Download Adobe Audition

Tải phần mềm thu âm miễn phí

 • Cảm ơn bạn đã lựa chọn download123.vn để download (Bạn là người thứ 180550 Download Adobe Audition - Cập nhật lúc )

Download Bạn có thể copy link hoặc tải bằng link phụ ở đây

 Giới thiệu

Phần mềm Adobe audition là một phần mềm thu âm chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến tại các phòng thu âm, đứng ngang hàng với các phần mềm nổi tiếng như FL studio, nuendo, soundforge, mixcraft. Download Adobe Audition nhanh chóng và dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng.
 

 

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Adobe audition 3 là chuyển thể của phần mềm cool edit pro cua công tiphần mềm Syntrillium. Download Adobe audition 3 được adobe cải tiến hơn, vì thế mang tính hoàn thiện hơn và ít lỗi hơn.

Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng tai phan mem thu am mien phi Adobe audition 3 để xây dựng một phòng thu tại gia-phòng thu theo đúng nghĩa đen của nó. Bạn chỉ cần 1 headphone tàm tạm, 1 máy tính cấu hình không cao (có card âm thanh thì càng tốt) và một bài nhạc nền (nhạc beat-download tại yeucahat.com, nhaccuatui.com, mp3.zing.vn, soundclick.com, shadownwill.com...) là có thể trở thành một ca sĩ.

 

Adobe audition

Giao diện phần mềm Adobe audition 3  - Download Adobe audition để có phan mem thu am chuyen nghiep

 

Hướng dẫn thu âm bằng Adobe Audition 3:

 

- Bước 1: Thiết bị thu âm:

+ Máy tính có soundcard (onboard hay soundcard)
+ Micro.

- Bước 2: Chuẩn bị thu âm:

+ Để tăng độ bắt của mic khi thu âm cho tiếng to lên: Vào Volume Control, rồi vào Advanced của Mic, tick vào "1 20 db Boost" .
+ Sau khi download Adobe xong, bạn Mở Adobe Audition . Chọn File/New. Sau đó cứ để mặc định như chương trình nó tự chọn. Nhấn OK.

- Bước 3: Tiến hành thu âm:

+ Nếu thu classic, chỉ đánh đàn guitar thì nên để mic cách đàn tầm 20-30 cm, tránh để gần quá gây rè và xa quá thì nghe không rõ.
+ Nếu thu đệm hát thì để mic cũng với khoảng cách trên, xong nhớ là gần cả miệng nữa, không thì không nghe thấy bạn hát đâu, nhưng đừng để gần miệng quá, hát sẽ bị "phô".
+ Nhấn nút RECORD màu đỏ để bắt đầu thu, bạn nên để 3 giây đầu tiên im lặng rồi mới bắt đầu thu.
+ Thu xong rồi  nhấn nút Record một lần nữa để dừng thu.

- Bước 4: Hiệu chỉnh âm thanh:

+ Trước tiên là lọc tạp âm: Bây giờ sẽ giải thích lý do vì sao nên để 2, 3 giây đầu tiên im lặng. Lúc im lặng đó thì chỉ có những tạp âm được thu vào trong tác phẩm của bạn. Nó sẽ được lấy làm "Mẫu" tạp âm và những âm thanh có tần số như Mẫu này sẽ được lọc đi. Cách chọn mẫu như sau: bạn dùng chuột quét lên chọn phần 2,3 giây đầu tiên đó, rồi vào Effects/Noise Reduction /Capture Noise Reduction Profile (Alt+N) sẽ hiện ra một cửa sổ đang loading... bạn nhấn Cancel.
+ Bây giờ để lọc tạp âm cho toàn bộ tác phẩm, bạn hãy nhấn CTRL+A để chọn toàn bộ bài thu, sau đó vào Effects/ Noise Reduction/ Noise Reduction... Bạn có thể Preview đoạn lọc rè của mình. Sau khi cảm thấy ưng ý thì bạn nhấn OK. Nếu bạn chọn "Mẫu" tốt thì chắc chắn sẽ OK thôi, còn chưa ưng thì bạn hãy chỉnh đường màu xanh và preview cho đến khi nào mà bạn ưng ý.
+ Ta tiến sang phần hiệu ứng cho tác phẩm. Sau khi lọc tạp âm rồi thì ta thấy chỉ cần thêm chút Effects là tác phẩm mình chẳng khác gì đi thu phòng thu.

-Bước 5: Save tác phẩm lại:

+ Bạn vào File,chọn Save As. Save As Type: bạn chọn kiểu định dạng file nào mình thích, có cả wma, mp3, wav... Thường thì nên chọn wma hoặc mp3 cho file nhỏ gọn! Định dạng wav cũng rất tốt nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt để về sau dễ dàng hiệu chỉnh hơn.

- Bước 6: Nén file lại bằng chương trình WinRAR.
 

Hướng dẫn chi tiết thu âm cho sáo với Adobe Audition 3


I> Chuẩn bị

Bạn cần những thứ sau đây nè:

- Một cái máy vi tính (tất nhiên càng xịn càng tốt, nhưng ko xịn cũng ko sao :P)
- Một chiếc headset (tai nghe kèm mic đó). Sử dụng headset là thuận tiện nhất cho việc thu âm, mua một chiếc tầm 100k là ổn rồi.
- Một căn phòng yên tĩnh (vô cùng quan trọng đấy).
- Phần mềm thu âm. Ở đây mình sẽ giới thiệu phần mềm Adobe Audition 3, theo mình đây là phần mềm rất phù hợp cho việc thu thanh tại gia, nhiều tính năng, dễ sử dụng.
- Nhạc nền. Ở đây mình “mặc định” là các bạn đã có sẵn nhạc nền dưới dạng file âm thanh (mp3, wma, wav… j j đó) và đã đúng tông.
- Rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn :P


II> Thu âm

Sau khi tai phan mem thu am mien phi về máy và cài đặt xong thì mở Adobe Audition 3 ra. Giao diện mặc định của chương trình là như thế nè:
(Nếu như nó ko ra như thế thì các bạn bấm vào nút Multitrack ở ngay dưới chữ Clip trên thanh menu ý)
Đầu tiên ta bỏ nhạc nền (beat) vào, right-click vào một vùng trống trong Track 1. Chọn Insert -> Audio.
Chú ý đến track 2 (là track ta thu am). Bạn setting như sau: (có thể hơi khác nếu các bạn dùng soundcard khác)
Bấm cả vào Apply to All Audio Tracks để sau này có dùng thêm track mới cũng ko phải setting lại. Nếu bạn dùng souncard khác thì hãy chọn đúng soundcard bạn muốn dùng để thu.
Giờ bấm vào nút chữ R ở track 2. AA3 sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu bạn lưu session lại. Session là file lưu trữ tất cả các hoạt động ghi âm của bạn, ngoại trừ các file âm thanh thì được lưu riêng. Bạn hãy lưu session lại để tiếp tục.
Ta kiểm tra một chút xem mic được cài đặt đúng chưa. Bạn vào Option -> Windows Recording Mixer và chỉnh thế nè
Posted Image
Cần đảm bảo là Stereo Mic, CD Volume, Line Volume được tắt, và Volume của Recording để vừa phải thôi nếu ko thu sẽ bị rè (clip).
Hãy đảm bảo là căn phòng của bạn đang yên tĩnh vì ta sẽ thu âm ngay bây giờ đây. Đóng chặt tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, tắt hết tất cả các đèn huỳnh quang, tất cả các quạt và máy điều hoà. Tắt hết các chương trình khác đi để thu âm ko bị vấp.
Được rồi. Giờ ta quay lại với cửa sổ chính. Đeo headset vào, cầm kèn đặt lên môi, chỉnh mic của headset sao cho nó nằm xuống cằm mình là vừa. Ấn Ctrl + Space. Và nói j đó vào mic. Giờ bạn có thể thấy âm thanh được thu vào track 2 và được thể hiện dưới dạng cột sóng (trục hoành là thời gian, trục tung là âm lượng).
Thu xong ấn Space để dừng lại. Click về đầu để nghe lại kết quả. Nếu muốn nghe riêng tiếng kèn thôi thì bấm vào nút S ở track 2. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên thu riêng từng đoạn ra từng track khác nhau. Chỉ cần dời vị trí con trỏ đến đoạn bạn định thu, chọn một track khác để thu (ấn R đó, nhớ tắt R ở các track khác).
Trong khi nghe lại hãy chú ý vào thanh Levels ở dưới cùng màn hình. Bình thường thì cột sóng ở đó hiện lên màu xanh, nhưng nếu có lúc bạn thấy nó hiện lên màu đỏ thì tức là bạn đã thổi quá to và âm thanh thu vào bị rè (clip).
Posted Image
Bạn cũng có thể phát hiện những đoạn rè bằng cách nhìn vào cột sóng ở track: nếu độ cao của sóng vượt ra khỏi biên thì chỗ đó đã bị clip. Trong trường hợp đó hãy chỉnh lại Volume của Recording và thu lại.


III> Xử lí sau thu âm

Trước khi xử lí với phần mềm thu âm chuyên nghiệp  Adobe audition, hãy đảm bảo là bạn đã thu ổn (tức là ko bị clip, tiếng ồn ko nhiều quá). Các công đoạn sau đây các bạn có thể bỏ qua một vài bước nếu không thấy cần thiết, nhưng nhớ là KHÔNG ĐƯỢC lộn thứ tự đấy nhé.

1. Lọc ồn

Double-click vào track 2 (tức là tiếng sáo của bạn đấy). AA3 tự chuyển qua cửa sổ Edit View. Chọn một đoạn tiếng ồn làm mẫu. Thông thường nên lấy đoạn âm thanh lúc bạn đã thu âm nhưng chưa thổi gì cả, nó sẽ là những tiếng gió, tiếng hơi thổi, tiếng nhiễu…
Posted Image
Ấn Alt + N và OK. Chọn Effect -> Restoration -> Noise Reduction (Process). Nếu đoạn tiếng ồn làm mẫu của bạn chỉ có tiếng ồn (không quá lớn) thôi thì nên kéo Noise Reduction Level lên 100%. Nếu không bạn có thể giảm xuống để tránh việc lọc ồn làm biến dạng tiếng kèn.


2. Xử lí cường độ

Phần này lại gồm 2 mục là xử lí tự động và thủ công (các hiệu ứng nói đến trong mục này đều ở nhóm effect Amplitude and Compression)

a/ Xử lí tự động

Sau khi thu xong rất có thể bạn thấy biểu đồ sóng âm của bạn chạy lổn nhổn chỗ cao chỗ thấp lung tung, và khi nghe bạn thấy là lúc to lúc nhỏ hơi lộn xộn. Để tiếng kèn được “mượt” hơn về mặt cường độ (tức là tương đối ổn định hơn về mặt cường độ, ví dụ như giảm bớt hậu quả của việc lúc to lúc bé do khoảng cách giữa kèn và mic không ổn định) ta có thể sử dụng Dynamic Processing. Với mình thường chọn Preset là Classic Soft Knee hoặc Smooth Vocal.

b/ Xử lí bằng tay

Với những đoạn có cường độ “đột biến” (giả dụ như một note to bất thường) mà việc xử lí tự động ko hiệu quả thì ta có thể “can thiệp” bằng cách chọn đoạn âm thanh đó rồi dùng Amplify. Tại đây bạn nhớ tick vào “Link left and right” rồi nhập giá trị âm lượng cần tăng/giảm tính bằng dB (tăng nhập số dương, giảm nhập số âm, chính xác đến 1/10 dB). Chú ý nếu tăng thì phải kiểm tra lại xem có bị clip không.
Cần chú ý là để chọn một đoạn cho chính xác bạn có thể phóng to đoạn âm thanh ra bằng cách dùng phím cuộn của chuột.


3. Tạo tiếng vang

Đây là bước cực kì quan trọng vì nó làm cho bản thu của bạn trở nên “long lanh”, âm thanh không bị “khô” cũng như giúp tiếng sáo và nhạc nền quyện vào nhau. Những gì bạn cần làm là sử dụng hiệu ứng reverb cho tiếng sáo. Thông thường mình hay dùng Studio Reverb, preset là Vocal Reverb (tùy bài mà chọn Small, Medium hay Large). Download Adobe audition ngay để sử dụng.


4. Cân chỉnh giữa tiếng sa và nhạc sáo

Ta trở lại chế độ hiển thị Multitrack. Việc cần làm bây giờ là nghe lại và điều chỉnh âm lượng giữa tiếng sáo và nhạc nền sao cho cân đối.
Ta sử dụng các núm volume ở đầu mỗi track, có thể nhập trị số hoặc dùng chuột để chinh. Cần lưu ý sau khi chỉnh phải kiểm tra xem có bị clip không, nếu có thì có thể giảm volume của track Master xuống (đây là track dưới cùng, là sự kết hợp của tất cả các track).
Sau đó bạn click chuột phải vào một vùng trống ở track Master, chọn Mixdown to New file -> Master output in session (Stereo)
Một file tên là Mixdown sẽ được tạo ra, và được tự động chuyển sang chế độ Edit View. Tại đây bạn có thể thêm một chút Studio Reverb (preset Swirly Reverb) để bản thu mượt mà hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại âm lượng tổng thể bằng cách tương tự như xử lí cường độ cho tiếng kèn.
Cuối cùng ta xuất ra thành phẩm. Chọn File -> Save as. Ở đây ta chú ý đến các định dạng. Để đảm bảo chất lượng âm thanh nguyên gốc ta chọn định dạng Windows PCM. Sau đó bạn cũng có thể Save một file khác với định dạng mp3 để thuận tiện sử dụng.

 

Tổng Hợp


Hướng dẫn kỹ thuật

Download Adobe Audition

 

Thủ thuật thu âm nhanh bằng Adobe Audition 3

Sau khi Download Adobe audition 3 cài đặt và crắc xong các bạn vào biểu tượng Au trên desktop:

- Giao diện chính của chương trình tải Adobe audition :
- Đây là chế độ Multitrack, nếu các bạn vào chương trình mà không thấy giao diện này thì nhấn phím F12 sẽ thấy.


Để bắt đầu thu âm các bạn phải import nhạc nền vào.

- Click chuột phải lên khoảng trống ở track 1 - Import - Audio:
- Chỉ đến file nhạc nền bài hát bạn muốn thu:
- Sau khi có nhạc nền các bạn chọn vào biểu tượn R màu đỏ ở track 2 để khi thu âm giọng hát các bạn sẽ vào track 2, sau khi tick chương trình sẽ yêu cầu đặt tên cho session, các bạn đặt tên tùy ý.

- Tương tự khi các bạn muốn hát bè ờ track 3 thì click vào nút R ở track 2 một lần nữa rồi click vào nút R ở track 3 để giữ nguyên track 2 và thu âm ở track 3. Dưới đây mình xin lấy ví dụ đã thu xong phần giọng hát và không có phần bè:

Như vậy là các bạn đã xong phần thu âm, các bạn có thể nghe lại bằng các nhấn vào nút Play ở phần Transport.CÁCH MIX CĂN BẢN:

- Sau khi thu xong các bạn đã có 1 track tiếng thô, chưa chỉnh sửa. Bây giờ chúng ta chỉ làm việc trên file wave ở track 2. Click chuột lên track 2 và nhấn F12 để vào chế độ Edit. Trong quá trình mix các bạn sẽ phải chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ Multitrack và Edit rất nhiều lần để nghe lại cả nhạc cả giọng hát để có những điều chỉnh phù hợp.
- Nếu các bạn nghe giọng hát quá nhỏ so với nhạc thì có thể nâng lên bằng cách bôi đen hết cả đoạn sóng âm rồi chỉnh cái volume nhỏ xuất hiện phía trên:
- Cái volume này chỉ có ở version 3.0, đối với các version cũ hơn các bạn vào menu Effect - Amplitude and Compression - Amplify, điều chỉnh thanh trượt để tăng giảm âm lượng.
- Các bạn lưu ý nên chỉnh sóng âm lớn lên vừa phải, không nên to quá vì ở bước tiếp theo ta sẽ có 1 track copy của track này để mix reverb nên âm lượng giọng hát sẽ rất lớn.
- Các bạn có thể chỉnh âm lượng to nhỏ từng đoạn bằng cách bôi đen từng đoạn đó rồi làm như trên. Ví dụ điệp khúc có thể to hơn vì nhạc cũng to hơn, những đoạn sâu lắng có thể nhỏ lại vì nhạc cũng nhỏ hơn v.v... tùy vào ý đồ các bạn muốn mix.
- Tiếp theo ta sẽ căn chỉnh EQ cho giọng hát, ví dụ tăng tiếng treble, bass v.v... cho giọng hát cỏ vẻ sáng hơn hoặc trong hơn v.v... Vào menu Effect - Filter and EQ - Graphic Equalizer:

- Click vào nút 20 bands để có thể chỉnh ở nhiều băng tần hơn, những cột bên phải là những cột dùng để chỉnh treble, bên trái là bass, ở giữa là những âm ở tầng trung (midle). Các bạn có thể nghe thử bằng cách nhấn vào nút Play (hình tam giác ở góc dưới bên trái cửa sổ để nghe thử và điều chỉnh, sau khi đã vừa ý nhấn vào Ok.
- Bây giờ các bạn nhấn F12 để ra lại chế độ Multitrack, Click phải lên track 2 chọn Copy, sau đó click phải lên khoảng trống ở track 3 chọn paste để có 1 file sóng âm y hệt như thế. Các bạn lưu trước khi Paste phải bấm phím Home trên bàn phím để 2 sóng âm ở track 2 và 3 không bị lệch nhau. Nếu sóng âm ở track 3 bị lệch các bạn nhấn chữ V và dùng chuột click rê sóng âm ở track 3 qua trái.


- Bây giờ ta chỉ mix hiệu ứng ở track 3, giữ nguyên track 2 để khi mix giọng hát của bạn không bị mờ đi mà vẫn có tiếng vang.

- Click vào nút fx ở phía trên track 1 để làm xuất hiện khe chèn hiệu ứng
- Click chuột vào mũi tên nhỏ ở phần fx của track 3 để chèn hiệu ứng reverb (xem hình bên dưới):
- Trong cửa sổ chỉnh reverb các bạn chỉnh ở 3 thanh trượt cuối cùng và 2 thanh trượt output, input bên cạnh:
- Các bạn có thể nhấn phím Space Bar trên để vừa nghe vừa chỉnh cho hợp lý. Đến đây bài hát hay hay không là do tai nghe của các bạn, những thông số trên đây chỉ là 1 ví dụ cho bài hát này, có thể không phù hợp cho những bài hát khác ở những thể loại khác.

- Để âm lượng giữa nhạc và giọng hát hài hòa, các bạn chọn qua phần mixer để chỉnh. XUẤT THÀNH FILE MP3:

- Sau khi đã mix xong, các bạn vào menu File - Export - Audio Mix Down.
- Đặt tên bài hát ở ô File name, chọn kiểu file ở ô Save as type, bên mục channels chọn Stereo. Click Save, các bạn đã có 1 bài hát dạng mp3 để thu lên sàn hay chia sẻ cho bạn bè khi Download Adobe audition.

 

Chúc các bạn thành công!!

Download Adobe Audition có an toàn không?

Đa số các phần mềm được cung cấp trên download123.vn đã được thẩm định Adobe Audition cũng đã được kiểm tra trên các công cụ quét virus nổi tiếng hàng đầu, phần mềm này không có virus vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm Download Adobe Audition để sử dụng.

Phần mềm tiện ích khác

Phần mềm là sản phẩm trí tuệ của nhà phát hành, vì sự phát triển của trí truệ bạn nên sử dụng những phiên bản phần mềm hợp pháp, liên kết này cung cấp cho bạn phiên bản Adobe Audition chuẩn của nhà phát hành. Để tôn trọng luật bản quyền bạn không nên Download Adobe Audition đã bẻ khoá vì điều đó là vi phạm pháp luật.

PHÂN MỀM LIÊN QUAN

 • NGWave 4.4

  NGWave cung cấp cho bạn một công cụ thu âm chuyên nghiệp, thu lại giọng hát của bạn với chất lượng âm thanh tốt nhất mà không cần phải đến các Studio đắt tiền. Sau khi thu xong, bạn có thể nghe lại trực tiếp và cắt bỏ những phần không mong muốn.

THỦ THUẬT LIÊN QUAN

 • Phần mềm thu âm miễn phí tốt nhất

  Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có được những bản thu âm chuyên nghiệp nhờ sự trợ giúp của các phần mềm mà không phải trả bất cứ khoản phí

 • Chính thức phát hành Adobe Reader XI

  Adobe Reader là phần mềm cho phép bạn xem, in và tìm kiếm các file PDF trên rất nhiều các thiết bị và hệ điều hành. Sử dụng phiên bản mới nhất của Adobe Reader để tìm hiểu những tính năng vượt trội của phần

 • Callnote - Phần mềm tự động ghi âm cuộc gọi trong Skype

  Callnote - Phần mềm tự động ghi âm cuộc gọi trong Skype. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ tiện ích

 • Adobe Reader phần mềm đọc PDF tốt nhất

  Adobe Reader là phần mềm chuyên dụng dành cho việc đọc các định dạng sách điện tử như PDF. Sử dụng Adobe Reader khám phá xem có gì

 • Những phần mềm đổi đuôi âm thanh tốt nhất

  Với phần mềm đổi đuôi âm thanh các bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các định dạng âm thanh một cách dễ

 • Thu nhỏ dung lượng ảnh với RIOT

  Nếu muốn giảm dung lượng file ảnh nhưng vẫn giữ nguyên kích thước và không làm mất quá nhiều chất lượng hình ảnh, bạn có thể nhờ đến Radical Image Optimize Tool

 • Adobe Reader vô địch phần mềm bị hack

  Adobe Reader là phần mềm chuyên dụng dành cho việc đọc các định dạng sách điện tử như PDF. Nhưng gần đây các hãng bảo mật cho rằng adobe reader là phần mềm bị tấn công nhiều nhất hiện

 • Cách cài đặt Adobe Reader đọc file PDF

  Cài đặt Adobe ReaderX bạn sẽ có ngay phần mềm cho phép bạn xem, in và tìm kiếm các file PDF trên rất nhiều các thiết bị và hệ điều hành với thời gian khởi động nhanh chế độ zoom và pan thời gian thực.

Quảng cáo và tài trợ

 

Lên đầu trang

Download Zalo Download IDM Download Chrome Download FireFox Download Winrar Download Avira Download Ultrasurf Download Sopcast Download Kemulator

 • 244A, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Giấy phép: Số 42/GXN-TTĐT