Audacity 2.0.6

Ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 72879 Download Audacity 2.0.6 - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Audacity hỗ trợ bạn ghi âm thanh từ nhiều nguồn trên máy tính hoặc thu âm giọng nói của bạn. Ứng dụng này còn tích hợp các công cụ chỉnh sửa âm thanh để bạn có được những bản thu với chất lượng tốt nhất.
 

 

Nếu bạn đã từng sử dụng một micro để ghi lại giọng nói của bạn bằng cách sử dụng máy tính , bạn đã có thể ghi luôn những tạp âm cùng với file âm thanh của bạn.May mắn thay, có một cách để khắc phục vấn đề này, và nó sẽ không làm bạn tốn một xu với Audacity.

Audacity là một phần mềm miễn phí có thể được sử dụng để ghi âm giọng nói hoặc âm nhạc, hoặc để chỉnh sửa bài nhạc,âm thanh pha trộn và cũng để làm sạch các vấn đề ghi âm như tiếng ồn xung quanh.

 

Audacity

 

Tính Năng của Audacity :


Việc Thu Âm


Audacity có thể ghi lại âm thanh sống thông qua a micrô hay bộ phối nhạc, bản thu âm số hoá từ băng từ, đĩa nhựa, hoặc minidisc. Với một số card âm thanh, nó cũng bắt được âm thanh theo dòng.

    Thu âm từ micro, line input, hoặc từ nguồn nào khác.
    Làm trơn các rãnh âm đã có để tạo các bản ghi đa rãnh âm.
    Thu âm tới 16 kênh cùng một lúc (yêu cầu phần cứng hỗ trợ đa kênh).
    Các bộ đo cấp độ có thể giám sát mức độ âm lượng trước, trong, và sau khi thu âm.


Việc Chỉnh Sửa


    Dễ dàng chỉnh sửa với Cắt, Sao Chép, Dán, và Xoá.
    Không giới hạn số lần Undo (và Redo) để quay lại bất kỳ bước nào.
    Chỉnh sửa rất nhanh cho các tập tin lớn.
    Chỉnh sửa và trộn một số lượng không giới hạn các rãnh âm.
    Dùng công cụ Vẽ để thay đổi từng điểm mẫu riêng biệt.
    Làm mờ dần âm lượng lên hoặc xuống một cách trơn tru với công cụ Biên Độ.


Các Hiệu Ứng


    Thay đổi độ cao thấp mà không cần thay đổi nhịp độ, và ngược lại.
    Loại bỏ tiếng ồn tạp nham, tiếng xì xầm, tiếng rền, hoặc những tiếng ồn nền bất biến khác.
    Chỉnh lại tần số với Bộ cần bằng tần số, Bộ lọc FFT, và các hiệu ứng Khuếch đại Âm trầm.
    Điều chỉnh âm lượng với Bộ Nén, Bộ Khuếch đại, và các hiệu ứng Chuẩn hoá.
    Các hiệu ứng làm sẵn bao gồm:
        Tiếng Vọng
        Dịch Pha
        Wah-wah
        Đảo Ngược


Chất Lượng Âm Thanh


    Ghi âm và chỉnh sửa các mẫu 16-bit, 24-bit, và 32-bit (dấu chấm động).
    Ghi âm tới 96 kHz.
    Các tần số và định dạng mẫu được chuyển đổi bằng cách sử dụng phương pháp lấy lại mẫu và hoà âm chất lượng cao.
    Trộn các rãnh âm với các tần số và định dạng mẫu khác nhau, và Audacity sẽ chuyển đổi chúng tự động trong thời gian thực.

Phân Tích


    Chế độ Ảnh phổ âm cho việc hình dung các tần số.
    Lệnh “Vẽ sơ đồ Phổ âm” cho sự phân tích tần số chi tiết.


Tự Do và Đa Nền Tảng

    Được đăng ký theo Giấy Phép Công Cộng GNU (GPL).
    Chạy trên Mac OS X, Windows, và GNU/Linux.

 

Audacity

 

Loại bỏ tiếng ồn bằng Audacity :

Các file âm thanh được sử dụng trên các thiết bị nghe nhạc sẽ có rất nhiều nguồn khác nhau. Số đó chắc hẳn sẽ tồn tại những file có chất lượng không tốt do tiếng ồn và tạp âm khi ghi âm. Các file âm thanh được sử dụng trên các thiết bị nghe nhạc của bạn có rất nhiều nguồn gốc khác nhau, trong số đó chắc hẳn sẽ có những file có chất lượng không tốt do tiếng ồn và tạp âm khi ghi âm.
 

 

Audacity

Loại bỏ tiếng ồn bằng phần mềm Audacity


Dưới đây là một thủ thuật nhỏ để loại bỏ tiếng ồn khỏi bài hát của bạn bằng phần mềm Audacity.

Mở file âm thanh bị lẫn tạp âm của bạn trong Audacity. Tìm những đoạn không có tiếng (những đoạn mà Audio track là các đoạn thẳng không có gợn sóng). Những đoạn “ yên lặng” này khi nghe với mức âm lượng lớn bạn sẽ thấy có những tiếng xè xè mà chúng ta gọi là tạp âm xuất hiện trong quá trình ghi lại âm thanh. Dựa vào phần tạp âm ở những đoạn “ yên lặng” chúng ta thu được tần số của các tạp âm và dễ dàng loại bỏ chúng với Audacity.

Đầu tiên các bạn bôi đen các đạn “ yên lặng” bằng cách Click chuột trái và kéo, giống như bôi đen 1 đoạn văn bản vậy.

Tiếp theo vào menu Effect > Noise Removal.

Click vào nút Get Noise Profile và cửa sổ này sẽ biến mất. Trở lại màn hình chính của Audacity, các bạn chọn trên Audio Track những đoạn muốn loại bỏ tiếng ồn bằng cách bôi đen chúng. Ở đây tôi muốn loại bỏ tiếng ồn trên toàn bộ bài hát vì thế tôi dùng tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ.

Lại tiếp tục mở Menu Effect > Noise Removal. Lần này các bạn kéo thanh trượt ở dòng Noise Reduction để giám tiếng ồn của file âm thanh. Càng lọc nhiều thì tiếng ồn sẽ càng giảm nhưng đồng nghĩa với chất lượng âm thanh sẽ giảm. Vì thế chỉ kéo cho âm lượng ở mức trung bình vừa đủ để loại bỏ các tạp âm và loại bỏ ít nhất âm thanh gốc của bài hát.

Trong quá trình kéo thanh Noise Reduction các bạn có thể nhấn nút Preview để nghe thử trước khi nhấn Ok.

Tất nhên dù sau khi bấm OK bạn vẫn có thể quay trở lại nếu không hợp ý nhờ lệnh Undo ( Ctrl + Z ).
Những thay đổi trên sơ đồ dạng sóng ở Audio Track hơi khó nhận ra, vì thế tôi đã phóng to 2 đường hiển thị này lên 1 chút để các bạn có thể thấy sự thay đổi sau khi loại bỏ tạp âm bằng Audacity.

 

"Mẹo nhỏ" giúp Audacity có thể xuất định dạng mp3

 
Đầu tiên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một gói bổ trợ trung gian có tên là LAME bằng cách truy cập vào đây. Sau đó, bạn hãy rê chuột xuống phía dưới và tìm đến phần "For Audacity on Windows " và click vào đây để tải gói bổ trợ về.
 
Sau khi đã tải về, bạn click vào tập tin có đuôi *.exe và tiến hành cài đặt LAME vào máy như cài đặt bất kì phần mềm nào. Sau khi cài đặt hoàn tất bạn vào Audacity và thử xuất bài hát vừa thu ra dạng mp3 bằng cách click vào menu File > Export As MP3 .
 
Tuy nhiên, có thể Audacity sẽ báo lỗi do phần mềm không tìm thấy gói bổ trợ LAME vừa cài. Lúc này, bạn cần thực hiện bước 2. Vào menu Edit > Preferencies, tại cửa sổ Audacity Preferencies, chọn thẻ File Formats sau đó click vào nút Find Library tại phần MP3 Export setup .
 
Một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn phải tìm nơi đặt file lame_enc.dll. Bạn nhấn vào yes và tìm đến nơi bạn đã chọn là chổ để cài đặt gói bổ trợ LAME lúc nãy.
 
Sau khi tìm thấy tập tin lame_enc.dll bạn nhấp Open. Trở về cửa sổ Audacity Preferencies bạn sẽ nhận thấy tại phần MP3 Export Setup sẻ xuất hiện các thông tin như : version LAME v3.98 và cho phép tùy chọn Bit Rate cho file mp3 xuất ra từ chất lượng từ 16 kb/s đến mức cao nhất 320 kb/s.

Sau khi thiết lập bạn click OK là xong. Bây giờ mỗi khi thực hiện một dự án âm nhạc nhờ đến sự giúp đỡ của Audacitym bạn có thể vô tư xuất ra file âm thanh mp3 để chia sẻ dễ dàng lên mạng cũng như dễ dàng lưu trữ và được chơi trên các máy nghe nhạc, điện thoại di động
 


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Audacity 2.0.6

 

Để sử dụng Audacity, trước tiên bạn phải download , và cài đặt nó vào máy tính của bạn.Sau đó tải ghi âm của bạn bằng cách chọn File từ menu chính, sau đó chọn Import-> Audio ...
Chọn ghi âm của bạn bằng cách nhấp double-click vào nó, hoặc bằng cách chọn nó rồi nhấn vào nút Open. Một khi bạn đã import ghi âm của bạn, bạn sẽ thấy một track trong menu chính, trông giống như sau:

 

Audacity

 

Những dòng trên track là dạng sóng và nó rất quan trọng khi làm sạch một ca khúc.Hãy tìm một phần của các ca khúc đó là bằng phẳng, càng phẳng càng tốt.Đây sẽ là một phần của bản nhạc mà không có âm thanh khác với tiếng ồn xung quanh . Chọn một phần của bài hát của bạn bằng cách click chuột và kéo nó theo chiều dài đầy đủ của phần phẳng như hình.

Những gì bạn đang làm ở đây là chọn một mẫu ghi âm của bạn cho Audacity theo mẩu này và nó sẽ biết những gì bạn đang muốn cố gắng thực hiện.Tiếp theo, chọn Effect, sau đó Noise Removal từ menu chính.

 

Audacity

 

Bạn sẽ nhận được popup này:

 

Audacity

Nhấp vào nút Get Noise Profile.Cửa sổ popup sẽ biến mất, đưa bạn trở lại màn hình Audacity.Thời điểm này, chọn toàn bộ âm thanh ghi âm bằng cách nhấn Ctrl-A trên bàn phím của bạn:

 

Tiếp theo, chọn Effect , sau đó Noise Removal từ menu chính một lần nữa, để một lần nữa hiển thị popup này:

Tới đây thường tốt nhất bạn cứ để chọn mặc định, và chỉ cần nhấp vào nút OK. Sau đó, khi nó kết thúc, bạn sẽ thấy rằng Audacity đã làm phẳng các phần mờ của dạng sóng của bạn:

 

Audacity

 

Để nghe âm thanh ghi âm của bạn như thế nào sau khi làm sạch tạp âm, bạn nhấn vào nút Play để xem kết quả thế nào nhé:

 

Audacity

 

Loại bỏ tiếng ồn xung quanh chỉ là một trong nhiều tính năng bạn có thể làm với Audacity, để thực hiện các tính năng khác, bạn chỉ cần hãy khám phá một số tùy chọn trên thanh menu chính mà bạn thấy.

Theo XHTT

Độ an toàn của Audacity 2.0.6

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Audacity 2.0.6 mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Audacity 2.0.6 để sử dụng.

 •  

  16841 Download

   

  Free MP3 Sound Recorder cho phép bạn ghi lại âm thanh từ các nguồn trên máy tính, từ interet và các thiết bị ngoại vi hay ghi âm chính giọng nói của mình. Các file ghi âm sẽ được lưu lại dưới dạng MP3 hay chuyển đổi sang dạng khác nếu muốn.

  2.27 MB

  Download

 •  

  25345 Download

   

  Free Sound Recorder cho phép bạn ghi lại bất kỳ âm thanh nào được phát ra từ card âm thanh của máy tính. Chất lượng ghi âm được đánh giá tốt từ trải nghiệm của nhiều người đã sử dụng. Các file ghi âm sẽ được lưu trữ dưới dạng files MP3, WMA hay WAV.

  10.85 MB

  Download

 •  

  5401 Download

   

  Phần mềm Acoustica Mixcraft 5 là một phòng thu âm cực kỳ chuyên nghiệp, cho phép bạn thu âm, sắp xếp vòng lặp âm tần, remix track, soạn thảo nhạc với nhạc cụ ảo, ghi và chỉnh sửa video, bạn còn có thể chèn thêm hiệu ứng để tạo nên một sản phẩm âm nhạc hoàn hảo.

  94.82 M

  Download

 •  

  4214 Download

   

  VinylStudio cho phép bạn ghi âm thanh trên máy tính và lưu lại dưới các định dạng khác nhau để lưu trên ổ cứng. Ứng dụng này còn hỗ trợ chỉnh sửa các tập tin âm thanh như điều chỉnh lại âm lượng, tỷ lệ mẫu, tần số, kênh âm thanh... Ngoài ra, bạn có thể tạo đĩa CD nhạc từ các fie MP3

  3. 8 MB

  Download

 •  

  752 Download

   

  Audio Recorder là một máy ghi âm miễn phí, có thể bắt đầu gi âm từ định dạng WAV, MP3 và OGG. Và ghi âm từ máy nghe nhạc CD, line in, microphone, radio, internet, băng cassette

  1.58 MB

  Download

 •  

  4686 Download

   

  Donar MP3 Recorder 4.5 cho phép thu lại âm thanh được phát từ máy tính trên microphone, internet streaming audio, hoặc âm nhạc được chơi bằng các công cụ nghe nhạc như Winamp, Windows Media Player, Quick Time, Real Player, Flash, trò chơi ... File thu âm sẽ được lưu dưới các định dạng thông dụng như MP3, WMA, OGG, VOX... đồng thời được phép chỉnh sửa sau khi thu âm.

  7.2 MB

  Download

 •  

  3538 Download

   

  Easy Hi-Q Recorder 2.2 là phần mềm dùng để ghi âm thanh ở các trạm phát, Internet Radio, webcasts, âm nhạc, chuyển đổi LP, thu âm, tapes. Tải Easy Hi-Q Recorder 2.2 miễn phí.

  7.12 MB

  Download

 •  

  3366 Download

   

  Phần mềm Internet Music Capture / Radio Recorder là công cụ hỗ trợ ghi lại âm thanh được phát trên máy tính của hàng trăm các đài radio trực tuyến khác nhau trên khắp thế giới

  7,39 MB

  Download

Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Audacity 2.0.6 chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên download Download Audacity 2.0.6 đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT