Đăng kí gmail, lập gmail, tạo tài khoản gmail nhanh đơn giản nhất


Tin cách lập gmail,cách tạo gmail,cách đăng ký gmail,hướng dẫn lập gmail,tạo tài khoản gmail,xin chỉ cách lập gmail,không lập được gmail,lập gmail báo lỗi,cách lập gmail mới,thủ thuật gmail,thủ thuật mail,gmail,mail.
Thư điện tử nói chung và Gmail nói riêng mà một phần không thể thiếu của bạn trong học tập cũng như công việc. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách đăng kí Gmail, lập Gmail, tạo tài khoản Gmail giúp bạn nhanh chóng sở hữu một tài khoản Gmail như ý muốn.


 

 

 

Gmail là một dịch vụ thư điện tử trực tuyến (Webmail) của Google, hộp thư Gmail có dung lượng lưu trữ lớn hơn 2.500 Megabyte (hơn 2 Gigabyte) và hỗ trợ hiển thị nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Để sử dụng Gmail người dùng cần phải đăng ký tài khoản miễn phí, tài khoản này có thể được sử dụng chung trong các ứng dụng của Google.

 

dang ky gmail

Đăng ký Gmail - Tạo tài khoản Gmail mới


Đăng ký tài khoản Gmail

Mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ: mail.google.com sau đó nhấn vào dòng chữ Create an account để đăng ký Gmail miễn phí.

Màn hình đăng ký tài khoản Gmail sẽ xuất hiện.

Để tạo tài khoản gmail bạn cần khai báo vào các mục xuất hiện bên dưới :

dang ky gmail

Lập tài khoản Gmail mới nhanh dễ dàng

- Nhập Họ và Tên của bạn vào, có thể nhập họ hoặc tên trước tùy ý, chúng sẽ được hiển thị theo đúng thứ tự được nhập vào.
- Tiếp đến bạn chọn tên đăng nhập vào Gmail, đây cũng sẽ là tên địa chỉ email của bạn.

Nếu bạn nhập vào tên đăng nhập đã có người khác dùng rồi thì sẽ xuất hiện gợi ý để bạn chọn tên khác, bạn có thể chọn tên theo gợi ý hoặc chọn lại tên khác.

- Tiếp theo, bạn cần đặt mật khẩu để bảo vệ cho tài khoản (hộp thư) của mình như sau:

Đặt mật khẩu tùy ý, ít nhất là 8 ký tự bao gồm chữ, số và các ký tự đặc biệt (!@#$%^&).
Độ mạnh (khó) của mật khẩu sẽ được hiển thị trong mục Password strenght. (Thanh màu đỏ là yếu và màu xanh là mạnh). Bạn cần phải ghi nhớ được mật khẩu này, nếu quên bạn sẽ không thể truy cập vào hòm thư Gmail của mình. Cũng không nên đặt các mật khẩu quá dễ đoán như ngày sinh hay số điện thoại rất dễ bị các hacker lấy mất tài khoản nhé.

- Nhập lại mật khẩu phía trên để xác nhận bạn đã nhập chính xác.

- Tiếp theo bạn cần khai báo thêm thông tin về ngày sinh và giới tính của mình. Bạn chọn lần lượt ngày tháng năm sinh của bạn

Chọn giới tính của bạn, trong đó có Male (nam) và Female (nữ).

- Tiếp theo là phần khai báo số điện thoại di động và địa chỉ email khác (nếu có).

tao tai khoan gmail
 

Số điện thoại và Email này dùng để nhận tin nhắn tử Gmail khi cần thiết, nhất là khi bạn quên mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.
Nhấn vào hình lá cờ để chọn mã quốc gia của bạn, mặc định Gmail sẽ tự chọn tuy nhiên bạn có thể thay đổi lại nếu không đúng.

Tiếp theo nhập số điện thoại di động của bạn vào. Nếu ở Việt Nam thì bạn hãy bỏ bớt số không (0) đầu tiên của số điện thoại của bạn. Thí dụ số điện thoại của bạn là 0901234567 thì bạn nhập tiếp theo sau mã quốc gia là 901234567 (tổng cộng sẽ là +84901234567). Bạn cần nhập số điện thoại của bạn đang sử dụng vì trong một số trường hợp Google sẽ gửi một tin nhắn đến số điện thoại này để yêu  cầu xác nhận đăng ký gmail.


Nhập địa chỉ email khác của bạn nếu có. Nếu chưa có hoặc không muốn thì có thể để trống.

- Tiếp theo bạn cần nhập các ký tự ngẫu nhiên để chứng thực việc đăng ký gmail này là do bạn thực hiện chứ không phải là một đăng ký tự động.

Hãy nhìn kỹ các ký tự trong ô phía trên, chúng có thể là chữ thường hoặc in hoa và trong méo mó. Nhập chính xác các ký tự này vào ô bên dưới
Nếu bạn không nhìn thấy rõ các ký tự thì có thể nhấn vào nút mũi tên vòng tròn để đổi ký tự khác.Có thể nhấn vào nút có hình cái loa để nghe phát âm các ký tự này.

Bước cuối cùng của việc đăng ký bạn cần thực hiện các việc sau:

- Chọn quốc gia của bạn đang sinh sống. Bạn có thể để mặc định là Việt Nam.
- Đánh dấu vào ô phía trước để chấp nhận các điều khoản dịch vụ của Gmail. Bạn sẽ không đăng ký được nếu không đánh dấu vào ô này.
 
Hãy kiểm tra toàn bộ thông tin và nhấn vào nút Next step.

Nếu các thông tin khai báo của bạn hợp lệ thì Google sẽ chấp nhận tạo tài khoản gmail cho bạn và hiển thị màn hình tiếp theo.

lap gmail moi
   

Nhấn vào nút Add profile photo nếu muốn hiển thị hình ảnh của bạn trong tài khoản này.

Nhấn Next step để chuyển sang bước kế tiếp.

Sau cùng, màn hình chào đón bạn xuất hiện. Hãy nhấn Continue Gmail để vào hộp thư Gmail 

.Sử dụng hộp thư điện tử Gmail

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản Gmail, màn hình chính của hộp thư Gmail xuất hiện, bây giờ bạn có thể bắt đầu khám phá các tính năng của Gmail và bắt đầu việc gửi hoặc nhận thư (email) của mình.
Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể truy cập vào hộp thư Gmail của mình bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://mail.google.com

Bạn có thể tài khoản Gmail này để truy cập vào bất cứ sản phầm nào của Google mà không cần phải đăng ký lại.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn các bạn đăng ký tạo tài khoản Gmail mới để gửi thư, sử dụng các sản phẩm của Google. Ngoài ra nếu muốn chat, trò chuyên với bạn bè một cách nhanh chóng bạn có thể tham khảo hướng dẫn lap nick yahoo hoặc đăng ký skype để sử dụng các dịch vụ chat miễn phí mà Download123.vn đã trình bày trước đây.
 

Xem thêm:cách lập gmail, cách tạo gmail, cách đăng ký gmail, hướng dẫn lập gmail, tạo tài khoản gmail, xin chỉ cách lập gmail, không lập được gmail, lập gmail báo lỗi, cách lập gmail mới, thủ thuật gmail, thủ thuật mail


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết