Cool Edit Pro

Tự làm radio online

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 15073 Download Cool Edit Pro - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Cool Edit Pro- Các bạn đã từng nghe những chương trình Radio Online trên chuyên trang Tuổi Trẻ Media Online chưa? Bạn cũng có thể làm một chương trình như thế để gửi tặng bạn bè, người thân qua Cool Edit Pro.
 

 

Các bạn đã từng nghe những chương trình Radio Online chưa? Bạn cũng có thể làm một chương trình như thế để gửi tặng bạn bè, người thân qua Cool Edit Pro.

 

Cool Edit Pro

Giao diện phần mềm Cool Edit Pro

 

 

Sau khi tải chương trình Cool Edit Pro ( Download Cool Edit Pro ) về máy, các bạn cài đặt giống như các phần mềm thông dụng khác. Chương trình Cool Edit Pro với giao diện rất đơn giản, bên trái là các thanh công cụ để bạn làm việc, còn bên phải thể hiện đoạn nhạc và lời thoại.


Để làm được Radio Online, ngoài phần mềm Cool Edit Pro, các bạn còn phải chuẩn bị một microphone (chọn loại vừa có tai nghe và micro). Ngoài microphone, các bạn cũng phải cần đến một số bản nhạc không lời và một vài ca khúc để làm quà tặng âm nhạc nữa nhé.Bắt đầu thu âmSau khi đã chuẩn bị xong các công cụ, bây giờ chúng ta bắt đầu làm Radio Online. Ở giao diện chính bên phải của Cool Edit Pro, các bạn nhìn thấy có rất nhiều track, tuy nhiên, để làm Radio Online đơn giản thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến track 1, track 2 và track 3 mà thôi. Với track 1 là nơi dùng để lưu nhạc nền, track 2 là nơi lưu giọng nói, còn track 3 là nơi lưu nhạc có lời.

Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một đoạn Radio với phần đầu là một bài viết tản văn hoặc một câu chuyện có nhạc nền, đoạn sau là một bài hát phù hợp với bài tản văn đó. Sau này, các bạn làm thành thạo rồi sẽ tự làm được những Radio dài hơn, với nhiều thủ thuật thú vị hơn nhé.

Tại track 1, các bạn kích phải chuột chọn Insert --> Wave From File, hộp thoại Open a Waveform hiện ra, các bạn chọn nơi lưu trữ file âm thanh không lời để làm nhạc nền. Sau đó, các bạn kích phải chọn Adjust Wave block Volume, chỉnh thanh trượt xuống khoảng -20 (cái này dùng để làm nhạc nền nhỏ hơn giọng nói của bạn).

Ở track 2, các bạn cũng kích phải chọn Adjust Wave block Volume nhưng lần này chọn khoảng +15 để giọng của bạn lớn hơn nhạc nền ở trên. Bây giờ, bạn nhìn sang ô track 2 có chữ R (màu đỏ), bạn nhấn chuột vào đó.

Xong rồi đó, giờ bạn chỉ việc kích vào nút Record (nút tròn màu đỏ bên dưới) để ghi âm lại giọng đọc của mình, sau khi ghi âm xong bạn tiếp tục kích vào nút Record một lần nữa để kết thúc nha.

Bạn nghe lại bằng cách kích nút Play, để cắt đoạn nhạc nền thừa bạn bôi đen đoạn thừa đó rồi click phải chọn Cut.

Cuối cùng, ở track 3 bạn để chuột ngay tại đoạn cuối của giọng nói ở track 2, bạn kích phải chọn Insert --> Wave From File, sau đó chọn một bài hát phù hợp với nội dung đề tài Radio. Vậy là xong, giờ ta chỉ việc chỉnh sửa âm thanh một chút là thành công rồi.Chỉnh sửa âm thanhĐể giọng đọc hay hơn, có truyền cảm thì đòi hỏi ta phải sử lý âm thanh. Đầu tiên là xóa bỏ các tạp âm như tiếng thở, tiếng gió lồng vào khi thu. Bạn kích đúp chuột vào track 2, chọn thanh công cụ Effect --> Noise Reduction --> Noise Reduction, ta có cửa sổ Noise Reduction. Nhấn nút Get Profile from Selection, tại thanh Noise Reduction Level bạn chỉnh thông số độ 45%.

Bây giờ bạn chỉnh âm thanh giọng nói cho phù hợp với nhạc nền bằng cách kích đúp vào track 2, chọn thanh công cụ Effect --> Amplitude --> Amplifi kéo thanh Amplification tăng hoặc giảm theo ý thích. Bạn bấm phím F12 để chuyển qua giao diện chính và Play để nghe thử nhé.

Ở thanh công cụ Effect vẫn còn rất nhiều thủ thuật khác, các bạn từ tìm hiểu hoặc đọc thêm hướng dẫn sử dụng của phần mềm.

 

Hướng dẫn kỹ thuật

Download Cool Edit Pro

 

 

Với Các Đài Truyền Thanh thì người ta có tạo Tiếng Vang cho giọng Phóng Viên :
 
I. Invert (Đảo ngược sóng âm theo chiều dọc)
 
II. Reverse (Đảo ngược sóng âm theo chiều ngang)
 
Công dụng : chạy ngược bài hát
 
III. Silent (Im lặng)
 
Công dụng : làm mất đoạn âm thanh
 
IV. Amplitude (Mở rộng)
 
1. Amplify :khuyết tán âm thanh
+ Fade in : hiệu ứng âm thanh từ xa tới
+ Fade out : hiệu ứng âm thanh dần ra xa
2. Channel Mixer ( Trộn âm)
i. Wide strereo field : âm thanh đi vào chiều sâu
ii. Wider strereo field
iii. Vocal cut : bỏ lời 
3. Dynamics Processing : Điều chỉnh hướng đi của cao độ âm thanh
4. Envelope : Điều chỉnh hướng đi của âm thanh (theo chiều ngang) rất tiện ích để điều chỉnh âm thanh fade in-fade out bằng tay
5. Normalize:bình thường hoá 
6. Pan/expand: (?/mở rộng âm thanh): 
7. Stereo Field Rotate: Điều chỉnh đường đi của âm thanh (qua trái, qua phải)
V. Delay Effects : Hiệu ứng truỳ hoãn âm thanh
1. Chorus : Đồng ca
2. Delay : làm hiệu ứng nhạc chậm hơn trống hoặc có tí echo
3. Dynamic Delay : chỉnh Delay bằng tay
4. Echo : quá rõ rồi
5. Echo chamber
6. Flanger
7. Full reverb
8. Multitap dely : hiệu chỉnh số lần ngân
9. Quick verb
10. Reverb
11. Sweeping Phaser Effects: thay đổi âm thanh

Độ an toàn của Cool Edit Pro

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Cool Edit Pro mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Cool Edit Pro để sử dụng.

 •  

  14437 Download

   

  Wave Editor 3.0.3.0 là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh số nhanh và dễ dàng cho Windows. Nó cung cấp môi trường chỉnh sửa mạnh mẽ và thân thiện người dùng thích hợp nhất là với người mới bắt đầu và thực hiện những khả năng chỉnh sửa cơ bản như: cắt, sao chép, dán và xóa các phần của bản ghi âm thanh.

  1.1 MB

  Download

 •  

  387 Download

   

  Ocenaudio là công cụ chỉnh sửa audio đa nền tảng, dễ sử dụng, hoạt động nhanh và đa chức năng. Đây là phần mềm lý tưởng đối với những ai cần chỉnh sửa và phân tích các file audio.

  11.6 MB

  Download

 •  

  3538 Download

   

  Easy Hi-Q Recorder 2.2 là phần mềm dùng để ghi âm thanh ở các trạm phát, Internet Radio, webcasts, âm nhạc, chuyển đổi LP, thu âm, tapes. Tải Easy Hi-Q Recorder 2.2 miễn phí.

  7.12 MB

  Download

 •  

  3366 Download

   

  Phần mềm Internet Music Capture / Radio Recorder là công cụ hỗ trợ ghi lại âm thanh được phát trên máy tính của hàng trăm các đài radio trực tuyến khác nhau trên khắp thế giới

  7,39 MB

  Download

 •  

  4515 Download

   

  VideoPad Video Editor là một chương trình biên tập video được thiết kế cho người mới làm quen, nhưng điều đó không có nghĩa là chương trình giới hạn việc chỉnh sửa video.

  3.76 MB

  Download

 •  

  537 Download

   

  Nghe Internet radio và các dòng nhạc trên máy tính của bạn khi duyệt web với chương trình Crawler Radio & MP3 Player.

  651.03 KB

  Download

 •  

  17333 Download

   

  Với phần mềm MP3 KeyShifter 3.3, bạn có thể làm cho một file nhạc đệm phát ra cao hay thấp hơn, nhanh hay chậm hơn, phù hợp với chất giọng của mình để hát theo (và ghi ra thành một đĩa audio CD nếu muốn...).

  683 KB

  Download

 •  

  2080 Download

   

  Myna là một dịch vụ trực tuyến trong gói dịch vụ Aviary, giúp người dùng tự thu âm, mix nhạc, hòa âm nhạc, phối khí,... một cách dễ dàng.

  B

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Cool Edit Pro chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download Cool Edit Pro đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Đáp án bắt chữ IDM FireFox Winrar Avira Ultrasurf Garena plus Sopcast Kemulater Cách vào facebook

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT