Cách cài Windows 8 bằng USB


Tin download windows,download win 8,win 8,hệ điều hành win 8,windows 8,windows 8 32 bit,windows 8 64 bit,windows 8,download 64,windows 8,windows 8,download windows 8,tải windows 8.
Cài Windows 8 bằng USB thông qua công cụ miễn phí từ Microsoft đã phát hành dành cho Windows 7: Windows 7 USB/DVD Tool. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 8 bằng USB.


 

Hiện Windows 8 chưa chính thức ra mắt nên Microsoft hay các hãng phần mềm thứ ba cũng chưa đưa ra một công cụ nào dành riêng, đưa Windows 8 lên ổ USB để boot (khởi động). Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng ngay công cụ miễn phí từ Microsoft đã phát hành dành cho Windows 7: Windows 7 USB/DVD Tool.


Sau khi tải về và cài đặt Windows 7 USB/DVD Download Tool, bạn chọn Browse để tìm đến tập tin Windows 8 Developer Preview.ISO (tùy thuộc bản 32-bit hay 64-bit mà bạn tải về). Nhấn Next để chuyển đến giao diện chọn lựa dạng thiết bị bạn muốn tích hợp Windows 8 để tạo tính năng khởi động.

 

download windows 8

 

tai win 8

Cách cài Windows 8 bằng USB

 

Cắm ổ USB vào máy tính, chọn USB device, công cụ sẽ tự nhận diện thiết bị vừa kết nối. Bạn cần lưu ý dung lượng lưu trữ của ổ USB phải còn trống nhiều hơn dung lượng của tập tin ISO, tốt nhất nên dùng ổ USB 8GB. Nhấn Begin copying để công cụ tự sao chép và tạo chức năng khởi động cho ổ USB.

 

tai windows 8

 

download win 8

Cách cài Windows 8 bằng USB

 

Mọi việc còn lại là chờ đợi quá trình xử lý hoàn tất. Để thử nghiệm lại, bạn giữ nguyên ổ USB cắm trong máy tính và khởi động lại máy với tùy chọn boot từ USB.

 

tai windows 8

Khởi động Windows 8 Developer Preview từ ổ USB song song với Windows 7


Picture Password trong Windows 8 được thiết kế hướng đến các thiết bị cảm ứng chạm như máy tính bảng. Các bước cài đặt để sử dụng cũng khá đơn giản. Vào Control Panel, chọn Users.

 

download win 8

Cách cài Windows 8 bằng USB

 

Kế đến, chọn Create a picture password ở bên dưới tên tài khoản của bạn (bên tay phải).

 

tai he dieu hanh win 8

 

Gõ mật khẩu và nhấn OK. Chọn một ảnh mà bạn muốn dùng làm "mật khẩu ảnh".

 

he dieu hanh win 8

Cách cài Windows 8 bằng USB

 

Xác nhận lại ảnh bạn muốn dùng. Bước kế tiếp bạn vẽ ba điểm trên ảnh vừa chọn, có thể vẽ vòng tròn hay các đường thẳng tùy ý nhưng cần ghi nhớ để đăng nhập lần sau.

 

tai he dieu hanh windows 8

 

Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận lại thao tác trên, bạn cần vẽ đúng lại hình vẽ vừa tạo làm mật khẩu nhận dạng. Như vậy là bạn đã hoàn tất thao tác chọn kiểu đăng nhập từ "gõ mật khẩu" sang "vẽ trên hình ảnh".

 

he dieu hanh win 8

Cách cài Windows 8 bằng USB

 

Để chuyển đổi trở lại kiểu gõ mật khẩu truyền thống để đăng nhập, có thể chọn Switch to Password hay khi muốn sử dụng một hình ảnh khác để đăng nhập thì bạn cứ tuần tự quay lại User Settings tại Control Panel và lặp lại các thao tác trên.


download win 8

 

tai win 8

Cách cài Windows 8 bằng USB

 

Ngoài ra, các bạn có thể download windows 8 tại đây: Download Windows 8

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: diendanbaclieu

Xem thêm:win 8, hệ điều hành win 8, windows 8, windows 8 32 bit, windows 8 64 bit, tải windows 8


 

Bài viết khác

Tin tức công nghệ

Liên kết