chọn mục thứ 2 Rollback the ORIGINAL DirectX8.1 from your Windows XP CD-ROM (CD Rollback) và nhấn Next chương trình down directx 9.0c sẽ yêu cầu bạn cho đĩa cài WinXP vào ổ CD-ROM để có thể tiếp tục.Sau đó chương trình sẽ tự động gỡ bỏ DirectX hiện có trên máy tính của bạn và cài đặt trở lại cho máy tính DirectX 8.1 và yêu cầu khởi động lại máy tính.
Sau khi khởi động máy tính các bạn có thể kiểm tra xem DirectX hiện tại bằng cách nhập câu lệnh Dxdiag trong phần RUN

Như vậy bản directx 9.0c download cũ đã được gỡ bỏ, tuy nhiên nếu các bạn tải DirectX 9.0c thì sẽ không cài được. Muốn cài DirectX 9.0c các bạn lại dùng đến chương trình DirectX Happy UnInstall.

Để download directx 9.0c và cài đặt DirectX 9.0c các bạn phải có bộ cài đầy đủ. Dùng chức năng Install DirectX 9.0c to your Windows XP SP2 khi bạn nhấn nút Backup/Repair, nhấn Next tìm đến file Dxsetup.exe trong bộ cài DirectX 9.0c, sau khi cài đặt xong hệ thống sẽ tự động khởi động lại máy tính hoàn tất việc nâng cấp DirectX 9.0c. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng Game Booster hay PB Boost

Một số vấn đề nhầm lẫn với DirectX

Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi Tư vấn , cũng như xem trên nhiều các báo khác nhau , hiện nay nhiều người hay nhầm lẫn về DirectX . Về vấn đề down directx 9.0c chúng tôi cũng đã nếu rất nhiều bài về nó trong mục Tri thức . Tiện đây cũng xin tóm tắt lại để các bạn rõ về một số vấn đề chính như sau:

Windows XP SP2 bản thân nó đã hỗ trợ Download directx 9 với Model Shader 3.0 và là phiên bản có lẽ là cuối cùng của DirectX 9 để chuyển sang DirectX 10 với Model Shader 4.0 dùng trong Windows Vista .

Không rõ Microsoft có kế hoạch giới thiệu DirectX 10 cho Windows XP SP3 sắp tới của họ hay không , nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa có tín hiệu cũng như các tin đồn về điều này . Vì thế chúng tôi xin nhắc Windows XP SP2 mới chỉ hỗ trợ phiên bản mới nhất là DirectX 9.0c với Shader Model 3.0 .

 

Bảng dưới đây là thuộc dòng Card màn hình của AMD/ATI

 

download directx 9

Phần mềm DirectX 9.0c


Sang đầu năm tới Microsoft sẽ đưa ra phiên bản Windows Vista SP1 và hỗ trợ DirectX 10.1 , mà chúng tôi đã đề cập trước đó . Những Card màn hình mới nhất hiện này dòng GeForce 8 của nVidia và dòng Radeon HD 2000 của AMD/ATI đang hỗ trợ directx 9.0c download thì không có thể dùng được hết các tính năng của DirectX 10.1.

Chúng tôi đề cập tới việc các bạn hay hỏi làm thế nào để download directx 9 thì cũng xin nói với các bạn rằng muốn cài được DirectX 9.0c thì bộ phận xử lí tín hiệu Video , Card màn hình , phải hỗ trợ DirectX 9.0c thì mới sử dụng được và không cần phải cài gì cả mà Windows XP SP2 tự động nhận .

Như vậy điều đó có nghĩa là nếu nhân đồ hoạ của bạn không hỗ trợ Download directx 9 thì bạn không thể dùng được

Ví dụ Motherboard của bạn dùng Chipset 915G thuộc lõi GMA 900 chỉ hỗ trợ Shader Model 2.0 , DirectX9.0 thì khi chơi nhiều Game có thể sẽ bị chậm hoặc đang chạy lại thoát ra ngoài do không đủ tài nguyên cho hệ thống hoặc chạy đến một mức độ nào đó sẽ bị chậm hoặc không thể nâng cao được chất lượng hình ảnh bằng cách kích hoạt cho phép AA hoặc AF . Bản thân thuộc dòng Chipset này không có phần cứng hỗ trợ những phép tính Shader vì vậy tính toán chậm nhất là khi sử dụng màn hình với độ phân giải cao . Những dòng nhân đồ hoạ Onboard hầu hết không có mạch tính toán Shader bằng phần cứng nên rất hạn chế với Game yêu cầu cao .

 

 

 

Quỳnh Như

 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Directx 9.0C

4 gợi ý khắc phục lỗi DirectX

    DirectX là một bộ trình điều khiển không thể thiếu trong hệ điều hành Windows, là phương thức mà thông qua đó các lập trình viên có thể thao tác với những thiết bị bên trong. Tuy nhiên, không hiếm khi chương trình “bé hạt tiêu” này "trở chứng" bất ngờ khi bạn tiến hành cài đặt một trò chơi nào đó. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể tham khảo các cách thức giải quyết sau đây:


    Thông thường, NSX trò chơi đều muốn ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản phẩm nên họ luôn đòi hỏi người chơi phải cập nhật phiên bản DirectX mới nhất. Các phiên bản này được cung cấp kèm theo đĩa cài đặt trò chơi. Nếu bạn đã bỏ qua bước cài đặt DirectX và phát sinh lỗi, bạn có thể tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất từ đĩa cài đặt hay từ trang web chính thức của Microsoft: tại đây


    3. Sau khi đã nâng cấp DirectX lên phiên bản mới nhất mà vẫn bị báo lỗi thiếu tập tin nào đó có dạng d3dx9_xx.dll (với xx là số thứ tự, ví dụ như d3dx9_30.dll), tập tin này có thể bị hư hỏng trong quá trình sử dụng bởi các chương trình trước đây, hoặc do một số virus gây hại.
    Bạn cần diệt virus trong máy của mình trước, sau đó là thay thế hoặc thêm vào thư viện DirectX của máy bạn bằng một tập tin khác “sạch” hơn. Bạn có thể tải các tập tin này tại “thư viện tập tin .dll” lớn nhất thế giới: tại đây

    Sử dụng trang web này khá đơn giản:


    +Bạn chỉ cần nhập tên tập tin mà máy báo còn thiếu vào ô Search và bắt đầu tìm kiếm.
    +Trang web sẽ trả kết quả về cho bạn màn hình tải tập tin theo yêu cầu.
    +Tiến hành các thao tác tải về và giải nén để thu được tập tin theo yêu cầu.
    +Chép những tập tin này vào thư mục system32 trong Windows (mặc định là C:\Windows\system32)

    Nếu thiếu tập tin ".dll" hãy vào "thư viện .dll" lớn nhất thế giới tại dll-files.com


    Ví dụ: Với game Call of Duty: World at War, bạn có thể cài đặt lại phiên bản trình điều khiển Forceware 175.19 nếu máy sử dụng card đồ họa của nVidia hay Catalyst 8.10 của ATI. Bạn có thể tìm thông tin về vấn đề này thông qua các diễn đàn trên mạng hoặc có thể tự thử nghiệm cài đặt lại một số phiên bản cũ hơn của trình điều khiển.


    Bạn chỉ cần vào Start\Control Panel\System. Tại đây, bạn chọn chức năng Devices Manager. Trong cửa sổ hiển thị, chọn tên VGA mà bạn sử dụng và nhấn chuột phải. Từ đây, bạn có thể gỡ bỏ (Uninstall) trình điều khiển đang sử dụng của mình và tiến hành cài đặt phiên bản cũ hơn.
    Gỡ bỏ trình điều khiển VGA bằng Device Manager


    4. Khi đã kiểm tra và tiến hành tất cả các bước trên nhưng game vẫn tiếp tục báo lỗi DirectX, khả năng lớn nhất là hệ điều hành của bạn bị hư hỏng nặng! Bạn nên cài lại hệ điều hành “sạch” vì những sửa chữa có chăng cũng chỉ mang tính chất tạm thời và dễ phát sinh nhiều lỗi về sau.
 

Chúc các bạn thành công!!

Download Directx 9.0C có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Directx 9.0C cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Directx 9.0C để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Directx 9.0C chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Directx .C đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • nFLV Player

  nFLV Player cho phép bạn xem các tập tin FLV ở cả hai chế độ trực tuyến và offline. Trong lúc xem, bạn có thể cải thiện chất lượng phát video, hạn chế tối đa tình trạng lag khi phát.

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • DirectX 12 chưa thể có trong vài năm tới

  DirectX 12 là điều nhiều game thủ đang mong đợi, nhưng một điều đáng buồn là có thể trong tương lại gần DirectX 12 sẽ chưa thể ra mắt người dùng vì một vài lí do

 • Khắc phục lỗi của DirectX 9.0c đơn giản nhất

  DirectX 9.0c là ứng dụng hỗ trợ chơi game khá hay, nếu bạn gặp vấn đề trong khi sử dụng phần mềm này mà chưa tìm ra cách giải quyết, bạn có thể tham khảo bài viết dưới

 • Cài đặt directx 9.0C

  Phần hướng dẫn cài đặt DirectX 9.0c dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt DirectX 9.0c nhanh chóng và dễ dàng với một vài thao tác đơn giản và dễ

 • 4 phần mềm tăng tốc download miễn phí

  Công cụ hỗ trợ tăng tốc download sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian của mình, với 4 phần mềm dưới đây bạn có thể cải thiện tốc độ download dễ dàng mà không phải trả phí

 • Mẹo biến Directx 9.0c thành DirectX 11 hoặc DirectX 11.1

  Đa số các game hiện nay có đồ họa đẹp đều yêu cầu bạn sử dụng DirectX 11 hoặc DirectX 11.1, tuy nhiên chúng đều yêu cầu phải sử dụng Win 7, hoặc Win 8, trong khi bạn vẫn muốn dùng hệ điều hành Windows XP. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biến

 • Hướng dẫn cài đặt và nâng cấp Directx 9.0c

  Directx 9.0c là phần mềm miễn phí hỗ trợ máy tính cải thiện về bảo mật, cập nhật đồ họa, cho tốc độ mở frame nhanh hơn, và nhất là hỗ trợ các game mới và lớn có nhiều người chơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và nâng cấp

 • Phần mềm hỗ trợ vào facebook nhanh nhất, tốt nhất

  Facebook là mạng xã hội lớn trên toàn thế giới, song song với sự phát triển của facebook, các phần mềm hỗ trợ vào facebook cũng phát triển và đa dạng

 • Lỗi không cài đặt được DirectX 9.0c

  Khi bạn bị lỗi không cài đặt được DirectX 9.0c và hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn chơi vào chơi game

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT