Cách khắc phục lỗi khi chơi đế chế trên Garena Plus


Tin khắc phục lỗi khi chơi đế chế trên garena,lỗi garena,lỗi khi chơi đế chế trên garena,lỗi vào nhầm aoe,lỗi không vào được mạng,garena.
Garena chơi Đế chế rất hay, không bị giật như CGA nhưng vẫn có một số lỗi sau khiến nhiều bạn không chơi được. Dưới đây sẽ là những thủ thuật đơn giản, giúp bạn khắc phục những lỗi cơ bản gặp phải khi sử dụng Garena Plus


 

1. Lỗi Garena: unable to join game không vào (Join) được vào mạng


Lỗi này thường xảy ra và do nhiều nguyên nhân như sau:

- Các phiên bản Đế chế của người chơi khác nhau, hiện nay do AOE đã có khá nhiều bản nâng cấp nên việc 2 bản khác nhau gây ra hiện tượng không nhìn thấy mạng của người khác lập hoặc không vào được mạng. Vì thế mọi người nên dùng chung một phên bản.

- Các bạn lưu ý tại bước cài đặt, bạn nhớ lấy đúng file Empiresx.exe. Bạn chọn nhầm file khác cũng có thể gây ra hiện tượng trên.

 

garena plus


- Dùng mạng VNPT chơi đế chế hay bị Dis, tốt nhất nên dùng mạng FPT cho garena

- Do chương trình firewall/antivirus : 1 số chương trình Firewall/antivirus có trong máy ngừơi dùng sẽ chặn Garena lại, do đó sẽ không join đựoc game mặc dù đã thấy mạng. Khi chơi Garena thì tắt Firewall đi, nên không xảy ra hiện tượng này.

- Do tính năng UPnP của mạng: Tính năng UPnP có thể được hiệu chỉnh trên Modem, mỗi hãng Modem khác nhau, của cách nhà mạng khác nhau thì mặc định cũng để tắt hay mở khác nhau. Bạn cần tắt tính năng này để nhìn được phòng chơi. Để tắt tính năng này, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

Bước 1 : Lấy số default gateway:

Bấm Start > Run > gõ cmd > OK
Hiện ra 1 bảng đen sì, gõ chữ netstat - rồi bấm enter
Ở gần cuối trang đấy có chữ default gateway, chép cái số đấy vào ( thường là 192.168. …..)

Bước 2: Đăng nhập vào modem:

Gõ số default gateway vào trình duyệt web ( IE, FF, chrome, opera, safari …….) rồi enter
Hiện ra 1 hộp thoại đăng nhập, nếu modem là loại bt thì user name thường là admin, pass là admin, còn modem là loại Netgear thì user name là admin, pass là password.

Bước 3: Tắt UPnP:

Sau khi đăng nhập, tìm cái UPnP để Disnable hay Unable,có mạng thì Unable mới chơi dc nhưng cũng có mạng phải Disnable mới dc. Bấm save hoặc có thì bấm save and reboot

Chú ý: Mật khẩu trên là mặc định. Nếu đã bị đổi rồi thì bạn cần reset modem để về mk ban đầu. Muốn vậy thì bấm giữ nút reset trong vòng 6s

 

garena plus


Dùng phần mềm: UnPlug n’Pray, download UnPnP rồi bấm vào nút Disable UPnP phía bên dưới nếu tính năng UPnP nhà bạn đang mở

2. Lỗi Garena: vào nhầm AOE II

Khi bạn vào phòng chơi Đế chế, bạn có thể đã vào nhầm Đế chế II (trong trường hợp bạn chơi Đế chế I ). Sau đó bạn vào phòng, nhấp vào nút bắt đầu sẽ hiện ra bảng thông báo sau:

 

garena plus

 

Khắc phục lỗi khi sử dụng garena plus chơi đế chế


Để khắc phục bạn trở quay trở lại và chọn Đế chế I:

 

garena plus

 

Lỗi khi sử dụng garena plus


3. Một số vấn đề khác khi chơi đế chế trong Garena

- Bị dis khi chơi Garena, không show thấy phòng trong arena, tạo phòng Garena thì được nhưng chăng ai vào được. Có thể đó là do chất lượng mạng của bạn kém, không ổn định nên không view được.

- Lỗi chơi AoE trên win 7 bị treo. Chỉ cần update lên win7 sp1, dùng win7 ultimate và win 8 thường sẽ không bị. Máy bạn có thể do thiếu Drier bản chuẩn.

- lỗi “one game cd to requiered for every three player” Bạn chỉ cần chạy file SETUP và SETUPREG trong bản chế của bạn là được.

- Đang chơi tự nhiên hiện ra chữ wrong passwod rồi không thấy phòng đâu cả

Gợi ý

- Nên tắt tất cả các chương trình. Không cho nó khởi động cùng windown khi bật máy bằng cách: vào RUN gõ msconfig. Chọn thẻ Startup tích chuột bỏ hết các ứng dụng đang chạy. Sau đó restar lại máy. Cách này làm cho máy khởi động nhanh hơn.

- Nên xem lại bản GG và bản Aoe của bạn

- Nếu chưa thành công nên quét Virut máy tính của bạn bằng AVG, Kaspersky…vv (Nhiều khi virut nó ăn vào thư mục AOE hay GG của bạn cũng nên)

 

Tại thời điểm này, người chơi nên download garena plus tay vì download garena để sử dụng vì garena plus hỗ trợ nhiều hơn cho người chơi

Nguồn: Tổng hợp

 

Xem thêm:khắc phục lỗi khi chơi đế chế trên garena, lỗi garena, lỗi khi chơi đế chế trên garena, lỗi vào nhầm aoe, lỗi không vào được mạng


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết