Danh mục download

Tin tức công nghệ

Adobe Audition - Tải phần mềm thu âm miễn phí

180550 lượt download | 194439 lượt xem

 

Phát hành:Adobe Systems Đánh giá:  
Ngày: 13/04/2013 11:44:38 SA Dung lượng: 225 MB
 Yêu cầu: Windows XP / Vista

Download

Phần mềm Adobe audition là một phần mềm thu âm chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến tại các phòng thu âm, đứng ngang hàng với các phần mềm nổi tiếng như FL studio, nuendo, soundforge, mixcraft. Download Adobe Audition nhanh chóng và dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.
Phần mềm adobe systems, video, âm thanh, sound mixer, sound editor, sound recorder, amplifier, mixer, recorder
 

 

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Adobe audition 3 là chuyển thể của phần mềm cool edit pro cua công tiphần mềm Syntrillium. Download Adobe audition 3 được adobe cải tiến hơn, vì thế mang tính hoàn thiện hơn và ít lỗi hơn.

Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng tai phan mem thu am mien phi Adobe audition 3 để xây dựng một phòng thu tại gia-phòng thu theo đúng nghĩa đen của nó. Bạn chỉ cần 1 headphone tàm tạm, 1 máy tính cấu hình không cao (có card âm thanh thì càng tốt) và một bài nhạc nền (nhạc beat-download tại yeucahat.com, nhaccuatui.com, mp3.zing.vn, soundclick.com, shadownwill.com...) là có thể trở thành một ca sĩ.

 

Adobe audition

Giao diện phần mềm Adobe audition 3  - Download Adobe audition để có phan mem thu am chuyen nghiep

 

Hướng dẫn thu âm bằng Adobe Audition 3:

 

- Bước 1: Thiết bị thu âm:

+ Máy tính có soundcard (onboard hay soundcard)
+ Micro.

- Bước 2: Chuẩn bị thu âm:

+ Để tăng độ bắt của mic khi thu âm cho tiếng to lên: Vào Volume Control, rồi vào Advanced của Mic, tick vào "1 20 db Boost" .
+ Sau khi download Adobe xong, bạn Mở Adobe Audition . Chọn File/New. Sau đó cứ để mặc định như chương trình nó tự chọn. Nhấn OK.

- Bước 3: Tiến hành thu âm:

+ Nếu thu classic, chỉ đánh đàn guitar thì nên để mic cách đàn tầm 20-30 cm, tránh để gần quá gây rè và xa quá thì nghe không rõ.
+ Nếu thu đệm hát thì để mic cũng với khoảng cách trên, xong nhớ là gần cả miệng nữa, không thì không nghe thấy bạn hát đâu, nhưng đừng để gần miệng quá, hát sẽ bị "phô".
+ Nhấn nút RECORD màu đỏ để bắt đầu thu, bạn nên để 3 giây đầu tiên im lặng rồi mới bắt đầu thu.
+ Thu xong rồi  nhấn nút Record một lần nữa để dừng thu.

- Bước 4: Hiệu chỉnh âm thanh:

+ Trước tiên là lọc tạp âm: Bây giờ sẽ giải thích lý do vì sao nên để 2, 3 giây đầu tiên im lặng. Lúc im lặng đó thì chỉ có những tạp âm được thu vào trong tác phẩm của bạn. Nó sẽ được lấy làm "Mẫu" tạp âm và những âm thanh có tần số như Mẫu này sẽ được lọc đi. Cách chọn mẫu như sau: bạn dùng chuột quét lên chọn phần 2,3 giây đầu tiên đó, rồi vào Effects/Noise Reduction /Capture Noise Reduction Profile (Alt+N) sẽ hiện ra một cửa sổ đang loading... bạn nhấn Cancel.
+ Bây giờ để lọc tạp âm cho toàn bộ tác phẩm, bạn hãy nhấn CTRL+A để chọn toàn bộ bài thu, sau đó vào Effects/ Noise Reduction/ Noise Reduction... Bạn có thể Preview đoạn lọc rè của mình. Sau khi cảm thấy ưng ý thì bạn nhấn OK. Nếu bạn chọn "Mẫu" tốt thì chắc chắn sẽ OK thôi, còn chưa ưng thì bạn hãy chỉnh đường màu xanh và preview cho đến khi nào mà bạn ưng ý.
+ Ta tiến sang phần hiệu ứng cho tác phẩm. Sau khi lọc tạp âm rồi thì ta thấy chỉ cần thêm chút Effects là tác phẩm mình chẳng khác gì đi thu phòng thu.

-Bước 5: Save tác phẩm lại:

+ Bạn vào File,chọn Save As. Save As Type: bạn chọn kiểu định dạng file nào mình thích, có cả wma, mp3, wav... Thường thì nên chọn wma hoặc mp3 cho file nhỏ gọn! Định dạng wav cũng rất tốt nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt để về sau dễ dàng hiệu chỉnh hơn.

- Bước 6: Nén file lại bằng chương trình WinRAR.
 

Hướng dẫn chi tiết thu âm cho sáo với Adobe Audition 3


I> Chuẩn bị

Bạn cần những thứ sau đây nè:

- Một cái máy vi tính (tất nhiên càng xịn càng tốt, nhưng ko xịn cũng ko sao :P)
- Một chiếc headset (tai nghe kèm mic đó). Sử dụng headset là thuận tiện nhất cho việc thu âm, mua một chiếc tầm 100k là ổn rồi.
- Một căn phòng yên tĩnh (vô cùng quan trọng đấy).
- Phần mềm thu âm. Ở đây mình sẽ giới thiệu phần mềm Adobe Audition 3, theo mình đây là phần mềm rất phù hợp cho việc thu thanh tại gia, nhiều tính năng, dễ sử dụng.
- Nhạc nền. Ở đây mình “mặc định” là các bạn đã có sẵn nhạc nền dưới dạng file âm thanh (mp3, wma, wav… j j đó) và đã đúng tông.
- Rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn :P


II> Thu âm

Sau khi tai phan mem thu am mien phi về máy và cài đặt xong thì mở Adobe Audition 3 ra. Giao diện mặc định của chương trình là như thế nè:
(Nếu như nó ko ra như thế thì các bạn bấm vào nút Multitrack ở ngay dưới chữ Clip trên thanh menu ý)
Đầu tiên ta bỏ nhạc nền (beat) vào, right-click vào một vùng trống trong Track 1. Chọn Insert -> Audio.
Chú ý đến track 2 (là track ta thu am). Bạn setting như sau: (có thể hơi khác nếu các bạn dùng soundcard khác)
Bấm cả vào Apply to All Audio Tracks để sau này có dùng thêm track mới cũng ko phải setting lại. Nếu bạn dùng souncard khác thì hãy chọn đúng soundcard bạn muốn dùng để thu.
Giờ bấm vào nút chữ R ở track 2. AA3 sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu bạn lưu session lại. Session là file lưu trữ tất cả các hoạt động ghi âm của bạn, ngoại trừ các file âm thanh thì được lưu riêng. Bạn hãy lưu session lại để tiếp tục.
Ta kiểm tra một chút xem mic được cài đặt đúng chưa. Bạn vào Option -> Windows Recording Mixer và chỉnh thế nè
Posted Image
Cần đảm bảo là Stereo Mic, CD Volume, Line Volume được tắt, và Volume của Recording để vừa phải thôi nếu ko thu sẽ bị rè (clip).
Hãy đảm bảo là căn phòng của bạn đang yên tĩnh vì ta sẽ thu âm ngay bây giờ đây. Đóng chặt tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, tắt hết tất cả các đèn huỳnh quang, tất cả các quạt và máy điều hoà. Tắt hết các chương trình khác đi để thu âm ko bị vấp.
Được rồi. Giờ ta quay lại với cửa sổ chính. Đeo headset vào, cầm kèn đặt lên môi, chỉnh mic của headset sao cho nó nằm xuống cằm mình là vừa. Ấn Ctrl + Space. Và nói j đó vào mic. Giờ bạn có thể thấy âm thanh được thu vào track 2 và được thể hiện dưới dạng cột sóng (trục hoành là thời gian, trục tung là âm lượng).
Thu xong ấn Space để dừng lại. Click về đầu để nghe lại kết quả. Nếu muốn nghe riêng tiếng kèn thôi thì bấm vào nút S ở track 2. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên thu riêng từng đoạn ra từng track khác nhau. Chỉ cần dời vị trí con trỏ đến đoạn bạn định thu, chọn một track khác để thu (ấn R đó, nhớ tắt R ở các track khác).
Trong khi nghe lại hãy chú ý vào thanh Levels ở dưới cùng màn hình. Bình thường thì cột sóng ở đó hiện lên màu xanh, nhưng nếu có lúc bạn thấy nó hiện lên màu đỏ thì tức là bạn đã thổi quá to và âm thanh thu vào bị rè (clip).
Posted Image
Bạn cũng có thể phát hiện những đoạn rè bằng cách nhìn vào cột sóng ở track: nếu độ cao của sóng vượt ra khỏi biên thì chỗ đó đã bị clip. Trong trường hợp đó hãy chỉnh lại Volume của Recording và thu lại.


III> Xử lí sau thu âm

Trước khi xử lí với phần mềm thu âm chuyên nghiệp  Adobe audition, hãy đảm bảo là bạn đã thu ổn (tức là ko bị clip, tiếng ồn ko nhiều quá). Các công đoạn sau đây các bạn có thể bỏ qua một vài bước nếu không thấy cần thiết, nhưng nhớ là KHÔNG ĐƯỢC lộn thứ tự đấy nhé.

1. Lọc ồn

Double-click vào track 2 (tức là tiếng sáo của bạn đấy). AA3 tự chuyển qua cửa sổ Edit View. Chọn một đoạn tiếng ồn làm mẫu. Thông thường nên lấy đoạn âm thanh lúc bạn đã thu âm nhưng chưa thổi gì cả, nó sẽ là những tiếng gió, tiếng hơi thổi, tiếng nhiễu…
Posted Image
Ấn Alt + N và OK. Chọn Effect -> Restoration -> Noise Reduction (Process). Nếu đoạn tiếng ồn làm mẫu của bạn chỉ có tiếng ồn (không quá lớn) thôi thì nên kéo Noise Reduction Level lên 100%. Nếu không bạn có thể giảm xuống để tránh việc lọc ồn làm biến dạng tiếng kèn.


2. Xử lí cường độ

Phần này lại gồm 2 mục là xử lí tự động và thủ công (các hiệu ứng nói đến trong mục này đều ở nhóm effect Amplitude and Compression)

a/ Xử lí tự động

Sau khi thu xong rất có thể bạn thấy biểu đồ sóng âm của bạn chạy lổn nhổn chỗ cao chỗ thấp lung tung, và khi nghe bạn thấy là lúc to lúc nhỏ hơi lộn xộn. Để tiếng kèn được “mượt” hơn về mặt cường độ (tức là tương đối ổn định hơn về mặt cường độ, ví dụ như giảm bớt hậu quả của việc lúc to lúc bé do khoảng cách giữa kèn và mic không ổn định) ta có thể sử dụng Dynamic Processing. Với mình thường chọn Preset là Classic Soft Knee hoặc Smooth Vocal.

b/ Xử lí bằng tay

Với những đoạn có cường độ “đột biến” (giả dụ như một note to bất thường) mà việc xử lí tự động ko hiệu quả thì ta có thể “can thiệp” bằng cách chọn đoạn âm thanh đó rồi dùng Amplify. Tại đây bạn nhớ tick vào “Link left and right” rồi nhập giá trị âm lượng cần tăng/giảm tính bằng dB (tăng nhập số dương, giảm nhập số âm, chính xác đến 1/10 dB). Chú ý nếu tăng thì phải kiểm tra lại xem có bị clip không.
Cần chú ý là để chọn một đoạn cho chính xác bạn có thể phóng to đoạn âm thanh ra bằng cách dùng phím cuộn của chuột.


3. Tạo tiếng vang

Đây là bước cực kì quan trọng vì nó làm cho bản thu của bạn trở nên “long lanh”, âm thanh không bị “khô” cũng như giúp tiếng sáo và nhạc nền quyện vào nhau. Những gì bạn cần làm là sử dụng hiệu ứng reverb cho tiếng sáo. Thông thường mình hay dùng Studio Reverb, preset là Vocal Reverb (tùy bài mà chọn Small, Medium hay Large). Download Adobe audition ngay để sử dụng.


4. Cân chỉnh giữa tiếng sa và nhạc sáo

Ta trở lại chế độ hiển thị Multitrack. Việc cần làm bây giờ là nghe lại và điều chỉnh âm lượng giữa tiếng sáo và nhạc nền sao cho cân đối.
Ta sử dụng các núm volume ở đầu mỗi track, có thể nhập trị số hoặc dùng chuột để chinh. Cần lưu ý sau khi chỉnh phải kiểm tra xem có bị clip không, nếu có thì có thể giảm volume của track Master xuống (đây là track dưới cùng, là sự kết hợp của tất cả các track).
Sau đó bạn click chuột phải vào một vùng trống ở track Master, chọn Mixdown to New file -> Master output in session (Stereo)
Một file tên là Mixdown sẽ được tạo ra, và được tự động chuyển sang chế độ Edit View. Tại đây bạn có thể thêm một chút Studio Reverb (preset Swirly Reverb) để bản thu mượt mà hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại âm lượng tổng thể bằng cách tương tự như xử lí cường độ cho tiếng kèn.
Cuối cùng ta xuất ra thành phẩm. Chọn File -> Save as. Ở đây ta chú ý đến các định dạng. Để đảm bảo chất lượng âm thanh nguyên gốc ta chọn định dạng Windows PCM. Sau đó bạn cũng có thể Save một file khác với định dạng mp3 để thuận tiện sử dụng.

 

Tổng Hợp

Độ an toàn của Adobe Audition - Tải phần mềm thu âm miễn phí:

Chúng tôi đã phân tích phiên bản Adobe Audition - Tải phần mềm thu âm miễn phí mới nhất trên 20 trình quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm download Adobe Audition - Tải phần mềm thu âm miễn phí về sử dụng.

Từ khóa:thu âm chuyên nghiệp, thu âm, tải phần mềm thu âm miễn phí, adobe audition 3.0, audition, adobe, adobe audition mới nhất

Các phần mềm khác của Adobe Systems:

Bình luận

  1. an ngok bình luận:

    s k tãi dk v

  2. nguyen huu duy bình luận:

    khong ho tro win7 ak


Tải Phần mềm tiện ích khác

Liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Adobe Audition - Tải phần mềm thu âm miễn phí chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên sử dụng phần mềm Adobe Audition - Tải phần mềm thu âm miễn phí bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulater

  • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT