Download Cool Edit Pro 2.1

Thiết kế chương trình radio trực tuyến

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 19594 Download Cool Edit Pro 2.1 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Bạn thường nghe các chương trình phát thanh trực tuyến như Blog radio, radio online....Vậy bạn có muốn tự tạo cho mình một góc tâm sự như vậy không? Với Cool Edit Pro, bạn sẽ có được các công cụ để tự tạo một chương trình Radio trực tuyến cho riêng mình. Phần mềm hỗ trợ thu âm, chỉnh sửa âm thanh trên giao diện trực quan, loại bỏ các tạp âm, chèn nhạc nền để có được sản phẩm hoàn thiện.
 

Cool Edit Pro cho phép thu âm giọng nói của bạn, thêm các file âm thanh có sẵn để bạn tạo nội dung cho chương trình radio cần tạo. Phần mềm tích hợp sẵn cho bạn các công cụ để có thể xóa bỏ các tạp âm trong quá trình thu âm và lưu lại âm thanh như: tiếng thở, tiếng ồn, tiếng kẹt âm… Chính vì thề, âm thanh trong radio sẽ trong hơn, nét hơn và người nghe sẽ không bị khó chịu, phân tâm bởi những tạp âm này khi nghe radio của bạn. Các công cụ tạo radio chính bao gồm: Track 1 hỗ trợ lưu lại bản nhạc nền, Track 2 giúp bạn lưu lại giọng nói và Track 3 là nơi lưu lại nhạc có lời.


Cool Edit Pro

Giao diện phần mềm Cool Edit Pro

 

 

Cool Edit Pro giúp bạn chèn các bản nhạc nền theo ý muốn để thêm vào chương trình, hỗ trợ cho nhiều định dạng. Sản phẩm radio của bạn sẽ trở nên sống động hơn khi có những bản nhạc không lời, nhạc nhẹ nhàng đi kèm với giọng nói, giọng đọc. Tất nhiên, bạn sẽ phải thiết lập âm lượng cho cả nhạc nền lẫn âm thanh chính, sao cho nhạc nền không làm ảnh hưởng đến các giọng nói trong radio. Bạn vẫn thường khâm phục sao các chương trình radio mình nghe có thể hay đến thế, giàu cảm xúc đến thế. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm được những sản phẩm chất lượng như thế này.

 

Cool Edit Pro yêu cầu bạn phải có một microphone,một số bản nhạc không lời và một vài ca khúc để làm quà tặng âm nhạc cho người nghe. Bạn có thể thu âm trực tiếp bằng các file trên máy tính, điều chỉnh âm lượng của giọng thu, cắt nhạc nền, đồng bộ nhạc nền với giọng thu âm. Hầu hết các file thu âm đều phải qua chỉnh sửa để có được chất lượng tốt hơn. Ngoài ra, phần mềm còn có sẵn các hiệu ứng âm thanh để bạn áp dụng. Bạn nên tận dụng tất cả những hỗ trợ này để tạo nên một file thu âm tốt nhất.

 

Cool Edit Pro cho phép tạo các file thu không giới hạn về thời gian và quá trình thu âm sẽ hiển thị bằng dạng sóng âm, cùng với thời gian đã thu để bạn theo dõi. Bạn có thể thu và chia thành nhiều file khác nhau để tiện lợi trong lưu trữ và chỉnh sửa. Giao diện được bố trí hợp lý với bên trái là các thanh công cụ để bạn làm việc, còn bên phải thể hiện đoạn nhạc và lời thoại nên rất thuận lợi trong thao tác.

 

Các tính năng chính của Cool Edit Pro:

- Tạo chương trình radio online
- Thu âm, chèn nhạc nền
- Chỉnh sửa âm thanh
- Điều chỉnh âm lượng
- Đồng bộ nhạc nền và giọng thu âm
- Không giới hạn thời gian thu âm

 Bắt đầu thu âmSau khi đã chuẩn bị xong các công cụ, bây giờ chúng ta bắt đầu làm Radio Online. Ở giao diện chính bên phải của Cool Edit Pro, các bạn nhìn thấy có rất nhiều track, tuy nhiên, để làm Radio Online đơn giản thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến track 1, track 2 và track 3 mà thôi. Với track 1 là nơi dùng để lưu nhạc nền, track 2 là nơi lưu giọng nói, còn track 3 là nơi lưu nhạc có lời.

Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một đoạn Radio với phần đầu là một bài viết tản văn hoặc một câu chuyện có nhạc nền, đoạn sau là một bài hát phù hợp với bài tản văn đó. Sau này, các bạn làm thành thạo rồi sẽ tự làm được những Radio dài hơn, với nhiều thủ thuật thú vị hơn nhé.

Tại track 1, các bạn kích phải chuột chọn Insert --> Wave From File, hộp thoại Open a Waveform hiện ra, các bạn chọn nơi lưu trữ file âm thanh không lời để làm nhạc nền. Sau đó, các bạn kích phải chọn Adjust Wave block Volume, chỉnh thanh trượt xuống khoảng -20 (cái này dùng để làm nhạc nền nhỏ hơn giọng nói của bạn).

Ở track 2, các bạn cũng kích phải chọn Adjust Wave block Volume nhưng lần này chọn khoảng +15 để giọng của bạn lớn hơn nhạc nền ở trên. Bây giờ, bạn nhìn sang ô track 2 có chữ R (màu đỏ), bạn nhấn chuột vào đó.

Xong rồi đó, giờ bạn chỉ việc kích vào nút Record (nút tròn màu đỏ bên dưới) để ghi âm lại giọng đọc của mình, sau khi ghi âm xong bạn tiếp tục kích vào nút Record một lần nữa để kết thúc nha.

Bạn nghe lại bằng cách kích nút Play, để cắt đoạn nhạc nền thừa bạn bôi đen đoạn thừa đó rồi click phải chọn Cut.

Cuối cùng, ở track 3 bạn để chuột ngay tại đoạn cuối của giọng nói ở track 2, bạn kích phải chọn Insert --> Wave From File, sau đó chọn một bài hát phù hợp với nội dung đề tài Radio. Vậy là xong, giờ ta chỉ việc chỉnh sửa âm thanh một chút là thành công rồi.Chỉnh sửa âm thanhĐể giọng đọc hay hơn, có truyền cảm thì đòi hỏi ta phải sử lý âm thanh. Đầu tiên là xóa bỏ các tạp âm như tiếng thở, tiếng gió lồng vào khi thu. Bạn kích đúp chuột vào track 2, chọn thanh công cụ Effect --> Noise Reduction --> Noise Reduction, ta có cửa sổ Noise Reduction. Nhấn nút Get Profile from Selection, tại thanh Noise Reduction Level bạn chỉnh thông số độ 45%.

Bây giờ bạn chỉnh âm thanh giọng nói cho phù hợp với nhạc nền bằng cách kích đúp vào track 2, chọn thanh công cụ Effect --> Amplitude --> Amplifi kéo thanh Amplification tăng hoặc giảm theo ý thích. Bạn bấm phím F12 để chuyển qua giao diện chính và Play để nghe thử nhé.

Ở thanh công cụ Effect vẫn còn rất nhiều thủ thuật khác, các bạn từ tìm hiểu hoặc đọc thêm hướng dẫn sử dụng của phần mềm.

 

Hướng dẫn kỹ thuật

Download Cool Edit Pro 2.1

 

 

Với Các Đài Truyền Thanh thì người ta có tạo Tiếng Vang cho giọng Phóng Viên :
 
I. Invert (Đảo ngược sóng âm theo chiều dọc)
 
II. Reverse (Đảo ngược sóng âm theo chiều ngang)
 
Công dụng : chạy ngược bài hát
 
III. Silent (Im lặng)
 
Công dụng : làm mất đoạn âm thanh
 
IV. Amplitude (Mở rộng)
 
1. Amplify :khuyết tán âm thanh
+ Fade in : hiệu ứng âm thanh từ xa tới
+ Fade out : hiệu ứng âm thanh dần ra xa
2. Channel Mixer ( Trộn âm)
i. Wide strereo field : âm thanh đi vào chiều sâu
ii. Wider strereo field
iii. Vocal cut : bỏ lời 
3. Dynamics Processing : Điều chỉnh hướng đi của cao độ âm thanh
4. Envelope : Điều chỉnh hướng đi của âm thanh (theo chiều ngang) rất tiện ích để điều chỉnh âm thanh fade in-fade out bằng tay
5. Normalize:bình thường hoá 
6. Pan/expand: (?/mở rộng âm thanh): 
7. Stereo Field Rotate: Điều chỉnh đường đi của âm thanh (qua trái, qua phải)
V. Delay Effects : Hiệu ứng truỳ hoãn âm thanh
1. Chorus : Đồng ca
2. Delay : làm hiệu ứng nhạc chậm hơn trống hoặc có tí echo
3. Dynamic Delay : chỉnh Delay bằng tay
4. Echo : quá rõ rồi
5. Echo chamber
6. Flanger
7. Full reverb
8. Multitap dely : hiệu chỉnh số lần ngân
9. Quick verb
10. Reverb
11. Sweeping Phaser Effects: thay đổi âm thanh

Download Cool Edit Pro 2.1 có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Cool Edit Pro 2.1 cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Cool Edit Pro 2.1 để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Cool Edit Pro 2.1 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Cool Edit Pro . đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

  THỦ THUẬT LIÊN QUAN

  • Sử dụng Readon TV Movie Radio kèm hình ảnh minh họa

   Sử dụng Readon TV Movie Radio để trải nghiệm những giây phút thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Bạn có thể xem phim trực tuyến, những bộ phim đặc sắc thế giới được trình chiếu trên các rạp phim,...Đặc biệt đối với những bạn yêu

  • Hướng dẫn nghe Radio trực tuyến bằng VLC

   Bằng phần mềm VLC bạn có thể sẽ không phải truy cập website trực tuyến hay mở đài mà vẫn có thể nghe được radio, bài viết sau sẽ hướng dẫn nghe radio trực tuyến bằng

  • Download Readon TV Movie Radio mới nhất

   Readon TV Movie Radio Player là một phần mềm miễn phí cho phép bạn truy cập vào một thế giới thương hiệu mới của giải trí kỹ thuật

  • Cách sử dụng Cool Edit Pro hiệu quả nhất

   Cool Edit Pro là chương trình biên tập âm thanh được sử dụng nhiều nhấ hiện nay. Cool Edit Pro tương thích với hầu hết các tập tin âm thanh và cho phép lưu chúng trong một định dạng theo ý muốn. Sử dụng Cool Edit Pro để cảm nhận thế giới

  • Tạo thiệp 20/10 3D cực đẹp mà đơn giản

   20/10 là dịp để các bạn thể hiện tình cảm, thương yêu đến những người phụ nữ trong cuộc đời bạn, còn gì ấn tượng hơn khi tự tay làm tấm thiệp 20/10 3D độc đáo dành tặng nhân ngày

  • Bí kíp làm những status Facebook siêu "cool"

   Để sáng tạo những dòng trạng thái "khiến người khác phải ngước nhìn" không quá khó. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí kíp làm những status Facebook siêu "cool".

  • Hướng dẫn tự làm clip bằng Proshow Producer

   Proshow Producer là phần mềm hỗ trợ bạn hiệu quả khi bạn muốn tự tạo riêng cho mình một đoạn clip hay chỉnh sửa đoạn video nào đó theo ý

  • Sử dụng Cool Edit Pro dễ dàng với hình ảnh minh họa

   Sử dụng Cool Edit Pro bạn có thể thoải mái lựa chọn, soạn nhạc theo cách của riêng mình. Với Cool Edit Pro sẽ giúp bạn biến giọng hát khản đặc của mình thành giọng hát ngọt ngào mà bạn mong ước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn

  Quảng cáo và tài trợ

   

  Lên đầu trang

  Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT