Cách tắt bỏ Update của Chrome


Tin tắt bỏ update trên chrome,update chrome,download chrome,tắt update,chrome beta,sử dụng chrome,chrome theme,chrome 16,chrome 17,chrome 21.
Trình duyệt Google Chrome đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ vào tốc độ cao khi duyệt web cũng như kho plug-in ngày càng phong phú. Nhưng sẽ thật bất tiện khi update chrome thường xuyên làm phiền bạn. Bạn có thể tắt update này đơn giản nhanh chóng theo những thao tác dưới đây


 

 

Chức năng này có ngay sau khi bạn cài đặt Google Chrome. Bạn có thể thấy 1 quá trình GoogleUpdate.exe chạy tại chức năng Tast Manager.

Cách tắt bỏ Update của Chrome

Cách tắt bỏ Update của Chrome


Ngay cả bạn End Task quá trình này tại đây thì nó sẽ tự động khởi động lại hoặc khi bạn khởi động lại Chrome. Trên thực tế, tập tin này được Google sử dụng để kiếm tra các bản cập nhật mới, nếu nó tìm thấy các bản cập nhật có sẵn thì nó sẽ tải về cập nhật cho máy. Và đặc biệt là tính năng này chạy không bao giờ hỏi trước, nếu bạn muốn thoát khỏi tính năng “bí mật” này thì xin hãy theo hướng dẫn bên dưới để loại bỏ tính năng này mãi mãi.
Cách đầu tiên bạn tắt tường lửa của Windows, nó sẽ ngăn chặn tính năng này hoạt động. Nếu bạn không sử dụng tường lửa vì lý do khác, thì bạn dùng cách sau.
Gỡ bỏ “GoogleUpdate.exe” từ hệ thống của máy. Nếu bạn sử dụng cách này thì sẽ không thể cập nhật trình duyệt Chrome nữa mà chỉ có thể là tự tải phiên bản mới mà thôi.

- Đầu tiên vô hiệu hóa “GoogleUpdate.exe” từ hệ thống khởi động. Vào Start/Run gõ lệnhmsconfig, vào thẻ Startup, bỏ chọn “GoogleUpdate” từ danh sách.

Cách tắt bỏ Update của Chrome


Tiếp theo là loại bỏ nhiệm vụ của nó theo lịch trình được tạo ra cho “GoogleUpdate.exe”, từ hệ thống. Mở Scheduled Tasks từ Control panel hoặc thông qua cửa sổ lệnh Run, gõ lệnh %windir%\Tasks.
- Tại cửa sổ của Scheduled Tasks, thấy các nhiệm vụ trong đó, chọn tất cảGoogleUpdateTaskUser có liên quan xóa nó đi.

Cách tắt bỏ Update của Chrome


Bạn cũng có thể vô hiệu hóa các nhiệm vụ này thay vì xóa nó.
Tại cửa sổ Scheduled Tasks bạn bấm đúp chuột vào nó, gỡ bỏ đánh dấu Enabled (scheduled task runs at specified time).

Cách tắt bỏ Update của Chrome


Cuối cùng là loại bỏ tập tin GoogleUpdate.exe vĩnh viễn, không thêm nó vào quá trình khởi động. Truy cập theo đường dẫn sau:

Đối với Win XP:

C: \Documents and Settings\ Administrator \Local Settings\Application Data\Google\Update

Cách tắt bỏ Update của Chrome

Cách tắt bỏ Update của Chrome


Đối với Win 7:

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Google\Update

Cách tắt bỏ Update của Chrome

Cách tắt bỏ Update của Chrome


Bạn thay thế C: là tên ổ hệ thống, nơi Windows được cài đặt, thay thế Administrator với tên người dùng của bạn trong Windows.
Xóa file GoogleUpdate.exe, nếu bạn không xóa được file này, bạn truy cập vào Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để xóa bỏ chương trình này tại thẻ Processes.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bộ cài đặt Google Chrome Offline, mà trong đó không có fileGoogleUpdate.exe.
Địa chỉ này sẽ cung cấp cho người dùng tải về phiên bản Offline mới nhất.

Cách tắt bỏ Update của Chrome

Cách tắt bỏ Update của Chrome

Hoặc là bạn có thể sử dụng phiên bản Portable của chrome cho USB. Tải về tại địa chỉ này Click Here. Sau đó bạn cài đặt vào chọn đường dẫn đến ổ USB.
Trong quá trình cài đặt, yêu cầu máy phải kết nối Internet để tải các file cần thiết cho download chrome vào USB.

 

Nguồn: tổng hợp

Xem thêm:tắt bỏ update trên chrome, update chrome, tắt update, chrome beta, sử dụng chrome, chrome theme, chrome 16, chrome 17, chrome 21


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết