Cách cài WinXP: Cài Windows XP SP2


Tin cách cài win,hướng dẫn cài win,cách cài winxp,cách cài win xp sp2,cài win xp sp2,cài đặt win xp sp2,cài đặt windows xp sp2.
Hướng dẫn cài Windows XP SP2 bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn cài đặt của chúng tôi. Giúp bạn dễ dàng cài đặt hệ điều hành này một cách nhanh chóng.


 

Sau đây là hướng dẫn các bạn về cach cai WinXP và hướng dẫn cụ thể về cách cài Win XP SP2 với hình ảnh chi tiết kèm theo giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc cài đặt nó. Với hướng dẫn cài Win sau của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng cài đặt Win XP SP2 một cách nhanh chóng.

Cai Windows XP SP2

Hướng dẫn cài  Windows XP SP2

Tinh chỉnh BIOS để first boot là ổ đĩa quang
Đầu tiên bạn cần xác định xem phím nào có thể giúp bạn vào BIOS, tùy theo các hãng sản xuất mà sẽ có các phím khác nhau để vào BIOS (các phím thông dụng là F1, F2, F8, F10 hoặc DEL)
Như ví dụ sau đây, sau khi bấm nút power, máy sẽ xuất hiện màn hình kiểm tra thiết bị và bạn thấy dòng chữ Press DEL to run setup, điều đó có nghĩa là để vào được BIOS của máy này ta cần nhấn nút DEL

Việc kế tiếp khi vào đến BIOS là bạn cần xác định các phím chức năng (di chuyển, thay đổi giá trị, ...) vì bạn không thể dùng chuột

Cũng vì tùy theo các hãng sản xuất nên giao diện BIOS setup utilities cũng sẽ khác nhau, nhưng các mục gần như tương tự nên bạn không cần lo lắng khi không thấy nó giống hình ví dụ
Kế đến bạn dùng các phím chức năng để chuyển đến mục Boot --> Boot device Priority và chọn First boot device là ổ đĩa quang của bạn.

Sau khi thiết lập bạn nhấn F10 và chọn OK để lưu các thiết lập và thoát

Vậy là bây giờ bạn đã có thể boot từ đĩa CD/DVD

Bạn cần những điều kiện sau để có thể cài đặt Windows XP SP2

1. Một đĩa  Windows XP SP2

2. Một máy tính có ổ CD-ROM.


Để có thể bắt đầu cài đặt, bạn phải kiểm tra trong BIOS xem CD-ROM có phải là thiết bị để khởi động đầu tiên không (first boot).

Cho đĩa Windows XP vào trong ổ CD-ROM và khởi động lại máy tính của bạn. Windows sẽ tự động kiểm tra phần cứng và cấu hình của máy bạn.

Khi xuất hiệm màn hình có chữ "Windows Setup" lúc đó là Windows chuẩn bị cài đặt vào máy bạn.

Bạn nhấn "ENTER" để bắt đầu quá trình cài đặt.

Nếu đồng ý với thông báo của Windows bạn nhấn F8 để tiếp tục còn nếu không đồng ý bạn nhấn "ESC" để thóat. Nếu bạn không đồng ý, quá trình cài đặt sẽ kết thúc.

Tiếp đến bạn chọn nơi mà bạn muốn cài đặt Win XP. Bạn nhấn "ENTER" để xác nhận phân vùng mà bạn muốn cài đặt Win.


Bạn cần phải định dạng (format) ổ cứng, NTFS được khuyến khích sử dụng. Bạn cũng có thể chọn FAT32.  Sau đó bạn nhấn ENTER.

Chọn phần vùng ổ cúng được định dạng sau đó ổ cứng sẽ được format. và Windows sẽ nhận cấu hình của Win XP.

Tiếp theo để khởi động lại Win XP, bạn nhấn "ENTER" để quá trình xảy ra nhanh chóng nếu không Windows sẽ tự động khởi động lại sau 15 giây.

Khi khởi động lại, màn hình có hiện thông báo nhấn một phím bất kì để khởi động bằng ổ CD-ROM, bạn đừng làm gì cả hãy để nó trôi qua. Và Windows sẽ được khởi động.

Bây giờ là lựa chọn ngôn ngữ và vùng. Chuột của bạn lúc này đã hoạt động vì thế bạn dùng chuột nhấn vào "CUSTOMIZE"

Bạn chọn định dạng chuẩn khu vực của bạn và nhấn OK. Sau đó nhấn vào  "DETAILS".

Tiếp đó bạn chọn ngôn ngữ mặc định, và nhấn "OK" khi thóat. Thê là bạn  đã có tất cả sự thay đổi cần thiết, bạn nhấn "NEXT".

Tiếp đó bạn ghi thông tin cá nhân của bạn. Bạn điền tên và có thể điền thêm nơi công tác, làm việc. Bạn nhấn "NEXT" khi đã sẵn sàng.

Tiếp đó bạn điền vào khóa sản phẩm. Sau khi điền chính xác xong bạn nhấn NEXT.

Sau đó bạn  đặt tên cho máy tính của bạn và pasword của admin. Xác nhận lại password và nhấn "NEXT". Và hệ thống giờ và ngày là phần tiếp theo, bạn thay đổi nếu thấy cần thiết, và nhấn "NEXT".

Nếu card mạng được tìm thấy trong máy của bạn thì bảng sau sẽ hiện ra. Bạn chọn "TYPICAL SETTINGS" và nhấn NEXT.

Thay đổi tên nhóm làm việc nếu bạn thấy cần thiết và nhấn "NEXT". VàWindows sẽ tiếp tục cài đặt..

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc là lúc để Windows XP khởi động lại lần nữa, bạn nhấn"ENTER" để quá trình diễn ra nhanh chóng, mặt khác bạn cũng có thể đợi 15 giây để Windows tự động khởi động lại.

Khi khởi động lại sẽ có thông báo nhấn một nút bất kì để máy tính khởi động bằng CD-ROM, bạn đừng nhấn bất kì nút nào, cứ để mặc cho nó trôi qua. Và Windows sẽ tiếp tục được nạp.

Windows bấy giờ sẽ nhận cấu hình máy tính của bạn. Bạn nhấn OK để tiếp tục. Nếu bạn đồng ý với sự thay đổi bạn nhấn "OK" không thì bạn nhấn "CANCEL" để qấy lại với cấu hình cũ. Tiếp đó WINDOWS sẽ cập nhật thay đổi. Bạn hãy kiên nhấn chờ đợi.

Màn hình WELCOME hiện lên là lúc kết thúc là Desktop của Windows XP. Công việc cài đặt Win XP SP2 đã được cài xong.

Nếu may mắn bạn sẽ không cần phải cài đặt driver cho các thiết bị. Nếu không bạn vào "device manager" để cập nhật driver cho các thiết bị như: card sound, card màn hình, card mạng....

Xem thêm:cách cài win, hướng dẫn cài win, cách cài winxp, cách cài win xp sp2, cài win xp sp2, cài đặt win xp sp2, cài đặt windows xp sp2


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết